Người xưa có câu “Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”, việc tìm hiểu kỹ về dạng đề, nội dung thi IC3 GS5 sẽ giúp bạn vạch ra được một lộ trình học cụ thể, chi tiết. Quá trình học và luyện thi IC3 GS5 sẽ có những khó khăn nhất định, trong đó, việc tìm kiếm tài liệu đề thi thử khiến nhiều người học lo lắng, băn khoăn. Để giúp bạn gỡ rối vấn đề này, đón đọc bài viết dưới đây với những thông tin hữu ích về đề thi thử IC3 GS5 mới nhất.

1. Tại sao cần có đề thi thử trong quá trình luyện thi IC3 GS5?

 • Đề thi thử là cơ hội để thí sinh rèn luyện, cọ xát trước với đề thi thật tại IIG. Bên cạnh đó củng cố kiến thức cũng như làm tài liệu để tham khảo hữu ích. 
 • Việc thi thử sẽ đánh giá được trình độ năng lực, sự tiến bộ cũng như vốn kiến thức, kỹ năng tích lũy của bản thân đã đủ để chinh phục đề thi thật hay chưa. Từ đó phân tích được điểm mạnh, điểm yếu, phần nội dung bị nhầm lẫn để tìm cách khắc phục và ôn tập riêng.
 • Việc liên tục tiếp xúc và làm quen với đề thi thử IC3 GS5 giúp người học ghi nhớ và vận dụng những thông tin đã học để giải quyết vấn đề.
 • Một yếu tố nữa quyết định đến sự thành bại trong phòng thi là tâm lý của thí sinh. Làm đề thi thử là phương pháp hiệu quả giúp trấn an tinh thần và giữ được tự tin, bình tĩnh khi bước vào phòng thi.

2. Nội dung và cấu trúc đề thi thử IC3 GS5 như thế nào?

Bài thi IC3 GS5 được cấu trúc như sau:

NỘI DUNG THI SỐ LƯỢNG CÂU HỎI THỜI GIAN ĐIỂM TỐI ĐA ĐIỂM ĐẠT
Máy tính căn bản 45 50 phút 1000 650
Các ứng dụng chính 43 50 phút 1000 720
Cuộc sống trực tuyến 45 50 phút 1000 620

Bài thi IC3 sẽ có nội dung gồm 3 phần cụ thể, bao gồm:

 • Module 1 – Máy tính căn bản: Những kiến thức nền tảng về máy tính và các thiết bị, phần cứng, phần mềm, hệ điều hành, các thiết bị ngoại vi: máy in, ổ đĩa, máy scan, camera…, xử lý những lỗi cơ bản của máy tính. Ở phần này, bài thi IC3 GS5 có bổ sung thêm 2 mục mới là: các thiết bị di động (điện thoại, smartphone, máy tính bảng…), điện toán đám mây.
 • Module 2 – Các ứng dụng chính: Kiến thức và cách sử dụng những ứng dụng chính và cơ bản: Ứng dụng xử lý văn bản (Microsoft Word…), ứng dụng lập bảng tính (Microsoft Excel…), ứng dụng trình chiếu (Microsoft Powerpoint…). Ở phần này, bài thi GS5 có thêm một nội dung mới là văn hóa ứng dụng (App culture), bao gồm những kiến thức sau: quy trình tải app, nhận diện các thể loại ứng dụng, lợi ích và giới hạn của các ứng dụng.
 • Module 3 – Cuộc sống trực tuyến: Tất tần tật kiến thức về Internet và World Wide Web: chức năng trình duyệt, chức năng tìm kiếm, các quy tắc sử dụng Internet an toàn và hợp pháp, email, trang web. Ở nội dung này, bài thi GS5 cập nhật thêm một số kiến thức mới liên quan đến những khía cạnh sau: mạng xã hội, các công cụ sắp xếp và lên lịch hẹn, dùng công cụ trực tuyến để tổ chức cuộc họp, streaming.

3. Lựa chọn tài liệu thi thử IC3 GS5

Thi thử IC3 GS5 được nhiều người lựa chọn như bước tập duyệt cuối cùng trước khi tiến đến cánh cửa thi thật. Tuy nhiên, lựa chọn phần mềm, tài liệu đề thi thử có nội dung chuẩn chỉnh cũng là một bài toán khó đối với nhiều người. Khi chọn đề thi thử IC3 GS5 để ôn luyện, người học cần lưu ý đến những yếu tố sau:

