Các rủi ro của việc mua chứng chỉ tin học văn phòng sẽ được liệt kê chi tiết trong bài viết này. Cùng Edusa tìm hiểu rõ hơn trong các thông tin tại đây nhé.

Rủi ro của việc mua chứng chỉ tin học văn phòng
Rủi ro của việc mua chứng chỉ tin học văn phòng

I. Mua chứng chỉ tin học văn phòng diễn ra công khai

Thực trạng mua bằng Tin học giả tràn lan: Việc mua bán chứng chỉ tin học diễn ra một cách công khai trên các trang mạng xã hội, Chỉ cần gõ từ khóa “làm chứng chỉ Tin học”, mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03” trên trang tìm kiếm, hàng trăm kết quả hiển thị về dịch vụ mua chứng chỉ, nhận làm chứng chỉ Tin học tại Hà Nội, TP.HCM… Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng chứng chỉ Tin học cũng như hoạt động mua bán loại chứng chỉ này diễn ra rất sôi động.

Các đối tượng cò mồi làm chứng chỉ Tin học nằm vùng trong các hội nhóm sinh viên trên zalo, facebook: Những đối tượng này ẩn nấp trong các nhóm sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Thông qua hội nhóm, các đối tượng này sẽ thông qua những bài quảng cáo, bài đăng để tìm kiếm những người cần chứng chỉ Tin học rồi tiến hành nhắn tin riêng để trao đổi. Cách làm này kín kẽ, khó phát hiện nên dễ dàng qua mắt lực lượng chức năng.

Những chiêu trò của các tổ chức, đối tượng làm bằng Tin học là đưa ra những lời quảng cáo đánh trúng vào tâm lý và lợi ích của khách hàng như:

– Giá nào cũng có, không cần học, không cần thi: Học viên chỉ cần liên hệ tới, cung cấp thông tin và bỏ ra một số tiền là có thể nhận chứng chỉ Tin học ship về tận nhà, khắp mọi nơi trên toàn quốc.

– Hô biến ngày tháng, sau 3-5 ngày là có ngay: Chỉ cần người mua yêu cầu, các đối tượng làm chứng chỉ Tin học lấy ngay có thể cung cấp bằng giả với ngày tháng chuẩn xác. Thậm chí sau vài ngày là bạn có thể mua được chứng chỉ Tin học với giá rẻ.

– Nhiều tổ chức cam kết đỗ 100%: Không có một địa chỉ nào có thể đảm bảo không có tỉ lệ thi trượt nếu thí sinh không học và không ôn thi. Đây thực chất là chiêu trò tâm lý đánh lửa học viên, do tâm lý cần gấp các loại chứng chỉ tiếng Anh tin học nên việc đảm bảo đỗ sẽ là cách thu hút dễ dàng nhất

– Cam kết chứng chỉ thật: Để củng cố lòng tin, các đơn vị làm chứng chỉ Tin học này thường cam kết có hồ sơ gốc. Thực chất là họ dùng thủ đoạn chụp ảnh thật của bằng, sau đó photoshop, lồng ghép thông tin cá nhân của người mua rồi in ấn ra một tấm bằng giả có hình thức giống tới 90% bằng thật để lừa người mua.

>>>Xem thêm: 5 điều cần biết về chứng chỉ tin học IC3

II. Nguy cơ trong việc mua chứng chỉ tin học giả

Chứng chỉ già xét về hình thức giống chứng chỉ Tin học thật tới 90% nhưng chứng chỉ thật sẽ có thời gian học được ghi rõ ràng, thời gian nhận bằng là từ 7-10 ngày. Chứng chỉ giả sẽ không ghi thời gian học…Các chứng chỉ tin học giả do các đơn vị không được phép tổ chức thi và cấp bằng theo quy định của Bộ GD&ĐT nên sẽ không có hồ sơ gốc. Việc mua bằng Tin học và sử dụng loại chứng chỉ giả này đem lại nhiều hậu quả như:

– Bị mất tiền oan, nhận lại là tấm bằng giả: Có nhiều trường hợp yêu cầu người mua phải thanh toán chuyển khoản trước cho bên bản mới nhận được bằng, nhiều người vì cả tin đã sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng để giải quyết được nhu cầu cần cho chứng chỉ Tin học của mình. Tuy nhiên, sau khi chuyển khoản xong người mua thường không liên lạc lại được với những đối tượng làm chứng chỉ Tin học đó nữa. Việc tố cáo cũng không thể thực hiện bởi việc mua bán chứng chỉ Tin học đã là trái pháp luật.

