Ngữ pháp TOEIC 900+

Một số cấu trúc điều kiện khác:

 • Cấu trúc “phủ định”: Unless
 • Cấu trúc “mong ước”: Wish/ If only
 • Cấu trúc “miễn là”: As long as/ so long as/ providing/ provided

Prepositions in relative clause – Mệnh đề quan hệ

 • Giới từ trong mệnh đề quan hệ
 • Cụm danh từ trong mệnh đề quan hệ

Parallelism (cấu trúc song song)

 • both … and
 • either … or
 • neither … nor
 • not only … but also

Subject Verb Agreement (sự hòa hợp giữ chủ ngữ và động từ)

 • There + to be + N1, N2, … →  chia theo N1 (N gần nhất)
 • either S1 or S2, neither S1 nor S2 → chia theo S2 (S gần nhất)
 • S­­­1 + as well as/ with/ together with/ … + S2 → chia theo S1
 • Đại từ bất định (Everyone/ Nobody/ …) → chia động từ số ít
 • A number of  + Danh từ số nhiều + V chia số nhiều
 • The number of + Danh từ số nhiều + V chia số ít
 • THE + ADJECTIVE + V chia số nhiều

Complex sentences (câu phức)

Noun clause (mệnh đề danh từ)

ngữ pháp toeic 2021
Các cấu trúc ngữ pháp TOEIC cơ bản

Tải tài liệu học ngữ pháp TOEIC PDF

Hiện nay không khó để tìm những tài liệu hoặc đầu sách ngữ pháp thi TOEIC. Tuy nhiên, chính vì quá nhiều nguồn tài liệu đa dạng, người học rất dễ hoang mang và khó chọn được tài liệu ngữ pháp TOEIC phù hợp. Dưới đây là tổng hợp những tài liệu ngữ pháp TOEIC PDF theo trình độ 450+ và 700+ điểm quý học viên có thể tham khảo:

Tài liệu ngữ pháp TOEIC 450+

Những tài liệu ngữ pháp TOEIC sau đây phù hợp cho những người học có trình độ/ mục tiêu học TOEIC từ 450 điểm – trình độ tiếng Anh cơ bản:

 • Big Step 3: Nâng cấp hơn so với Big Step 1 và 2, cuốn Big Step 3 là tổng hợp kiến thức quan trọng của 2 cuốn sách trước cùng với đó nâng cấp hơn về kiến thức giúp người học nâng cao trình độ của mình một cách tốt nhất. Từng part nhỏ trong cuốn sách Big Step 3 sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách học và làm bài thi TOEIC hiệu quả theo từng phần.
 • Sách New real longman TOEIC – Actual tests for listening comprehension: Bộ sách Longman TOEIC gồm có 3 cuốn theo từng cấp độ cơ bản đến nâng cao. Đối với target 450 điểm thì các bạn chỉ nên sử dụng cuốn sách New Real Longman TOEIC – Actual Tests For Listening Comprehension ( trình độ cơ bản). Cuốn sách này sẽ cung cấp những đề thi TOEIC để các bạn ôn luyện đề sát với đề thi thật, củng cố bổ trợ kiến thức cần thiết trước khi các bước vào kỳ thi TOEIC thật.
 • Sách TOEIC Analyst: TOEIC Analyst được biên soạn nhằm giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC thông qua những bài tập phân tích các dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi, giúp bạn xây dựng các chiến thuật tiếp cận với từng loại câu hỏi với trình độ Intermediate.

Tài liệu ngữ pháp TOEIC 700+

Sau đây là 3 đầu sách luyện TOEIC 700+ uy tín nhất, đảm bảo học xong bạn có thể dễ dàng chinh phục số điểm như ý:

Sách ngữ pháp TOEIC Kim Mạnh Tuấn

Sách ngữ pháp tiếng Anh TOEIC PDF của thầy Kim Mạnh Tuấn hệ thống các chủ điểm ngữ pháp cần biết trong bài thi TOEIC kèm đáp án. Ngoài kiến thức về các thì, tài liệu còn hướng dẫn người học cách sử dụng giới từ, câu bị động, liên từ, đại từ, danh từ… các phần đều có đáp án giải thích rõ ràng, chi tiết.

Longman Preparation Series for the TOEIC Test (Advanced Course)

Bộ sách Longman Preparation Series for the TOEIC Test – một trong các cuốn sách luyện thi TOEIC 700+ hot nhất hiện nay. Cuốn tài liệu này được biên soạn cho những ai muốn chinh phục điểm số cao nhất trong kỳ thi TOEIC. Sách cung cấp các từ vựng thông dụng hay xuất hiện trong bài thi TOEIC, được chọn lọc rất sát với đề thi thật để bạn ôn luyện đúng trọng tâm.

ngữ pháp toeic ms hoa
Tải tài liệu học ngữ pháp TOEIC PDF

Với những thông tin Edusa đã chia sẻ về ngữ pháp TOEIC phía trên, hy vọng rằng quý học viên đã phần nào nắm vững những kiến thức ngữ pháp theo từng trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Chúc các bạn luyện thi hiệu quả và sớm đạt kết quả như mong muốn!

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành
b toeic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *