Giá trị của chứng chỉ tin học quốc tế ngày càng được khẳng định, từ đó mà nhu cầu tìm kiếm tài liệu ôn thi IC3 cũng trở nên phổ biến hơn. Ngày càng nhiều tài liệu ôn tập được xuất bản nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, tuy nhiên, việc tìm kiếm một nguồn tài liệu luyện thi đảm bảo bám sát thực tế không phải là dễ dàng. Ở bài viết dưới đây, EDUSA sẽ tổng hợp cho bạn nội dung trọng tâm của tài liệu luyện thi IC3 và gợi ý nguồn tài liệu uy tín, chất lượng, hiệu quả nhất.

1. Tài liệu ôn thi IC3 cần phải đảm bảo nội dung gì?

IC3 (The Internet and Computing Core Certification) là một chứng chỉ quốc tế đánh giá về kiến thức và khả năng sử dụng máy tính, phần mềm và Internet do Certiport (Hoa Kỳ) cung cấp. Bài thi IC3 phản ánh đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết về kỹ năng sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet. 

Tài liệu ôn thi là vấn đề quan trọng và không thể thiếu trong quá trình học chứng chỉ IC3. Trước khi chọn tài liệu ôn thi IC3, bạn cần phải tìm hiểu bài thi IC3 cấu trúc và nội dung như thế nào để đảm bảo lựa chọn tài liệu ôn thi bám sát thực tế, giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng trọng tâm.

Bài thi IC3 được cấu trúc như sau:

NỘI DUNG THI SỐ LƯỢNG CÂU HỎI THỜI GIAN ĐIỂM TỐI ĐA ĐIỂM ĐẠT
Máy tính căn bản 45 50 phút 1000 650
Các ứng dụng chính 43 50 phút 1000 720
Cuộc sống trực tuyến 45 50 phút 1000 620

Bài thi IC3 sẽ có nội dung gồm 3 phần cụ thể, bao gồm:

 • Module 1 – Máy tính căn bản: Những kiến thức nền tảng về máy tính và các thiết bị, phần cứng, phần mềm, hệ điều hành, các thiết bị ngoại vi: máy in, ổ đĩa, máy scan, camera…, xử lý những lỗi cơ bản của máy tính. Ở phần này, bài thi IC3 GS5 có bổ sung thêm 2 mục mới là: các thiết bị di động (điện thoại, smartphone, máy tính bảng…), điện toán đám mây.
 • Module 2 – Các ứng dụng chính: Kiến thức và cách sử dụng những ứng dụng chính và cơ bản: Ứng dụng xử lý văn bản (Microsoft Word…), ứng dụng lập bảng tính (Microsoft Excel…), ứng dụng trình chiếu (Microsoft Powerpoint…). Ở phần này, bài thi GS5 có thêm một nội dung mới là văn hóa ứng dụng (App culture), bao gồm những kiến thức sau: quy trình tải app, nhận diện các thể loại ứng dụng, lợi ích và giới hạn của các ứng dụng.
 • Module 3 – Cuộc sống trực tuyến: Tất tần tật kiến thức về Internet và World Wide Web: chức năng trình duyệt, chức năng tìm kiếm, các quy tắc sử dụng Internet an toàn và hợp pháp, email, trang web. Ở nội dung này, bài thi GS5 cập nhật thêm một số kiến thức mới liên quan đến những khía cạnh sau: mạng xã hội, các công cụ sắp xếp và lên lịch hẹn, dùng công cụ trực tuyến để tổ chức cuộc họp, streaming.

2. Kinh nghiệm ôn thi IC3 hiệu quả

– Xác định động cơ học tập rõ ràng: Thái độ học tập, trong đó động cơ là yếu tố quyết định đến hiệu quả của việc tiếp thu bài học. Cho dù thời gian mà bạn dành cho việc học là nhiều hay ít thì động cơ của bạn vẫn là yếu tố quan trọng tác động đến kết quả học tập. Để xây dựng được động cơ chắc chắn thì bạn phải nắm rõ mục đích của bản thân là gì. Khi xác định rõ ràng mục đích học tập thì bạn sẽ tạo ra động lực để bản thân phấn đấu và cố gắng hơn từng ngày. 

– Phân chia thời gian hợp lý: Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cụ thể cho việc ôn luyện kiến thức và thực hành, tránh được tình trạng lo lắng lãng phí thời gian. Việc xác định và phân bổ thời gian phải dựa vào kiến thức mà bản thân đã nắm đã nắm được, cần ôn luyện những phần nào chưa nắm chắc nhằm bổ sung kiến thức ngay lập tức. 

– Thực hành và thi thử thường xuyên: Đây là cách giúp bạn thành thạo kỹ năng và rút ngắn quá trình thực hiện thao tác. Thi thử tức là tập giải đề giống như đang thi thật. Nếu như lịch thi của bạn diễn ra vào 8 giờ sáng thì đúng thời gian này bạn sẽ thực hành và bấm giờ làm bài theo đúng với thời gian quy định. Đây là một gợi ý cực kỳ hữu ích, giúp bạn làm quen và bình tĩnh hơn khi thi thật.

