Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Tổng hợp các mẹo thi TOEIC 650 (Cập nhật mới nhất và dễ nhớ nhất)

Hiện nay, TOEIC là một trong những bài kiểm tra ngôn ngữ phổ biến nhất. Tuy nhiên, một bài thi đầy đủ có tới 200 câu hỏi thí sinh khó có thể hoàn thành trong thời gian quy định. Bài viết này sẽ cung cấp mẹo cho các thí sinh thi TOEIC cho tất cả các phần hay và đầy đủ nhất.

toeic la gi 01

1. Mẹo thi TOEIC Part 1: Mô Tả Hình Ảnh

Nhìn vào bức tranh và chọn câu trả lời mô tả đúng nhất nội dung của bức tranh.

Trước khi phát âm thanh liên quan đến ảnh, thí sinh cố gắng đoán các tình huống, ngữ cảnh, thì và từ vựng có khả năng xuất hiện. Đối với mỗi bức ảnh, bước đầu tiên là xác định xem trạng thái của ảnh là tĩnh (chỉ có sự xuất hiện của các đối tượng) hay động (chứa cử chỉ và hành động) để xác định trạng thái của ảnh. Sau đó, thí sinh xác định câu chủ động hay câu bị động và dự đoán động từ chính trong câu trả lời đúng. Cuối cùng, thí sinh cần nghe kỹ để hiểu nội dung các câu trả lời trước khi lựa chọn đáp án cuối cùng.

2. Mẹo thi TOEIC Part 2: Hỏi Đáp

Trong phần 2 của bài thi TOEIC, thí sinh sẽ nghe một câu hỏi với 3 đáp án khác nhau. Sau đó họ sẽ phải chọn câu trả lời đúng nhất. Có một số mẹo cần ghi nhớ để đạt được điểm cao trong phần thi này. Đầu tiên, diễn giải câu hỏi để đảm bảo bạn hiểu nó. Tiếp theo, cố gắng tìm câu trả lời phù hợp với giọng điệu của câu hỏi. Cuối cùng, hãy sử dụng bản năng của bạn để chọn câu trả lời đúng nhất.

3. Mẹo thi TOEIC Part 3: Đoạn Hội Thoại

Khi trả lời các câu hỏi trong Phần 3 của bài thi TOEIC, điều quan trọng là bạn phải diễn giải câu hỏi theo cách của mình để hiểu rõ hơn nội dung. Ngoài ra, hãy chú ý đến từ vựng có trong câu hỏi và câu trả lời vì nó thường là một cái bẫy trong bài kiểm tra. Cuối cùng, hãy cẩn thận không đưa ra câu trả lời trực tiếp không liên quan đến câu hỏi. Đây là những câu trả lời theo ngữ cảnh và phù hợp nhất.

Trước mỗi đoạn hội thoại sẽ có một khoảng dừng ngắn. Trong thời gian này, sẽ rất hữu ích nếu bạn xem trước các câu hỏi sẽ được hỏi trong cuộc trò chuyện sau. Bằng cách dự đoán chủ đề và từ vựng liên quan, bạn sẽ có thể dễ dàng hiểu cuộc trò chuyện hơn. Ngoài ra, bằng cách ghi nhớ giọng nói của các nhân vật, bạn sẽ có thể xác định đúng vai trò của từng người và tránh nhầm lẫn.

4. Mẹo thi TOEIC Part 4: Bài nói chuyện

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu nội dung của các đoạn độc thoại. Hãy chú ý đến các chủ đề chính đang được thảo luận và cố gắng tìm hiểu lý do tại sao người nói lại nói như vậy. Thứ hai, cố gắng trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. Đừng ngần ngại chọn câu trả lời có vẻ phù hợp nhất thay vì đọc toàn bộ câu hỏi và sau đó quyết định câu trả lời nào là tốt nhất. Cuối cùng, hãy viết nhật ký hoặc nhật ký về những suy nghĩ của bạn khi bạn làm bài thi TOEIC. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi tiến độ của mình và cũng sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng cho các câu hỏi kiểm tra trong tương lai.

Đối với Câu hỏi 1, bạn sẽ cần lắng nghe cẩn thận các hướng dẫn bằng âm thanh để tìm ra chủ đề của đoạn độc thoại có thể là gì. Ngoài ra, bạn sẽ cần có khả năng hiểu từ vựng và khả năng xuất hiện được đề cập trong âm thanh. Đối với Câu hỏi 2-4, bạn sẽ cần tập trung vào câu mà bạn đã bỏ lỡ và cố gắng tìm ra thông tin nào đã được đề cập. Sau đó, bạn nên nhanh chóng xác định lựa chọn câu trả lời nào phù hợp nhất với những gì đã nghe.

5. Mẹo thi TOEIC Part 5: Điền vào chỗ trống

Để làm tốt bài thi TOEIC Reading, bạn nên làm theo các mẹo sau:

1) Diễn giải văn bản để hiểu nghĩa đằng sau các từ.

2) Hãy chú ý đến ngữ pháp và từ vựng được sử dụng trong đoạn văn.

3) Sử dụng kiến ​​thức về ngữ pháp và từ vựng của bạn để trả lời các câu hỏi.