 • Tính ngôn ngữ linh hoạt: Tin học là lĩnh vực khá đặc thù về ngôn ngữ, ngôn ngữ đề thi IC3 nguyên bản được thiết lập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bài thi IC3 GS5 khi đã được Việt hóa để hỗ trợ thí sinh Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn bài thi IC3 GS5 tiếng Anh hoặc tiếng việt tùy vào trình độ và khả năng của mình. Chính vì vậy, đề thi thử IC3 GS5 cũng nên linh hoạt gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt để người học có thể lựa chọn phù hợp với bản thân.
 • Tính cập nhật kịp thời: Công nghệ khoa học luôn thay đổi không ngừng, bài thi IC3 GS5 cũng phải thay đổi từng ngày để bắt kịp với xu hướng mới. Do đó, tài liệu bài thi thử IC3 GS5 cũng cần được cập nhật kịp thời, thay đổi sao cho phù hợp với bài thi thực, giúp thí sinh tránh khỏi mọi rủi ro không đáng có khi thi, đồng thời tạo sẵn một định hướng ôn tập hiệu quả.
 • Lời giải chi tiết, dễ hiểu: Đề thi thử bên cạnh việc cần bám sát thực tế cũng cần cung cấp lời giải chi tiết, dễ hiểu cho người học, hỗ trợ học trong việc ghi nhớ kiến thức một cách chuyên sâu nhất.

4. Khoá học luyện thi IC3 GS5 hiệu quả tại EDUSA

Muốn đạt kết quả cao trong kì thi IC3 đòi hỏi bạn phải có lộ trình học và tài liệu ôn thi, luyện đề chất lượng. Tham gia một khoá đào uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình này. EDUSA là đơn vị tiên phong hàng đầu hiện nay trong việc đào tạo, luyện thi chứng chỉ IC3 GS5. 

Để quá trình học được hiệu quả và đạt chất lượng tối ưu nhất, EDUSA đã thiết kế hệ thống bài thi thử IC3 GS5 online miễn phí với nhiều tính năng nổi bật, nội dung ôn tập đa dạng, đầy đủ và mới nhất. Bên cạnh đó, tham gia khoá học tại EDUSA sẽ có những ưu điểm nổi bật như:

 • Lộ trình học cụ thể, rõ ràng, bám sát kiến thức thực tế. Xây dựng nội dung trường trình học đầy đủ thông tin, dễ tiếp cận.
 • Khóa học được thiết kế đa dạng với nhiều hình thức khác nhau gồm Online và Offline, phù hợp với mọi đối tượng học viên trên khắp cả nước. 
 • Trải nghiệm giao diện thi thật tại IIG cùng nhiều lưu ý quan trọng khi đi thi, tham khảo và làm quen dần với nhiều bài IC3 GS5 mẫu được cung cấp. 
 • Phương pháp dạy và học tiến bộ, không đặt nặng lý thuyết khô khan mà chuyên về thực hành trên máy tính.
 • Trong quá trình dạy, học viên được hỗ trợ thông qua nhiều kênh trực tuyến khác nhau.
 • Kết quả của mỗi lần thi thử được đánh giá, phân tích cụ thể, chi tiết.
 • Cam kết đạt chuẩn đầu ra lên đến 99,99%.

5. Các câu hỏi thường gặp

– Những ai nên học và thi chứng chỉ IC3 GS5?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ IC3 GS5 để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp. 
 • Người lao động cần chứng chỉ IC3 GS5 để ghi thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

– Nên lựa chọn luyện thi chứng chỉ IC3 GS5 tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm và khó có thể sắp xếp được thời gian thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi IC3 tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải có tinh thần tự giác học tập. 

– Khóa học IC3 GS5 tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ IC3 cập nhật theo phiên bản mới nhất là IC3 GS5 và IC3 GS6. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ IC3 quốc tế một cách dễ dàng.

– Đăng ký khoá học chứng chỉ IC3 GS5 tại EDUSA như thế nào?

Để tham gia khoá học tại EDUSA, bạn có thể đăng ký mua khoá học online tại website chứng thức của EDUSA. Bạn cũng có thể trực tiếp đến địa chỉ trung tâm luyện thi offline của EDUSA gần nhất để được tư vấn lựa chọn cho mình một khoá học phù hợp, đảm bảo hiệu quả và đạt được mục tiêu mong muốn.

Đến với EDUSA, học viên sẽ có cơ hội để đánh giá năng lực một cách chuẩn xác, khách quan nhất thông qua hệ thống đề thi thử IC3 GS5 mới nhất miễn phí khi tham gia khoá học. Hy vọng với những thông tin hữu ích được EDUSA chia sẻ trên đây, bạn sẽ có được cho mình một kế hoạch ôn luyện hiệu quả nhất và đạt kết quả cao với bài thi tin học IC3 GS5.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết