Thao tác thực hiện bài thi IC3 GS4

  • Bài thi bao gồm nhiều dạng câu câu hỏi kết hợp giữa trắc nghiệm và thao tác thực tế.
  • Bài thi được thực hiện trực tuyến, với 26 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

Kinh nghiệm làm bài

Khi đi thi các bạn đã chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức nhất định trong kỳ thi lấy chứng chỉ tin học quốc tế IC3, cái cần thiết tiếp theo đó chính là “Kinh nghiệm” làm bài thi IC3. Nếu rằng các bạn học quá thuộc đi chăng nữa thì kinh nghiệm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy làm thế nào để các bạn làm bài hiệu quả trong vòng 45 phút để thừa thãi thời gian làm bài và kiểm tra lại, hãy đọc một vài kinh nghiệm dưới đây:

  • Trước khi làm bài hãy tạo tâm lý thoải mái.
  • ĐỌC thật KỸ đề, vì đề thi có nhiều câu na ná nhau nhưng đáp án lại khác nhau, học là phải hiểu chứ không phải học vẹt.
  • Luôn đọc kỹ và hiểu rõ yêu cầu của câu hỏi. Làm theo thứ tự các thao tác yêu cầu trong câu hỏi. Làm theo thứ tự các thao tác yêu cầu trong câu hỏi. Ví dụ: Câu hỏi yêu cầu “Bạn hãy lưu file word dưới dạng trang web và đổi tên file thành ABC” thì bạn phải chọn định dạng file lưu trước rồi mới đổi tên. Nếu bạn làm thao tác đổi tên trước thì chưa phải câu trả lời đúng.
  • Câu nào dễ làm trước, gặp câu khó phải suy nghĩ quá nhiều không nên làm lúc này hãy sử dụng nút (skip)tránh mất thời gian vô lý mà không biết mình đúng hay sai.
  •  Với những câu hỏi thực hành (tức là phải thao tác) có thể nhận biết được mình đã làm đúng hay chưa. Ví dụ 1 câu hỏi cần có 4 bước thao tác mới hoàn thiện. Nếu bạn làm đúng thì giao diện màn hình sẽ thay đổi theo đúng thao tác của bạn, và đến khi hoàn thành tất cả nội dung của câu hỏi (làm đủ 4 bước) thì mới có thông báo “Tác vụ hoàn tất”. Còn nếu bạn làm sai, sẽ có 2 tình huống xảy ra:

+ Bạn làm sai ngay ở bước 1: giao diện màn hình không thay đổi, và có thông báo “tác vụ hoàn tất”.

+ Bạn làm đúng bước 1, bước 2 nhưng sai ở bước 3: giao diện màn hình thay đổi đến bước 3 và có thông báo “tác vụ hoàn tất”. Nhưng hãy nhớ, không phải câu nào cũng có báo “tác vụ hoàn tất” nhé, chỉ có những câu phải thực hiện thao tác mới có thông báo này.

  • Nếu bạn sử dụng nút “mark for review” thì nhớ bỏ “tick” đi rồi mới nộp bài, nếu không sẽ chỉ được tính nửa số điểm của câu đó thôi.
  • Về việc có bị trừ điểm khi làm lại nhiều lần không? Một khi bạn đã ấn “Next” tức là hệ thống đã lưu câu trả lời của bạn (Những câu hiển thị chấm tròn màu xanh sau khi bạn đã hoàn thành 45 câu và hiển thị danh sách 45 câu) thì nếu bạn làm lại quá 3 lần sẽ bị trừ điểm. Còn khi chưa ấn nút “Next” tức là hệ thống chưa lưu câu trả lời (những câu hiển thị chấm tròn màu trắng khi bạn hoàn thành 45 câu và hiển thị danh sách 45 câu) thì bạn có thể làm đi làm lại nhiều lần. Tuy nhiên, việc làm đi làm lại quá nhiều sẽ tốn thời gian, và các bạn sẽ không kịp thời gian làm các câu khác. Hãy lưu ý là chỉ có 45 phút cho 45 câu hỏi.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)