Giáo viên có bắt buộc phải có chứng chỉ tin học hay không? Có rất nhiều trường đang yêu cầu chứng chỉ tin học đối với giáo viên nhưng liệu rằng những yêu cầu này còn hay không? Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu về những yêu cầu chứng chỉ tin học đối với giáo viên qua bài viết dưới đây nhé!

 Những yêu cầu chứng chỉ tin học đối với giáo viên: Còn hay đã bỏ yêu cầu này?
Những yêu cầu chứng chỉ tin học đối với giáo viên: Còn hay đã bỏ yêu cầu này?

1. Tầm quan trọng của chứng chỉ tin học đối với giáo viên

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, khả năng sử dụng máy tính đã trở thành một kỹ năng thiết yếu cho cả học sinh và giáo viên.

 • Việc đạt được chứng chỉ tin học cho phép giáo viên nâng cao kiến thức và kỹ năng sử dụng máy tính và ứng dụng phần mềm.
 • Chứng chỉ tin học trang bị cho giáo viên những công cụ cần thiết để soạn giáo án tương tác, thu hút học sinh thông qua các bài thuyết trình đa phương tiện và tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận trực tuyến.
 • Giáo viên không chỉ cần hiểu cách sử dụng công nghệ mà còn phải hiểu cách giải thích và chỉ cho học sinh cơ sở đằng sau các công cụ máy tính để học sinh của mình có thể tự tạo ra các công cụ của riêng mình, bao gồm các chương trình phần mềm, bảng tính và trang web.
 • Chứng chỉ tin học cũng làm tăng thêm uy tín cho hồ sơ chuyên môn của giáo viên. Các trường học và cơ sở giáo dục thường ưu tiên tuyển dụng những cá nhân được chứng nhận vì họ được coi là có năng lực hơn trong việc kết hợp công nghệ vào thực tiễn giảng dạy.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học thi công chức mới nhất dành cho bạn 

2. Không yêu cầu chứng chỉ tin học đối với giáo viên

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT công lập có hiệu lực thi hành từ ngày 20/3/2021 thì đã chính thức bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho giáo viên. Cụ thể nội dung như sau:

 • Về trình độ ngoại ngữ: Yêu cầu giáo viên có khả năng sử dụng ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc thiểu số trong một số nhiệm vụ cụ thể được giao.
 • Về trình độ tin học: Yêu cầu giáo viên có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các nhiệm vụ của giáo viên tương ứng với hạng, cấp học.

Từ ngày 20/3/2021, yêu cầu về chứng chỉ tin học và ngoại ngữ sẽ không còn là bắt buộc đối với những người thi tuyển viên chức để được bổ nhiệm vào các hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên hoặc nâng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Điều này không có nghĩa là yêu cầu chứng chỉ tin học đối với giáo viên được xem nhẹ hoặc hạ thấp, mà đã được nghiên cứu, điều chỉnh một cách hợp lý để đảm bảo yêu cầu về các năng lực này được quy định hiệu quả và thực chất hơn. 

3. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Trung tâm dạy tin học văn phòng uy tín nhất hiện nay 

Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học uy tín – EDUSA

4. Các khóa học chứng chỉ tin học chất lượng tại EDUSA

Để đạt được chứng chỉ tin học cơ bản, các bạn cần phải tham gia vào một khóa học đào tạo chứng chỉ tin học cơ bản tại các trung tâm đào tạo uy tín hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. 

Một số khóa học chứng chỉ tin học uy tín tại EDUSA:

 • Khóa học tin học văn phòng 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các bài tập trắc nghiệm chứng chỉ tin học cơ bản và bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
 • Khóa học tin học văn phòng Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học cơ bản nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
 • Khóa học Tin học văn phòng Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
Các khóa học chứng chỉ tin học chất lượng tại EDUSA
Các khóa học chứng chỉ tin học chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt tin học văn phòng, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.4 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi tin học văn phòng khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học Mos tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những yêu cầu chứng chỉ tin học đối với giáo viên mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những yêu cầu này để có thể quyết định mình nên tham gia thi lấy chứng chỉ tin học hay không. Nếu bạn có thắc mắc gì về khóa học chứng chỉ tin học tại trung tâm thì có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)