– Luyện thi IC3 cùng bạn bè, thầy cô có kinh nghiệm: Đây là phương pháp rất hiệu quả giúp bạn có thêm động lực học, có được tài liệu ôn luyện bám sát thực tế, có sự hỗ trợ và chỉ dẫn tận tình để rút ngắn tối đa thời gian luyện thi IC3 mà vẫn đảm bảo một kết quả tốt nhất. 

3. Lựa chọn tài liệu ôn thi chứng chỉ IC3 chất lượng

Hãy tìm kiếm nguồn tài liệu ôn thi IC3 uy tín để bắt đầu luyện đề. Mô phỏng y hệt bài thi thực tế, làm đề theo đúng thời gian quy định và không bị gián đoạn trong quá trình đó. Điều này cũng buộc chúng ta phải sử dụng đúng tài liệu đảm bảo chất lượng để hạn chế những rủi ro trong quá trình thi thật. Có một số lưu ý khi lựa chọn tài liệu ôn thi IC3 như sau:

 • Tài liệu phải sát với đề thi thật: Không phải tất cả các nguồn tài liệu đều có nội dung sát với đề thi thật. Điều này sẽ dẫn đến việc lãng phí thời gian cho người học, đồng thời lượng kiến thức lan man sẽ khiến bạn không tập trung vào nội dung trọng điểm dẫn đến bối rối trong phòng thi. 
 • Được biên soạn bởi các chuyên gia: Nguồn tài liệu được biên soạn bởi các chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn sẽ có chất lượng tốt hơn những tài liệu thông thường. Khi đó, bạn có thể yên tâm ôn tập mà không cần phải lo lắng về độ chính xác của tài liệu.
 • Tài liệu phải đảm bảo tính cập nhật: Xuất phát từ sự thay đổi không ngừng của công nghệ, nhiều tính năng cũng đã được cập nhật dẫn đến nội dung câu hỏi thi được biến đổi cho phù hợp. Yêu cầu lúc này là tài liệu luyện thi IC3 phải liên tục được cập nhật để không bị lạc hậu và giúp học viên không bị hoang mang khi thi thật.

Tuy nhiên việc tìm kiếm tài liệu ôn thi IC3 cũng là khó khăn lớn nhất nếu như bạn tự học và không thể tiếp cận với những tài liệu chất lượng, bám sát nội dung thi. Khi đó, việc tham gia những khoá học luyện thi bài bản là điều rất cần thiết. Các khoá đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nắm chắc toàn bộ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao thường xuyên xuất hiện trong các bài thi tại IIG.

4. Khoá học cung cấp tài liệu ôn thi IC3 uy tín

Bạn muốn luyện thi chứng chỉ IC3 trong thời gian ngắn nhưng đạt hiệu quả cao? Bạn là người bận rộn và gặp khó khăn trong quá trình tự tìm kiếm tài liệu ôn thi IC3? Đừng lo lắng, những vấn đề này sẽ được nhanh chóng giải quyết với các khóa học IC3 tại EDUSA dưới hình thức online song song với offline, đảm bảo chất lượng tương đương nhau. Đến với EDUSA, học viên sẽ có thể:

 • Được ôn luyện toàn diện các kiến thức bám sát theo từng chuyên đề cụ thể, đảm bảo học đến đâu nhớ đến đó.
 • Bài tập được phân loại theo từng mức độ nhận biết từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng đến vận dụng cao.
 • Nội dung kiến thức và bài tập đảm bảo bám sát đề thi tại IIG.
 • Được trang bị kỹ năng làm đề, xử lý nhanh mọi dạng bài từ khó đến dễ có khả năng cao xuất hiện trong bài thi
 • Đề thi thử được biên soạn và phát triển từ các nguồn tài liệu ôn thi IC3 uy tín và tương đương với bài thi thật.

5. Các câu hỏi thường gặp

– Những ai nên học và thi chứng chỉ IC3?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ IC3 để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp. 
 • Người lao động cần chứng chỉ IC3 để ghi thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

– Nên lựa chọn luyện thi chứng chỉ IC3 tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm và khó có thể sắp xếp được thời gian thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi IC3 tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải có tinh thần tự giác học tập. 

– Khóa học IC3 tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ IC3 cập nhật theo phiên bản mới nhất là IC3 và IC3 GS6. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ IC3 quốc tế một cách dễ dàng.

– Đăng ký khoá học chứng chỉ IC3 tại EDUSA như thế nào?

Để tham gia khoá học tại EDUSA, bạn có thể đăng ký mua khoá học online tại website chứng thức của EDUSA. Bạn cũng có thể trực tiếp đến địa chỉ trung tâm luyện thi offline của EDUSA gần nhất để được tư vấn lựa chọn cho mình một khoá học phù hợp, đảm bảo hiệu quả và đạt được mục tiêu mong muốn.

Nắm được nguồn tài liệu ôn thi chứng chỉ IC3 bài bản sẽ giúp bạn có định hướng học và thi đạt kết quả cao. Chọn cho mình một trung tâm luyện thi uy tín chính là giải pháp dễ dàng và nhanh chóng nhất giúp bạn đạt được chứng chỉ IC3. Với những thông tin hữu ích về tài liệu ôn thi IC3 được chia sẻ cụ thể trong bài viết trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ có được cho mình một kế hoạch học tập sớm nhất và hiệu quả nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)