Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Tổng hợp các mẹo thi TOEIC 800 (Cập nhật mới nhất và dễ nhớ nhất)

TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng nhất, đồng thời cũng là một trong những điều kiện để bạn có thể học tập hay làm việc ở nhiều nơi. Edusa muốn giúp mọi người đáp ứng yêu cầu này, vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ một số lời khuyên hữu ích để làm tốt bài thi TOEIC.

1. ĐẶT MỤC TIÊU CHO BẢN THÂN

cac trinh do cua cefr

Để cải thiện cơ hội đạt điểm trong bài thi TOEIC 800, điều quan trọng là phải đặt mục tiêu và tập trung vào những gì bạn cần làm để đạt được chúng. Các mục tiêu mang lại cảm giác định hướng và động lực, giúp cho việc học tập cho bài kiểm tra trở nên dễ dàng hơn một chút.

2. ĐƯA RA LỘ TRÌNH HỌC PHÙ HỢP

meo thi toeic 1

Edusa  nhận thấy một điều rằng đa số các bạn khi tự ôn luyện thi để đạt được TOEIC 800 đều gặp chung một trở ngại đó là bản thân không biết phải bắt đầu từ đâu. Vì vậy việc tạo cho bản thân một lộ trình học hợp lý sẽ rất cần thiết cho bạn đặc biệt trong việc tự ôn luyện. Vậy nên Edusa sẽ giúp bạn có một lộ trình học hợp lý qua 3 bước sau: 

Bước 1: Làm bài test trình độ TOEIC

Trước khi bạn bắt đầu tự học để thi TOEIC, điều quan trọng là phải biết mức điểm TOEIC hiện tại của bạn. Điều này sẽ giúp bạn lập lộ trình tự học TOEIC 800 phù hợp với kỹ năng và khả năng của mình hơn. 

 Bước 2: Xác định được trình độ

Sau khi làm bài kiểm tra trực tuyến, bạn sẽ nhận được điểm TOEIC của mình. Dựa trên số điểm đó, bạn sẽ quyết định nên bắt đầu học ở cấp độ nào.

 Bước 3: Tạo một lộ trình tự ôn hợp lý

Bạn sẽ tạo cho mình một lộ trình học sau khi đã xác định được trình độ TOEIC.

Nên chia thời gian và mục tiêu tự học TOEIC 800 thành 3 giai đoạn: 

 • Giai đoạn 1: ( khoảng 2 tháng) Ôn TOEIC từ 0 đến khoảng 350 điểm.
 • Giai đoạn 2: (khoảng 2 tháng) Ôn TOEIC từ 350 đến 500 điểm.
 • Giai đoạn 3: ( Hơn 2 tháng) Ôn TOEIC từ 500 đến hơn 800 điểm.

3. HỌC TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

TOEIC score 1024x585 1

Edusa cần phải cho bạn biết rằng, việc xây dựng cho mình một nền tảng cơ bản vững chắc là bước đệm vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn chinh phục được những bài nâng cao hơn trong quá trình ôn luyện. Đặc biệt việc đạt được TOEIC 800 qua việc tự học cũng trở nên dễ dàng. 

Bạn có thể bắt đầu bằng việc học bổ sung thêm. Hãy nhớ nắm vững các ngữ pháp trọng điểm, nâng cao từ vựng TOEIC và luyện tập thêm phát âm.

Theo Edusa bạn có thể phân bố và chia việc tự học TOEIC 800 qua 3 giai đoạn: 

Giai đoạn 1

Bắt đầu bằng việc xây dựng nền tảng cơ bản vững chắc. Luyện tập các kiến thức từ vựng, ngữ pháp, phát âm nền tảng một cách thật vững. Vì đây là một bước đệm vô cùng quan trọng và cần thiết để bạn có thể đạt điểm TOEIC cao hơn.

Edusa giới thiệu bạn tham khảo một số cuốn sách sau:

 • Starter TOEIC: Đây là sách có nội dung bao gồm các điểm ngữ pháp sơ cấp cùng với một số bài tập đơn giản. Phù hợp với người mới bắt đầu học TOEIC.
 • Very Easy TOEIC: Đây là quyển sách được biên soạn dành cho những bạn mới bắt đầu ôn luyện TOEIC. Sách này cung cấp nền tảng kiến thức sơ cấp vững chắc và muốn chinh phục TOEIC 450.

Giai đoạn 2

Nâng cao kiến thức thêm một chút sau khi đã nắm vững nền tảng cơ bản. Bạn nên tăng thêm thời gian học mỗi ngày trong giai đoạn học này.

Edusa giới thiệu cho bạn tham khảo một số cuốn sách:

 • Developing skills for the TOEIC test: Sách này cung cấp cho bạn những bài tập ngữ pháp, từ vựng và cấu trúc phổ biến trong đề. Hướng đến các đối tượng bạn đã có kiến thức cơ bản và đang ôn luyện TOEIC.
 • TOEIC Analyst Second Edition: Quyển sách củng cố cho bạn nền tảng về ngữ pháp và từ vựng ở mức trung bình khá trở lên. Hướng tới những bạn chinh phục TOEIC 300 trở lên.

Giai đoạn 3

Giai đoạn này bạn nên tập trung giải đề dành cho band điểm cao hơn. Song song đó cũng không nên quên ghi nhớ và bổ sung cho mình những ngữ pháp mới lạ.

Vào khoảng thời gian này bạn có thể giải một đề trong vòng 2 đến 3 ngày. Bạn cũng có thể giải thật một đề nhiều lần để kiểm tra lại. Và bạn cũng nên giải đề với cường độ cao hơn bình thường một chút.

Edusa giới thiệu với bạn một số sách tham khảo:

 • Longman full actual test: Quyển sách này giúp bạn nâng cao kỹ năng giải đề. Dành cho những bạn đã có nền tảng và bắt đầu luyện thi TOEIC.
 • ETS TOEIC 2021: Quyển sách bao gồm bao gồm 5 đề thi TOEIC kèm với file audio nghe. Dành cho những bạn trong quá trình ôn luyện chuẩn bị thi TOEIC.

4. KỶ LUẬT VÀ KIÊN TRÌ

download 3

 • Khi bạn đã bắt đầu đặt mục tiêu, đã lên lộ trình ôn hợp lý và bắt đầu thực hiện. Edusa khuyên bạn đừng quên mất một yếu tố không kém phần quan trọng đó là bạn cần phải thật chuyên tâm cho đến cuối cùng. 
 • Tự học không phải một điều dễ dàng, đặc biệt là việc tự học TOEIC 800. Vì vậy bạn phải thật sự kiên trì ôn luyện và duy trì thật nghiêm khắc kỷ luật bản thân. Đây là một điều kiện tiên quyết hết sức quan trọng nếu bạn muốn học một ngôn ngữ. Chỉ có như vậy bạn mới có thể tự học TOEIC 800. 
 • Như câu “Có công mài sắt có ngày nên kim”, bạn nhất định sẽ đạt được mục tiêu tự học TOEIC 800 một cách không quá khó khăn nếu kiên trì mài dũa ôn luyện

LỜI KẾT

Edusa

Edusa có nhiều kinh nghiệm giúp học viên đạt được mục tiêu học tập cho kỳ thi TOEIC. Với sự giúp đỡ của chúng tôi, bạn sẽ có thể học tập thành công và đạt được mục tiêu vượt qua kỳ thi. Chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn từng bước, vì vậy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.