TOEIC đang là chứng chỉ tiếng anh được nhiều người ưa chuộng trong cả học tập và công việc. Việc bắt đầu học TOEIC là một việc khá đau đầu và chóng mặt đối với những người mới bắt đầu, chưa nắm được mình cần chuẩn bị những gì và chuẩn bị ở mức độ nào của TOEIC. Bạn đang không biết tự học TOEIC bắt đầu từ đâu? và đang tìm kiếm khóa học TOEIC cho người mới bắt đầu? Hãy cùng Edusa đọc bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Tự học TOEIC bắt đầu từ đâu? Khóa học TOEIC cho người mới bắt đầu tại Edusa
Tự học TOEIC bắt đầu từ đâu? Khóa học TOEIC cho người mới bắt đầu tại Edusa

1. Tự học TOEIC bắt đầu từ đâu? Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu

Tự học TOEIC bắt đầu từ đâu, lộ trình học thế nào? để giải đáp thắc mắc dưới đây là lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu được chia làm 3 giai đoạn từ dễ đến khó.

Giai đoạn 1: Tìm hiểu cấu trúc đề thi

Cấu trúc đề thi TOEIC được chia làm 7 phần, trong đó từ phần 1 đến phần 4 là bài nghe, từ phần 5 đến phần 7 là bài thi đọc. Luyện thi TOEIC cần bạn chuẩn bị một số lượng từ vựng liên quan đến những sinh hoạt hàng ngày và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh việc chuẩn bị lượng từ vựng và nền tảng ngữ pháp để phục vụ kỳ thi TOEIC bạn cần trang bị các chiến thuật làm bài thi TOEIC hiệu quả.

Giai đoạn 2: Trang bị kiến thức và làm quen với cấu trúc đề thi

Đây là giai đoạn khó khăn nhất trong lộ trình luyện thi TOEIC dành cho những ai tự học TOEIC từ con số 0. Nếu như bạn vượt qua được giai đoạn khó khăn này trái ngọt sẽ đến với bạn.

– Ngữ pháp: Các bạn cần nắm rõ được cách sắp xếp vị trí thành phần trong câu, đây là một dạng câu hỏi hay gặp trong bài thi TOEIC. Tính từ bổ nghĩa cho danh từ thì tính từ đứng trước danh từ, hay động từ đứng trước trạng từ…..

– Từ vựng: Các chủ đề trong bài thi TOEIC thường sẽ liên quan đến các buổi họp, các bài quảng cáo, hay một email trao đổi công việc. Để làm tốt các chủ đề trong bài thi TOEIC lượng từ vựng về các chủ đề này là bước đầu giúp bạn chinh phục được nó dễ dàng. Khi học một từ mới bạn nên học từ đó với một cụm từ được đặt trong một tình huống cụ thể, cần nắm được rõ nghĩa củ từ, từ dùng trong hoàn cảnh nào, cách phát âm từ như thế nào. Cùng với đó bạn bên nhớ gia đình từ, các từ đồng nghĩa trái nghĩa của từ. Bạn nên mỗi ngày dành thời gian học từ mới để có thể nhớ lâu hơn.

– Về luyện nghe: Các bạn nên chú trọng và ôn thật kỹ các câu hỏi “What”, “Who”, “When”, “How”, “Why” từ quyết định chọn đáp án đúng. Ví dụ “Who” thì bạn cần tìm được câu trả lời có tên người hay chỉ một chức danh công việc nào đó. Tương tự, khi câu hỏi bắt đầu bằng từ “How” thì các bạn cần lắng nghe xem cách thức một sự vật hiện tượng xảy ra là bằng phương tiện, dụng cụ gì.

Giai đoạn 3: Tập trung giải đề để tăng điểm số

Sau khi đã có đủ lượng từ vựng và nắm được các dạng câu hỏi và cách trả lời từ dạng câu hỏi bạn đã có thể bắt tay vào luyện đề để nâng cao điểm số. Các bạn mới bắt đầu giải đề các bạn chỉ lên tập chung giải các đề thi từ dạng dễ đến khó rồi nâng điểm nên từ từ.

Việc ghi chép từ vựng và các ngữ pháp ghi bứt gặp trong đề ôn luyện là rất cần thiết. chính vì vậy bên cạnh bộ đề thi bạn nên có bộ giải đáp án chi tiết, giải đáp làm sao đáp án này đúng đáp án này sai dễ hiểu nhất.

Khi đã quen dần với đề thi TOEIC và đạt được kết quả như mong muốn, bạn hãy bắt đầu bấm giờ để giải đề phần nghe 45 phút, phần thi đọc 75 phút. Việc làm quen với giải đề thi là rất cần thiết cho các bạn tự học TOEIC nó giúp bạn quản lý được thời gian tốt hơn và không bị áp lực về mặt thời gian khi bước vào kỳ thi chính thức.

2. Giới thiệu về trung tâm Edusa 

Trung tâm luyện thi Edusa Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2015, là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Với triết lý phát triển từ nhu cầu và sự trăn trở về các chứng chỉ đầu ra của sinh viên, Edusa luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%.

Hiện nay, Edusa tự hào là Trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam về các khóa học đào tạo chứng chỉ đầu ra, đầu vào tối cần thiết cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS…

Tại Edusa, chúng tôi tin chắc rằng toàn bộ học viên đều sẽ nhận được mức giá hợp lý nhất cùng chất lượng học tốt nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trên Toàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm:Khóa luyện thi toeic trong 2 tháng từ mất gốc cùng giảng viên tại Edusa

3. Các khoá học TOEIC cho người mới bắt đầu tại EDUSA

3.1 TOEIC Online Cơ bản

Khi mới bắt đầu học TOEIC, đối với những bạn mất gốc, nếu bắt tay vào luyện đề ngay chắc chắn sẽ rất dễ chán nản. Đừng lo, khóa học TOEIC cơ bản này của Edusa sẽ giúp các bạn định hình và có cái nhìn tổng quát nhất về những kiến thức cần thiết cho chặng đường luyện thi TOEIC sắp tới, từ ngữ pháp tới từ vựng và cấu trúc bài thi.Khóa học này có kiến thức ngắn gọn, dễ hiểu, tiết kiệm thời gian học, chú trọng lý thuyết căn bản kèm ví dụ cụ thể. Khóa học này phù hợp với đối tượng mất gốc tiếng Anh, muốn đạt mục tiêu từ 50 – 400. 

3.2 TOEIC 1: Vượt chướng ngại vật

Khi đã có kiến thức nền tảng về ngữ pháp và từ vựng,người học bẳt đầu tiếp cận chi tiết hơn vào từng dạng bài của đề thi TOEIC. Khóa học này hệ thống được toàn bộ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cơ bản cùng các mẹo làm bài và  các kinh nghiệm thực chiến để có thể làm bài không cần dịch hết đề.Đây sẽ là một khóa học dành cho đối tượng muốn đạt mục tiêu từ 350 – 550.

3.3 TOEIC 2: Tăng tốc

Đã tới lúc tăng tốc để đạt được những điểm số cao hơn nữa sau khi tiếp cận chi tiết với các dạng bài của từng phần trong đề thi.Với khóa học này, học viên sẽ được nhận bộ tài liệu trọn bộ 8 chủ đề từ vựng thường gặp, cần thiết cho khung mục tiêu 500- 650+ và dĩ nhiên là không quên “nhắc nhẹ” các tips ngữ pháp cơ bản lồng ghép trong bài tập + các điểm ngữ pháp nâng cao.

