Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

SINH VIÊN KHI NÀO NÊN LUYỆN THI TOEIC RA TRƯỜNG

Khi bước chân vào cổng trường Đại học, nhiều bạn nghĩ rằng vào đại học đi sướng lắm! Đã đến lúc, mình được là chính mình, không còn bị quản thúc bởi bố mẹ nữa. Rồi nhiều bạn bảo nhau vừa trải qua kì thi vất vả, thưởng cho bản thân đã, thôi mới năm nhất còn nhiều thời gian chơi đã, vội làm gì. Nhưng cho đến khi nhìn bạn bè học bổng này học bổng kia, chứng nhận này, chứng nhận nọ, thực tập khắp mọi nơi, lúc đó mới thức tỉnh, mình đã bỏ phí thời gian cho những việc không cần thiết. Chính vì vậy, bài viết hôm nay, các bạn sẽ được khám phá sinh viên khi nào nên luyện thi toeic ra trường.

 ” Hãy học TOEIC khi bạn là sinh viên năm nhất “. Chúng mình sẽ giải thích chi tiết cho bạn, hãy cùng dành 1 vài phút để đọc nhé!

hoc a 2494 1492490131

SINH VIÊN KHI NÀO NÊN LUYỆN THI TOEIC RA TRƯỜNG

I. Tại sao sinh viên nên học TOEIC từ năm nhất

Năm nhất – thời điểm mà khi  bạn còn nhiều thời gian rảnh, các môn học trên trường chưa khó như khi bạn vào học chuyên ngành.

Học ngoại ngữ là cả một quá trình kiên trì, nếu học TOEIC từ năm nhất, mình sẽ có nhiều thời gian để nâng mức điểm cao hơn trong những năm tiếp theo. Đừng để đến năm 3-4, “ngập đầu” trong deadline, các môn chuyên ngành,  đồ án và thực tập rồi mới học, lúc đó sẽ không kịp đâu.

Có bằng TOEIC từ năm nhất, bạn sẽ có gì trong tay?

  • Có những trường chỉ với TOEIC 450 – 550, có thể được miễn thi, đổi điểm thành tiếng Anh giúp bạn có thể đạt học bổng hay  tăng điểm tổng GPA năm nhất.
  • Có bằng TOEIC, bạn có thể apply vào các công việc có mức lương cao  như gia sư, trợ giảng, trợ lý partime, hoặc thậm chí  ở những công ty nước ngoài.
  • Có bằng TOEIC, bạn có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên nước ngoài là cơ hội từ năm 2,3

Chính vì vậy khi chúng ta có tầm bằng TOEIC trong tay, các bạn sẽ có lợi thế trong quá trình học tập cũng như trong công việc đấy!

Những điều cần biết về chứng chỉ tiếng anh TOEIC

II. Bạn nên học TOEIC bằng cách nào

1️⃣ Tự học tại nhà

Khi bạn đã lựa chọn tự học, thì bạn phải là người có ý chí, quyết tâm thật cao. Và bắt đầu với những bài học đơn giản, sau đó nâng dần lên.Hãy tìm hiểu về lộ trình học TOEIC từ con số 0 hay bạn có thể test trên website miễn phí để có thể biết trình độ của mình ở mức nào. Từ đó, bạn lên chiến lược phù hợp cho kế hoạch dài hạn trong tương lai.

2️⃣ Học tại trung tâm

Nếu muốn đầu tư nhanh, bạn có thể học tại trung tâm. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, nản chí và nhận định khó tự học. Bạn nên tìm hiểu trung tâm TOEIC qua các bạn đã có kinh nghiệm thi hoặc các thầy cô giáo… và đừng chỉ nghe các bài quảng cáo trên mạng rồi đưa quyết định.

Một số câu hỏi thường gặp

1. Sinh viên sắp ra trường nên học TOEIC 4 kĩ năng hay IELTS?

Nếu bạn có sẵn trình độ tiếng anh rất tốt thì bạn có thể chọn thi chứng chỉ IELTS và cố gắng có được điểm số cao nhất có thể. Đối với những bạn có trình độ tiếng anh chỉ ở mức cơ bản mà muốn sở hữu bằng IELTS thì bạn nên chuẩn bị sớm từ năm nhất, năm hai. Còn sinh viên sắp ra trường mà ở mức cơ bản thì Edusa khuyên bạn nên luyện thi chứng chỉ TOEIC.

2. Sau khi đã ra trường rồi thì mình có nên học thêm khóa Tiếng Anh nào nữa không?

Nếu bạn chỉ vừa sở hữu chiếc bằng TOEIC hay IELTS thì sau khi ra trường bạn nên học thêm khóa học về tiếng anh giao tiếp. Việc học này sẽ giúp bạn tự tin nói tiếng anh, tự tin thuyết trình trong doanh nghiệp và các cuộc gặp gỡ với khách hàng nước ngoài trong sự nghiệp của bạn.

LỜI KẾT

Ở bài viết này, chúng mình chỉ khuyên các bạn nên bắt đầu học TOEIC từ khi còn là sinh viên năm nhất chứ chưa vội thi TOEIC sớm làm gì .Gần tốt nghiệp hoặc cần cho công việc ở thời điểm hiện tại thì các bạn hẵng thi vì chứng chỉ TOEIC có thời hạn.

Nhưng có vốn tiếng Anh bổ trợ cho việc học và có công việc kiếm ra thu nhập khi ngồi trên ghế nhà trường thì quá tuyệt vời đúng không các bạn.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.