Bằng tin học văn phòng tiếng anh sẽ là lợi thế cho các bạn muốn xin việc. Hãy cùng tìm hiểu các giá trị mà bằng tin học đem đến nhé.

Bằng tin học văn phòng tiếng anh - Đừng bỏ lỡ!!!
Bằng tin học văn phòng tiếng anh – Đừng bỏ lỡ!!!

I. Bằng tin học văn phòng tiếng anh

Hiện nay, số lượng người xin việc rất nhiều, đồng nghĩa sự cạnh tranh của người xin việc rất cao, sự khó khăn để đậu phỏng vấn và có việc làm cũng ngày càng khó theo. Nếu bạn không tự làm đẹp CV của bản thân, không tự nâng cấp các kỹ năng tin học văn phòng trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì sẽ không còn phù hợp với các vị trí đang được tuyển dụng tại các doanh nghiệp.

Tin học văn phòng tiếng anh được viết là Office Information Technology. Trong đó Office nghĩa là văn phòng, Information có nghĩa là thông tin còn Technology nghĩa là công nghệ thông tin. Cụm từ này được dịch đầy đủ là công nghệ thông tin văn phòng hay tin học văn phòng.

Một trong những kỹ năng tin học cơ bản nhất đó là tin học văn phòng. Với nhiều trường đại học, tin học văn phòng trở thành bộ môn bắt buộc, là điều kiện tiên quyết để xét tốt nghiệp. Với nhiều cơ quan khi tuyển dụng ứng viên làm hành chính văn phòng, tin học văn phòng trở thành yêu cầu hàng đầu so với những kỹ năng khác. Bởi vậy, khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên của mình có thành thạo kỹ năng tin học văn phòng hay không.

II. Các loại chứng chỉ tin học học sinh viên cần biết

Hiện nay, các trường đại học/cao đẳng thường yêu cầu các sinh viên của mình trước khi tốt nghiệp phải đạt chứng chỉ tin học văn phòng. Cùng Glints tìm hiểu các loại chứng chỉ tin học văn phòng phổ biến hiện nay nhé.

1. Chứng chỉ tin học văn phòng

Các loại chứng chỉ tin học sinh viên cần biết
Các loại chứng chỉ tin học sinh viên cần biết

Chứng chỉ tin học văn phòng hay chứng chỉ Công nghệ thông tin được công nhân của hệ thống giáo dục quốc dân. Chứng chỉ đánh giá trình độ, và năng lực sử dụng công nghệ thông tin.

Chứng chỉ được công nhận trên toàn quốc và có thời hạn sử dụng vĩnh viễn.

Đây là loại chứng chỉ mới nhất thay thế cho các chứng chỉ Tin học theo mẫu cũ trước đây. Chứng chỉ được Bộ GD và ĐT chia ra thành hai cấp độ: Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản và Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao.

Tại Việt Nam, đây là loại chứng chỉ Tin học phổ biến nhất bởi đây là điều kiện bắt buộc tối thiểu để xét tốt nghiệp ĐH/CĐ ở một số trường, hoàn thiện hồ sơ, thăng tiến và nâng lương trong tương lai.

Xem thêm: Công nghệ thông tin cơ bản cam kết đậu, hoàn 100% nếu học và thi không đạt trong lần thi đầu tiên

2. Chứng chỉ MOS

Các loại chứng chỉ tin học sinh viên cần biết
Các loại chứng chỉ tin học sinh viên cần biết

Chứng chỉ Tin học MOS là bằng tin học được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu. MOS là viết tắt của Microsoft Office Specialist, đây là chứng chỉ xác nhận khả năng sử dụng các phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office.

Bài thi được thực hiện trực tuyến, xây dựng với 25 ngôn ngữ. Bài thi được chia ra 3 cấp độ để đánh giá năng lực sử dụng của mỗi người: Specialist, Expert, và Master.

Khi sở hữu tấm bằng Tin học quốc tế MOS, các bạn sẽ có lợi thế khi xin việc, cơ hội việc làm rộng mở, hiệu quả công việc luôn đạt ở mức cao, v.v.