3.4 TOEIC 3: Về đích

Khóa học này đòi hỏi trình độ đầu vào cao hơn một chút, kiến thức nền của bạn đã phải chắc chắn, tuy nhiên chỉ còn vướng mắc một chút ở từ vựng và cách làm bài linh hoạt và nhanh hơn.Với trọn bộ 10 chủ đề từ vựng TOEIC cần thiết dành cho bạn muốn tăng điểm 650+ và tips dành cho điểm ngữ pháp “xịn xò” level cao, đây chắc chắn sẽ là khóa học phù hợp với những bạn muốn chinh phục những band điểm cao hơn trong bài thi TOEIC.

3.5 Khóa luyện đề TOEIC cấp tốc

Sau khi đã ôn luyện riêng lẻ từng phần trong đề thi, đã tới lúc giải một đề hoàn chỉnh cũng như hệ thống lại các kiến thức đã học sau một quá trình ôn luyện vất vả.Khóa học này bao gồm các bộ đề thi TOEIC được cập nhật thường xuyên và sát với đề thi thật 99.99%, giúp học viên dễ dàng luyện tập trên phần mềm giống đi thi thật, từ đó hình thành được phản xạ học nhanh, nhớ nhanh.

Có thể bạn quan tâm: Luyện thi TOEIC tại Edusa mang lại kết quả ấn tượng

3.6 Khóa học TOEIC Offline tại trung tâm Edusa

Nếu bạn mong muốn có một môi trường học tập chuyên nghiệp và muốn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh thông qua các hoạt động thực tế, khóa học TOEIC Offline tại EDUSA chắc chắn sẽ đáp ứng được mong đợi của bạn. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trên con đường học tập. Khóa học được thiết kế đa dạng với các hoạt động thực hành, giúp bạn áp dụng kiến thức và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Đến với khóa học TOEIC Offline tại EDUSA, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập thú vị, năng động và hiệu quả. Chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình và tự tin đối mặt với kỳ thi TOEIC.

Các khóa học TOEIC offline của EDUSA cũng tương tự như các khóa online. Nhưng EDUSA sẽ bảo đảm cho các bạn những điểm như sau:

 • Số lượng học viên mỗi lớp chỉ từ 5 – 10 học viên
 • Sẽ được nhận bài tập về nhà để trau dồi kiến thức
 • Đặc biệt sẽ giảm tới 500k khi đăng kí theo nhóm

Thông tin chi tiết: Khóa học TOEIC cấp tốc cùng EDUSA

4. Lợi ích khi học tại Edusa

 • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
 • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
 • Thiết kế giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
 • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học TOEIC ưu đãi có 1-0-2.
 • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
 • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
 • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM.
Lợi ích khi học tại Edusa
Lợi ích khi học tại Edusa

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Có bao nhiêu hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

 • Thi TOEIC trên giấy.
 • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

5.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu?

Lệ phí dự thi TOEIC 2 kỹ năng cho thí sinh đã đi làm là 1.500.000 VNĐ.

Lệ phí dự thi TOEIC 2 kỹ năng dành cho học sinh, sinh viên sẽ được hưởng ưu đãi lệ phí là 1.200.000 VNĐ (Nếu xuất trình được thẻ HS-SV còn thời hạn hiệu lực).

Lệ phí bài thi TOEIC Speaking & Writing là 2.125.000 VNĐ.

5.3 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên. Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

5.4 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

5.5 Học TOEIC xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

6. Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về khóa học TOEIC cho người mới bắt đầu vô cùng hiệu quả cũng như giải đáp được thắc mắc tự học TOEIC bắt đầu từ đâu. Chỉ cần bạn chăm chỉ và quyết tâm, không có gì có thể làm khó được bạn. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn phần nào định hình được lộ trình học cho bản thân. Thế nhưng nếu bạn vẫn còn lăn tăn và không biết nên bắt đầu như thế nào thì hãy để trung tâm Edusa giúp bạn với các khóa học về TOEIC được xây dựng bài bản và vô cùng hiệu quả. 

Mọi thắc mắc liên hệ ngay với EDUSA qua fanpage, zalo hoặc gọi vào số hotline.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)