Khi đọc một câu hỏi, bước đầu tiên là xác định xem đó là câu hỏi về ngữ pháp hay từ vựng. Nếu đó là một câu hỏi về ngữ pháp, từ tốt nhất để điền vào chỗ trống sẽ phù hợp nhất với ngữ cảnh và các dấu hiệu xuất hiện trong câu. Nếu xác định câu hỏi liên quan đến nghĩa của từ thì thời gian lý tưởng để giải mỗi câu trong part 5 tối đa là 30 giây. Trong trường hợp thí sinh không biết nghĩa của các từ trong đáp án thì nên chọn đáp án bất kỳ rồi nhanh chóng chuyển sang câu khác để tiết kiệm thời gian cho phần còn lại.

6. Mẹo thi TOEIC Part 5

14876

  • Loại câu hỏi về ngữ pháp

Trong phần thảo luận chi tiết hơn về các dạng câu hỏi liên quan đến ngữ pháp trong Part 5, thí sinh có thể sử dụng các mẹo sau:

Khi trả lời các câu hỏi về thời của động từ, các dấu hiệu phổ biến gợi ý thời đúng để chọn được quan sát trong câu và hình thức của động từ cũng được kiểm tra. Nếu có các động từ khác trong câu, dạng nguyên thể của động từ sẽ được tìm kiếm và nếu có một hình ảnh hiện tại, thì đại từ cho danh từ trong hình ảnh sẽ được chọn.

  • Loại câu hỏi về từ vựng

Một số lời khuyên để cải thiện vốn từ vựng của bạn là gì? Một số mẹo để cải thiện vốn từ vựng của bạn có thể bao gồm học từ mới, thực hành sử dụng các từ khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau và thường xuyên xem lại từ vựng của bạn.

Khi trả lời câu hỏi về collocations, thí sinh cần nhìn từ đứng trước và sau chỗ trống xem có đáp án nào phù hợp trong 4 đáp án không. Điều này có thể được thực hiện theo nghĩa hoặc không có nghĩa của từ.

7. Mẹo thi TOEIC Part 6: Điền vào đoạn văn

toeic part 6 1024x576 2

Đối với phần 6 của bài thi TOEIC, bạn sẽ đọc 16 đoạn văn với nhiều dạng nội dung khác nhau. Một số đoạn sẽ có câu hỏi để trả lời, trong khi những đoạn khác sẽ có thông tin không đầy đủ. Điều quan trọng là phải chú ý đến ngữ cảnh của đoạn văn và thông tin được cung cấp, để chọn câu trả lời đúng nhất. Làm theo một số lời khuyên có thể giúp bạn làm tốt trong phần này.

8. Mẹo thi TOEIC Part 7: Đọc hiểu đoạn văn

466 1464001606 1

Một số mẹo có thể hữu ích khi làm phần đọc hiểu TOEIC bao gồm diễn giải văn bản để đảm bảo rằng tất cả các thông tin quan trọng đều được giữ lại và tập trung vào các câu hỏi cụ thể được hỏi.

Để tiết kiệm thời gian làm bài, trước tiên thí sinh nên đọc tiêu đề của đoạn văn để hiểu chung về nội dung, sau đó xem qua các câu hỏi, xác định và đọc vị trí tìm thông tin trong đoạn văn. Đầu tiên, khi làm bài, thí sinh nên đọc tiêu đề của đoạn văn để hiểu tổng quát về nội dung. Sau đó, họ nên xem qua các câu hỏi, xác định và đọc thông tin được tìm thấy ở đâu trong đoạn văn. Cuối cùng, nên chọn câu dễ làm trước (có chứa từ nghi vấn như “Ai”, “Ở đâu”, “Khi nào”) để nắm được nội dung khái quát, sau đó mới đến câu khó suy luận (có từ nghi vấn như “Tại sao, ” “tại sao,” “v.v.”) để hiểu sâu hơn về nội dung.

Tổng kết

download 2

Cuối cùng, hãy kiên nhẫn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có một mục tiêu cho số điểm của mình, nhưng đừng quá tập trung vào việc đạt được một số điểm cụ thể. Thay vào đó, hãy cố gắng làm bài kiểm tra một cách nghiêm túc nhất có thể nhưng cũng phải thật vui vẻ. Thứ hai, cố gắng sử dụng tất cả các tài nguyên mà bài kiểm tra cung cấp. Điều này có nghĩa là tận dụng phần giải thích câu hỏi, thẻ nhớ và bài kiểm tra thực hành. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm bài kiểm tra trong môi trường ít căng thẳng nhất có thể. Điều này bao gồm tránh bất kỳ yếu tố nào có khả năng khiến bạn lo lắng hoặc căng thẳng, chẳng hạn như nghe nhạc khi làm bài kiểm tra, ở trong phòng lớn hoặc có nhiều người khác xung quanh bạn. Thứ ba, tập trung vào tài liệu quan trọng nhất đối với bạn. Điều này có nghĩa là tập trung nỗ lực của bạn vào những lĩnh vực mà bạn biết mình cần phải nỗ lực nhiều nhất. Sau đây là một số lời khuyên chung để cải thiện điểm TOEIC của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là không có cách nào đúng để đạt điểm cao trong bài kiểm tra, vì vậy bất kỳ cách nào phù hợp với bạn đều là cách tốt nhất.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.