Thời hạn bằng Tin học MOS là vĩnh viễn.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ MOS Online – Nhanh chóng – Tiết kiệm

3. Chứng chỉ IC3

Các loại chứng chỉ tin học sinh viên cần biết
Các loại chứng chỉ tin học sinh viên cần biết

Chứng chỉ tin học IC3 được viết tắt bởi Digital Literacy Certification là một chứng chỉ Tin học quốc tế uy tín và có tính ứng dụng cao tương tự chứng chỉ MOS.

IC3 tập trung vào việc giúp người thi nhận biết và hiểu cơ bản về phần mềm và sử dụng mạng internet.

Chứng chỉ được sáng tạo ra bởi Tổ chức tin học quốc tế Certiport. IC3 bao gồm hai phiên bản là IC3 GS3 và IC3 GS4.

Hiện tại kỳ thi đang được triển khai trên 140 quốc gia và khả dụng với 25 ngôn ngữ khác nhau. Người thi có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Thời gian sử dụng chứng chỉ IC3 là vô thời hạn.

Cũng tương tự các chứng chỉ tin học khác, người đạt bằng IC3 sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, nâng cao kiến thức về tin học văn phòng và máy tính, gia tăng hiệu quả công việc, lợi thế khi đi xin việc.

>>>Xem thêm: IC3 Online – 10 lợi ích khi chọn khóa học IC3 Online tại EDUSA

III. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Học chứng chỉ tin học có thể giúp bạn đạt được nhiều định hướng sự nghiệp khác nhau và cũng là bước đầu tiên để bắt đầu một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời đem đến nhiều lợi ích cho cá nhân và tổ chức.

Hiện nay, có rất nhiều website đào tạo các khóa học tin học. Tại EDUSA, trung tâm luôn tạo điều kiện hết mức có thể cho học viên có thể học và luyện thi để có một kết quả tốt nhất. Các lý do bạn nên chọn học tại Edsua:

– Đội ngũ giảng viên có chuyên môn, năng lực cao và dày dặn kinh nghiệm. 

– Cam kết học và thi lại 100% khi không đạt chứng chỉ. 

– Chúng tôi đào tạo mang lại cho học viên những kiến thức hữu ích nhất, sát với thực tế nhất.

– Sau khi kết thúc khoá học nếu học viên có thắc mắc hay còn những kiến thức chưa nắm vững thì vẫn sẽ được thầy cô giáo viên giải đáp. 

– Phương pháp dạy học online luôn được đổi mới để mang lại khoá học chất lượng – hữu ích – thoải mái cho học viên. 

– Hệ thống bài giảng bằng Video chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với mọi trình độ.

– Mọi đối tượng đều có thể thi đậu và đạt chứng chỉ tin học văn phòng ngay từ lần thi đầu tiên. 

– Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà cho các bạn khi là học viên tại Edusa.

– Được hỗ trợ chu đáo, chuyên nghiệp từ lúc đăng ký đến khi kết thúc khóa học. 

– Sau khi kết thúc khóa học công nghệ thông tin online tại Tin Học Edusa nếu bạn gặp bất cứ thắc mắc hay trở ngại nào trong quá trình làm việc liên quan đến chuyên ngành, bạn vẫn có thể liên hệ với Edusa để được hỗ trợ.

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học văn phòng trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

2. Thời gian học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3. Thi không đạt chứng chỉ tin học văn phòng MOS EDUSA có những chính sách gì?

+ Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

+ Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

V. Kết luận

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về bằng tin học văn phòng. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học EDUSA, khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng Video kèm lý thuyết, bài tập, bài thi và clip hướng dẫn sửa bài cụ thể nhằm mang lại chất lượng tuyệt vời cho người học, thoải mái về không gian và thời gian. Trên phương châm hiệu quả – uy tín – cam kết đầu ra, khóa học đã được hàng nghìn học viên bình chọn xứng đáng với điểm 10 chất lượng

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)