Có lẽ đối với nhiều người trong chúng ta thì PowerPoint đã không còn quá xa lạ. Chưa kể đến việc các bạn đã bắt đầu có cơ hội làm quen với nó từ những năm tháng học cấp 2. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ phần mềm trình chiếu PowerPoint là gì chưa? Sau đây hãy cùng EDUSA đi tìm hiểu kỹ hơn xem phần mềm trình chiếu PowerPoint là gì và những điều cơ bản về phần mềm tạo trình chiếu tốt nhất từ Microsoft nhé.

Phần mềm trình chiếu PowerPoint - Những điều bạn cần biết
Phần mềm trình chiếu PowerPoint – Những điều bạn cần biết

1. Phần mềm trình chiếu PowerPoint là gì?

Microsoft PowerPoint là một phần mềm trình chiếu mạnh mẽ được phát triển bởi Microsoft. Nó là một chương trình tiêu chuẩn của bộ phần mềm Microsoft Office của công ty Microsoft và được đi kèm cùng với các phần mềm Office khác như Word, Excel và các công cụ Office khác.

Phần mềm này sử dụng các slide để truyền tải thông tin đa phương tiện và được sử dụng để tạo các bài thuyết trình kinh doanh phức tạp, các đề cương phục vụ giáo dục đơn giản và hơn thế nữa

2. Tính năng nổi bật của phần mềm trình chiếu PowerPoint là gì?

Ngoài là một công cụ thiết kế và trình chiếu slide thì PowerPoint có những tính năng nổi bật sau đây mà bạn nhất định phải trải nghiệm trong quá trình sử dụng nó:

 • Zoom: Bạn có thể chọn những trang trình bày mà bạn muốn làm nổi bật và sau đó, công cụ sẽ tự động tạo một trang trình bày làm menu cho tất cả các trang trình bày khác của bạn.
 • Morph: Sử dụng Morph, PowerPoint sẽ nhận dạng vòng tròn là cùng một nội dung và sẽ tự động tăng kích thước trong quá trình chuyển đổi. Làm cho toàn bộ mọi thứ trơn tru và liền mạch.
 • Design ideas: Ngoài việc đề xuất các thiết kế sẽ cập nhật ngay giao diện cho bản trình bày của bạn, Designer cũng tự động điều chỉnh để phù hợp với bảng màu và kiểu dáng cụ thể của mẫu mà bạn đang sử dụng. Giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trình chiếu Powerpoint chi tiết nhất

3. Ưu điểm của PowerPoint là gì?

 • Nó rất dễ dàng để tải xuống và sử dụng hầu như ở bất cứ đâu.
 • Nó có thể làm cho một bài thuyết trình thú vị hơn.
 • Có thể dễ dàng tùy chỉnh từng slide để đáp ứng các nhu cầu cụ thể.
 • Giá cả phải chăng cho một phần mềm chính hãng

4. Nhược điểm của PowerPoint là gì?

 • Luôn có khả năng gặp phải sự cố kỹ thuật.
 • Các trang trình bày có quá nhiều thông tin dẫn đến việc tiếp thu của người xem có thể trở nên quá tải.
 • Không được toàn quyền điều khiển vì những người khác cũng có quyền tham gia vào quá trình chỉnh sửa bài làm PowerPoint.

5. Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Powerpoint mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Word sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín – EDUSA

6. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học Powerpoint 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Powerpoint khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

6.2 Khóa học Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Powerpoint online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

6.3 Khóa học Powerpoint Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian học Powerpoint tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7.2 Khóa học Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Powerpoint khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Powerpoint tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

8. Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của EDUSA về phần mềm trình chiếu Powerpoint mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn và giúp bạn cải thiện được kỹ năng Powerpoint của mình trong học tập cũng như công việc. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)