– Mất uy tín cá nhân: Chứng chỉ Tin học giả không có khó để nhận ra. Nhiều cơ quan, đơn vị khi phát hiện bạn sử dụng bằng giả thì không chỉ xử phạt theo quy định của cơ quan, pháp luật mà còn chia sẻ thông tin bạn sử dụng bằng giả đến các đơn vị khác khiến bạn rất khó xin việc hay chuyển việc. Sử dụng chứng chỉ Tin học giả sẽ khiến bạn mất tiếng nói với cấp trên, đồng nghiệp… Nhiều người đã không chịu được áp lực này mà lựa chọn cách nghỉ việc.

– Không có kiến thức thực tế: Cho dù có sở hữu chứng chỉ Tin học trong tay và qua mắt được đơn vị chủ quản, cơ quan chức năng thì bạn cũng không có đủ kiến thức để đáp ứng yêu cầu công việc. Hiển nhiên bạn sẽ khó có thể tồn tại trong môi trường làm việc và sớm bị đào thải.

– Xử phạt hành chính: Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục: Trong đó kể đến hành vi mua chứng chỉ tiếng Anh tin học.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu? [Mới nhất]

III. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

– Đội ngũ giảng viên có chuyên môn, năng lực cao và dày dặn kinh nghiệm. 

– Cam kết học và thi lại 100% khi không đạt chứng chỉ. 

– Chúng tôi đào tạo mang lại cho học viên những kiến thức hữu ích nhất, sát với thực tế nhất.

– Sau khi kết thúc khoá học nếu học viên có thắc mắc hay còn những kiến thức chưa nắm vững thì vẫn sẽ được thầy cô giáo viên giải đáp. 

– Phương pháp dạy học online luôn được đổi mới để mang lại khoá học chất lượng – hữu ích – thoải mái cho học viên. 

– Hệ thống bài giảng bằng Video chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với mọi trình độ.

– Mọi đối tượng đều có thể thi đậu và đạt chứng chỉ tin học văn phòng ngay từ lần thi đầu tiên. 

– Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà cho các bạn khi là học viên tại Edusa.

– Được hỗ trợ chu đáo, chuyên nghiệp từ lúc đăng ký đến khi kết thúc khóa học. 

– Sau khi kết thúc khóa học công nghệ thông tin online tại Tin Học Edusa nếu bạn gặp bất cứ thắc mắc hay trở ngại nào trong quá trình làm việc liên quan đến chuyên ngành, bạn vẫn có thể liên hệ với Edusa để được hỗ trợ.

>>>Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học văn phòng trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

2. Thời gian học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3. Thi không đạt chứng chỉ tin học văn phòng MOS EDUSA có những chính sách gì?

+ Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

+ Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

4. Những ai nên học và thi chứng chỉ tin học văn phòng?

Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ tin học văn phòng để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp.

Người lao động cần chứng chỉ tin học văn phòng để ghi thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

V. Kết luận

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể hiểu về chứng chỉ tin học. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học EDUSA, khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng Video kèm lý thuyết, bài tập, bài thi và clip hướng dẫn sửa bài cụ thể nhằm mang lại chất lượng tuyệt vời cho người học, thoải mái về không gian và thời gian. Trên phương châm hiệu quả – uy tín – cam kết đầu ra, khóa học đã được hàng nghìn học viên bình chọn xứng đáng với điểm 10 chất lượng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)