Excel là một trong những phần mềm không chỉ phổ biến mà được xem như bắt buộc phải biết đối với 1 nhân viên văn phòng hiện nay. Bộ sách học Excel PDF từ cơ bản đến nâng cao sẽ là cẩm nang cầm tay dành cho các bạn muốn tự nghiên cứu tìm hiểu học thêm về Excel. Hãy cùng EDUSA theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về sách học Excel PDF này nhé!

Sách học Excel PDF từ cơ bản đến nâng cao
Sách học Excel PDF từ cơ bản đến nâng cao

1. Microsoft Excel – công cụ văn phòng không thể thiếu

Microsoft Excel là một trong số những phần mềm tin học văn phòng phổ biến nhất hiện nay, là khuôn mẫu để phát triển công cụ tương tự như google sheet. Với giao diện dễ dùng, các tính năng hiện đại được cập nhật hoàn thiện hơn qua mỗi phiên bản cùng hệ thống hàm phong phú đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng, ứng dụng này trở thành cánh tay đắc lực mà không ai không cần sử dụng.

Việc sử dụng thành thạo các phần mềm Excel gần như sẽ là bắt buộc đối với nhân viên văn phòng đặc biệt khối backoffice, đặc biệt nhiều công ty sẵn sàng tung mức lương cực hời cho các bạn giỏi excel để có thể đầu quân cho mình.

Chính vì thế để có thể trở thành một nhân viên văn phòng với khả năng thăng tiến xa hơn thì hãy trang bị ngay cho mình kiến thức Excel với bộ sách học Excel PDF để sở hữu thu nhập khủng hơn nhé. Tất nhiên, để có thể bắt đầu với việc học Excel thì yêu cầu máy tính của bạn phải được cài đặt sẵn phần mềm

2. Những kỹ năng bạn cần học khi dùng Excel

Excel trông có vẻ đơn giản với các hàm có sẵn cùng với các bảng và cột, tuy nhiên đằng sau đó ứng dụng này giúp ích cho công việc rất nhiều nhờ vào những tính năng vô cùng ưu việt, một sức mạnh không hề thua kém bất kỳ một phần mềm lập trình nào

Thực ra để có thể thành thạo được Excel là điều cực kỳ khó và excel cũng đóng vai trò to lớn trong quá trình làm việc của bạn. Mặc dù nghe có vẻ phức tạp nhưng với nhân viên văn phòng thông thường, bạn chỉ sử dụng chưa đến 10% sức mạnh của Excel là đã có thể áp dụng rất tốt vào công việc rồi. Vậy nên hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc máy tính và thực hiện học Excel theo lộ trình dưới đây để có thể nhanh chóng trở thành dân chuyên nhé.

 • Làm quen với bảng tính: Khi bắt đầu sử dụng Excel, bạn cần nắm được các tính năng cơ bản trên bảng tính, các chức năng hỗ trợ trên thanh công cụ để có thể dễ dàng thực hiện các thao tác trên phần mềm này. Đặc biệt cần biết các thao tác liên quan đến ô,hàng, cột để có được những mẫu bảng biểu chính xác nhất.
 • Học các hàm cơ bản: Số lượng hàm trong Excel là cực phong phú và thực tế mỗi vị trí lại yêu cầu bạn sử dụng 1 số hàm cơ bản khác nhau. Hàm trong Excel có thể được sử dụng lồng vào nhau theo logic để đưa đến kết quả cuối cùng đúng nhất với nhu cầu người dùng. Đồng thời 1 kết quả có thể có nhiều cách viết hàm khác nhau.
 • Biểu đồ thống kê – cách chuyên nghiệp hóa báo cáo: Với các dân văn phòng lâu năm sử dụng Excel làm báo cáo là việc thường xuyên nhưng để chuyên nghiệp hơn, nên sử dụng biểu đồ trong excel để làm báo cáo. Việc vẽ biểu đồ trên excel giúp số liệu được cập nhật chuẩn xác, dễ hình dung và nắm bắt được tổng quan xu hướng dữ liệu
 • Thiết lập mở rộng trong Excel: Đây là những thao tác ít được sử dụng nhưng lại có lợi ích liên kết và mở rộng cho bảng tính. Thành thạo các thao tác này bạn có thể chèn hyperlink cho ô tính, Tạo list danh sách, tự động lưu, tự động hóa font chữ,….
 • Bảo mật dữ liệu: Một trong những kiến thức không thể không biết tới khi học về Excel đó chính là về bảo mật. Có rất nhiều File Excel cần phải được bảo mật tránh việc người khác có thể xem hoặc chỉnh sửa. Excel cho phép bạn đặt mật khẩu, cài đặt quyền chỉnh sửa cũng như nhiều chế độ bảo mật khác.

3. Download sách học Excel PDF từ cơ bản đến nâng cao

Trên thị trường, có rất nhiều sách học Excel PDF giúp cho bạn có thể tự học Excel ngay khi bạn chưa biết gì về công cụ này. Để có thể sở hữu cho mình những tài liệu, sách học Excel PDF mới nhất, bạn có thể tham gia khóa học Excel ứng dụng tại trung tâm EDUSA và giúp bạn củng cố kiến thức cũng như giúp bạn luyện tập, sử dụng thành thạo các công cụ trong Excel.

Xem thêm: Đề thi Excel tin học văn phòng mới nhất

4. Trung tâm luyện thi Excel ứng dụng uy tín – EUDSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel ứng dụng đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học cơ bản cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Học chứng chỉ tin học văn phòng trong 24 giờ cùng EDUSA 

Trung tâm luyện thi Excel ứng dụng uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi Excel ứng dụng uy tín – EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Kết luận

Trên đây là bộ tài liệu, sách học Excel PDF từ cơ bản đến nâng cao mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bộ tài liệu này EDUSA chia sẻ đến bạn sẽ giúp ích cho các bạn thành thạo Excel để có thể ứng dụng được trong công việc của bản thân.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết