Bằng chứng chỉ tin học ngày càng có giá trị trong ứng tuyển xin việc làm hiện nay. Vì lý do đó, nhiều người tìm địa chỉ mua bằng chứng chỉ tin học thông tư 03/2014 để không phải tốn thời gian học thi mà vẫn có bằng. Tuy nhiên, có thật sự nên lựa chọn cách này hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Mua bằng chứng chỉ tin học thông tư 03/2014
Mua bằng chứng chỉ tin học thông tư 03/2014

I. Lý do nhiều người mua bằng chứng chỉ tin học thông tư 03/2014?

Lý do nhiều người mua bằng chứng chỉ tin học thông tư 032014
Lý do nhiều người mua bằng chứng chỉ tin học thông tư 032014

Bên cạnh các văn bằng như Đại Học, Cao Đẳng hay Trung cấp, chứng chỉ ngoại ngữ thì chứng chỉ tin học chính là một phần không thể thiếu trong các bộ hồ sơ. Bởi, với các nhà tuyển dụng hiện nay, yêu cầu về bằng cấp và trình độ của ứng viên thường rất cao nhằm đáp ứng nhu cầu công việc.

Hơn nữa, đối với các vị trí dự thi công chức, viên chức thì chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là một trong những văn bằng bắt buộc cần phải có đối với mỗi thí sinh. Điều này đã được quy định rất rõ tại Nghị định 24/2010/NĐ-CP của Chính Phủ. Vì hầu hết các cơ quan, đơn vị chức năng, hành chính sự nghiệp của Nhà nước đều cần sử dụng đến các ứng dụng của tin học văn phòng.

Các chứng chỉ tin học văn phòng theo thông tư 03 là minh chứng tốt nhất cho trình độ của các thí sinh dự tuyển. Tuy nhiên, trên thực tế để có thể được cấp chứng chỉ tin học thông tư 03/2014, mọi người sẽ phải tham gia các khóa học và đăng ký để tham gia vào các kỳ thi. Việc này đòi hỏi mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Do đó, đã có rất nhiều người vì cần mua chứng chỉ tin học để bổ sung vào hồ sơ xin việc, hồ sơ thi công chức mà đã chấp nhận tìm mua chứng chỉ tin học tại các trung tâm. Thậm chí không ngại trả tiền giá cao để mua được chứng chỉ tin học nhằm tiết kiệm thời gian, công sức học hành. Nhưng những chứng chỉ tin học nhờ mua mà có được đó liệu có đảm bảo chất lượng thật và an toàn cho người sử dụng hay không thì người dùng khó có thể phân biệt.

>>>Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

II. Có nên lựa chọn mua bằng chứng chỉ tin học không?

Từ nguồn nhu cầu lớn của các ứng viên xin việc, người lao động muốn nâng lương, thăng chức… Vì vậy, đã có rất nhiều đơn vị, trung tâm quảng cáo cung cấp các loại văn bằng, chứng chỉ, đặc biệt là chứng chỉ tin học mà không cần theo học hay dự thi. Các đơn vị này thường hút người quan tâm bằng những lời mời gọi hấp dẫn như “thi lấy chứng chỉ luôn không cần học”, “lấy bằng nhanh, chi phí rẻ”, “chỉ cần gửi thông tin kèm ảnh, thẻ là được cấp bằng ngay”…

Tuy nhiên, theo những trung tâm đào tạo uy tín, đáng tin cậy với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ tin học thì đó là dấu hiệu lừa đảo. Trên thực tế bạn không nên mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03 ở bất cứ đâu nếu không được học và thi. Bởi, không đi thi cũng đồng nghĩa với việc không có bài thi cùng các chữ ký xác nhận của học viên, giám thị coi thi, kỳ thi… ở cả tất cả phần lý thuyết và thực hành.

Do vậy, thông thường những chứng chỉ tin học được mua bằng tiền mà không phải thi sẽ không bao giờ được lưu hồ sơ gốc tại các trung tâm đào tạo hay các trường học. Người sử dụng văn bằng được mua sẽ rất khó có thể xin xác nhận hay lấy giấy xác minh khi có yêu cầu. Và vì thế mà bằng chứng chỉ tin học bạn nhận được khi bỏ tiền ra mua sẽ không có giá trị.

>>>Xem thêm: 5 điều cần biết về chứng chỉ tin học IC3

III. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa
  • Khóa học tin học 100% Online tại EDUSA: Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn. Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học Online kèm GV tại EDUSA: Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, tivi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.

IV. Một số câu hỏi thường gặp

1. Thi không đạt bằng chứng chỉ tin học tiếng anh, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

2. Thời gian học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3. Khóa học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có bao đậu không?

Khóa học của Edusa đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

V. Kết luận

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể hiểu về mua bằng chứng chỉ tin học thông tư 03/2014. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học EDUSA, khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng Video kèm lý thuyết, bài tập, bài thi và clip hướng dẫn sửa bài cụ thể nhằm mang lại chất lượng tuyệt vời cho người học, thoải mái về không gian và thời gian. Trên phương châm hiệu quả – uy tín – cam kết đầu ra, khóa học đã được hàng nghìn học viên bình chọn xứng đáng với điểm 10 chất lượng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)