Sử dụng một file Excel quản lý gara ô tô chuẩn chỉnh giúp dữ liệu được lưu trữ khoa học, chuyên nghiệp hơn. Đây được coi là công cụ hữu hiệu nhất, trước khi doanh nghiệp triển khai các giải pháp chuyển đổi số ưu việt hơn. Hãy cùng EDUSA theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về file Excel này nhé.

Mẫu file Excel quản lý gara ô tô hiệu quả, chuyên nghiệp
Mẫu file Excel quản lý gara ô tô hiệu quả, chuyên nghiệp

1. Cách lập file Excel quản lý gara ô tô

Để đem lại hiệu quả tối ưu, file Excel quản lý gara ô tô cần bám sát quy trình hoạt động thực tế. Thông thường các gara thuộc hãng xe sẽ được chuyển giao quy trình sẵn có, còn các gara ô tô độc lập sẽ phải tự xây dựng quy trình riêng theo quy mô hoạt động cũng như sự chỉ đạo của chủ gara, cửa hàng.  Tuy vậy, hầu hết các gara đều vận hành theo 6 bước cơ bản sau:

 •  Bước 1: Tiếp nhận, kiểm tra xe
 •  Bước 2: Báo giá, thương thảo
 •  Bước 3: Sửa chữa, thương thảo lại nếu có phát sinh
 •  Bước 4: Nghiệm thu xe cùng với khách hàng
 •  Bước 5: Lập phiếu thanh toán sau khi khách hàng thanh toán chi phí sửa chữa & trả xe cho khách
 •  Bước 6: Bảo hành xe cho khách

Tại các gara ô tô, mỗi chiếc xe thường có một hồ sơ sửa chữa/bảo trì riêng lưu đầy đủ thông tin quan trọng như Biển số xe, tên chủ xe, điện thoại, địa chỉ, hiệu xe. Nhà quản lý cần nắm rõ gara có thể tiếp nhận bao nhiêu hiệu xe (Toyota, HonDa, SuZuki, Ford,…); mỗi ngày tiếp nhận sửa chữa tối đa bao nhiêu xe; đồng thời theo dõi số lượng các phụ tùng, thiết bị đã sử dụng nhằm tính toán chi phí sửa chữa, từ đó lập báo cáo doanh thu, tồn kho hàng tháng. Như vậy, các trường thông tin cơ bản không thể thiếu trong file Excel quản lý gara ô tô bao gồm:

 •  Tên chủ xe
 •  Biển số 
 •  Hiệu xe
 •  Địa chỉ
 •  Điện thoại
 •  Ngày tiếp nhận

Xem thêm: File Excel quản lý xuất nhập tồn kho chi tiết nhất

2. Lợi ích của việc sử dụng file Excel quản lý gara

 • Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng file Excel quản lý gara là sự linh hoạt. Bạn có thể tùy chỉnh nó để phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình. Nếu bạn có các danh mục khác nhau để phân loại xe, bạn có thể thêm các cột tương ứng vào file để theo dõi thông tin này một cách tiện lợi. Nếu bạn muốn thêm các tính năng báo cáo, bạn chỉ cần thêm các công thức hoặc định dạng đặc biệt vào file của mình.
 • Một ưu điểm nữa của việc sử dụng file Excel quản lý gara là tính dễ sử dụng. Không cần phải có một kiến thức chuyên sâu về Excel, bạn có thể dễ dàng nhập dữ liệu, chỉnh sửa thông tin và thậm chí tùy chỉnh ứng dụng theo nhu cầu của bạn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc tìm hiểu và sử dụng các phần mềm quản lý phức tạp hơn.
 • Sử dụng một file Excel quản lý gara cũng giúp bạn tiết kiệm tài nguyên tài chính. Thay vì phải đầu tư vào một phần mềm quản lý đắt đỏ hoặc thuê nhân viên để xử lý công việc quản lý, bạn có thể tận dụng những khả năng mạnh mẽ của Excel và tự mình làm được. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa có nguồn lực hạn chế.
 • Cuối cùng, việc sử dụng file Excel quản lý gara cũng giúp bạn tiết kiệm không gian lưu trữ. Bạn chỉ cần lưu file trên máy tính của mình hoặc trên một dịch vụ lưu trữ đám mây, thay vì phải tổ chức và lưu trữ các giấy tờ và tài liệu vật lý.

Xem thêm: Tổng hợp file Excel quản lý bán hàng đơn giản

3. Nên học Excel ở đâu uy tín?

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Excel ở đâu uy tín?
Nên học Excel ở đâu uy tín?

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Lời kết

Tóm lại, việc sử dụng file Excel quản lý gara là một giải pháp hiệu quả cho việc điều hành và theo dõi các hoạt động gara. Nó cung cấp sự linh hoạt, tính dễ sử dụng và tiết kiệm tài nguyên so với các phần mềm quản lý phức tạp hơn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài nguyên tài chính, cung cấp một hệ thống quản lý hiệu quả và tiết kiệm không gian lưu trữ. EDUSA chúc bạn sử dụng file Excel này một cách hiệu quả!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)