Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Đánh giá ưu và nhược điểm của TOEIC và TOEFL

TOEIC và TOEFL là những chứng chỉ có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhiều người phân vân không biết nên luyện thi TOEFL hay TOEIC bởi không phải ai cũng biết hai chứng chỉ này dùng để làm gì. Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây, Edusa sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết để bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

1. Ưu và nhược điểm khi học và thi TOEIC

Ưu điểm
Phổ biến và thông dụng nhất. Chứng chỉ TOEIC có thể được sử dụng để tìm việc làm và có thể được miễn học tiếng Anh đại học.
Độ khó không quá cao, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập là có thể dễ dàng đạt điểm cao.
Chi phí thấp hơn TOEFL và TOEFL.

Nhược điểm
Vì TOEIC quá phổ biến nên ai cũng có thể có được. Kết quả là, bạn ít quan tâm hơn đến chủ nhân của mình.
Các bài kiểm tra Nói và Viết TOEIC khá đắt (khoảng $80).
Hiện nay, không nhiều nhà tuyển dụng hay trường đại học yêu cầu bài thi TOEIC 4 kỹ năng nên việc thi cả 4 kỹ năng là không cần thiết.
Các phần của bài thi TOEIC thường chỉ đánh giá kỹ năng nghe và đọc hiểu nên không bộc lộ được trình độ tiếng Anh cũng như kỹ năng giao tiếp của bạn.

2. Ưu nhược điểm của TOEFL

Ưu điểm của TOEFL

Như đã đề cập ở trên, TOEFL là một bài kiểm tra được quốc tế công nhận. Ước tính có hơn 11.000 trường đại học tại hơn 150 quốc gia chấp nhận chứng chỉ TOEFL như một điều kiện để được nhận vào 80-90% các trường đại học của Hoa Kỳ và Canada. Ngoài ra, bài thi TOEFL được chấp nhận bởi 100% các trường đại học Vương quốc Anh, bao gồm cả các trường thuộc Tập đoàn Russell độc quyền.
Thang điểm 120 cũng là một lợi thế của TOEFL, vì nó sẽ giúp việc đánh giá chính xác hơn so với các bài thi khác. Điều này có nghĩa là sự cải thiện sau mỗi bài kiểm tra rõ rệt hơn những bài khác
Hiện có hơn 4.500 trung tâm luyện thi TOEFL trên toàn thế giới, mỗi năm có 60 ngày thi, lợi thế này giúp thí sinh có cơ hội tìm được trung tâm và ngày thi phù hợp hơn.
Nhược điểm của TOEFL
Ngoài những ưu điểm nêu trên, bài thi TOEFL cũng có một số hạn chế.
Một trong những nhược điểm của TOEFL là bài thi rất dài, kéo dài khoảng 3 giờ và thí sinh phải hoàn thành tất cả các phần trong một lần.
Một nhược điểm khác là bài thi TOEFL được tổ chức chủ yếu qua Internet. Bài kiểm tra giấy và bút chì truyền thống không còn phổ biến, chỉ khả dụng ở những nơi không có bài kiểm tra dựa trên internet. Theo thống kê, khoảng 98% bài thi TOEFL là iBT (bài thi trên internet), và PBT (bài thi trên giấy/trên giấy) chỉ chiếm 2% còn lại. Vì vậy, nếu bạn thích kiểm tra giấy hơn, thì bạn nên xem xét lại.

3. Trung tâm Anh ngữ nào luyện thi TOEIC, TOEFL?

Ngày nay, việc học TOEIC hay TOEFL ngày càng trở nên phổ biến do những lợi ích mà tấm bằng này mang lại. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh chất lượng thực sự rất khó. Bởi hiện nay có quá nhiều trung tâm mở ra nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đảm bảo đầu ra như mong đợi. Vậy tại sao nên chọn Trung tâm Anh ngữ Edusa để việc học tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn?
Chất lượng khóa học: Là tổ chức giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Edusa luôn mong muốn mang đến phương pháp giảng dạy khoa học và hiệu quả nhất cho mỗi học viên. Edusa áp dụng phương pháp kết hợp phát triển ngôn ngữ, kỹ năng làm bài thi với một lộ trình phù hợp. Chúng tôi hy vọng rằng phương pháp học khoa học sẽ tạo động lực và giúp học viên có cảm hứng ôn tập hiệu quả.
Đội ngũ giáo viên tâm huyết: Đội ngũ giáo viên của Edusa luôn nhiệt huyết và tận tâm với học sinh. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên của chúng tôi đều có trình độ chuyên môn cao, có khả năng giảng dạy tốt, truyền đạt kiến ​​thức cho học viên một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Học phí hợp lý: Thấu hiểu tình hình kinh tế của người Việt Nam trong thời đại mới, Edusa luôn cố gắng mang đến cho học viên những khóa học chất lượng với mức học phí phù hợp nhất. Vì vậy, các bạn hãy mạnh dạn đăng ký khóa luyện thi phù hợp để có chứng chỉ TOEIC, TOEFL với số điểm cao.
Môi trường sôi nổi: Edusa mong muốn mang đến cho học viên một môi trường thực hành tiếng Anh năng động và thoải mái thông qua sự giảng dạy sinh động của các giáo viên tâm huyết. Vì vậy, các em bớt căng thẳng hơn khi học TOEIC, TOEFL và dễ dàng đạt điểm cao hơn.

4. Câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt giữa TOEIC và TOEFL là gì?

TOEIC (Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) được thiết kế để đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc, trong khi TOEFL (Bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ) được thiết kế để đánh giá trình độ tiếng Anh cho mục đích học thuật.

Tôi nên làm bài kiểm tra nào nếu tôi muốn đi du học?

Nếu bạn dự định học đại học ở một quốc gia nói tiếng Anh, bạn nên thi TOEFL. Nó được chấp nhận rộng rãi bởi các trường đại học và cao đẳng như là bằng chứng về trình độ tiếng Anh cho mục đích nhập học.

Bài kiểm tra nào tốt hơn cho mục đích việc làm?

Nếu bạn đang nộp đơn cho một công việc yêu cầu trình độ tiếng Anh, bạn nên thi TOEIC. Nó được sử dụng rộng rãi bởi các công ty và tổ chức để đánh giá trình độ tiếng Anh của nhân viên và ứng viên xin việc.

Định dạng của TOEIC và TOEFL có giống nhau không?

Định dạng của TOEIC và TOEFL khá khác nhau. TOEIC bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường làm việc, trong khi TOEFL bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và một bài luận kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật. Ngoài ra, TOEFL dài hơn và khó hơn TOEIC.

Có lẽ sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thể chọn thi TOEFL hay TOEIC phải không? Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn chưa đăng ký một khóa luyện thi TOEIC, TOEFL với Edusa?

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.