Bạn đang tìm hiểu về chứng chỉ tin học A là gì? Chứng chỉ này còn được sử dụng hay không? Trong bài viết này, EDUSA sẽ giúp bạn hiểu rõ về chứng chỉ tin học A là gì và những thông tin quan trọng liên quan đến nó.

Chứng chỉ tin học A là gì? Còn được sử dụng không?
Chứng chỉ tin học A là gì? Còn được sử dụng không?

1. Chứng chỉ tin học A là gì?

Chứng chỉ tin học A là gì? Đây là chứng chỉ dành cho những người muốn kiểm tra kiến thức cơ bản về tin học. Được cấp bởi một số tổ chức đào tạo và văn phòng công nghệ thông tin, chứng chỉ tin học A thường được yêu cầu hoặc đánh giá cao trong một số lĩnh vực công việc.

Chứng chỉ tin học A kiểm tra các kiến thức căn bản về máy tính, hệ điều hành, các ứng dụng văn phòng và các khái niệm liên quan. Đối với những người mới bắt đầu hoặc muốn có nền tảng vững chắc về tin học, chứng chỉ này là một bước đầu thích hợp.

Xem thêm: Bí quyết học chứng chỉ tin học cơ bản trong thời gian ngắn từ A đến Z

2. Chứng chỉ tin học A tương đương với chứng chỉ tin học nào?

Hiện nay, chứng chỉ tin học A không còn được cấp và thi trên toàn quốc. Chứng chỉ tin học A tương đương với chứng chỉ tin học mới là chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản nhưng được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.

Chứng chỉ tin học A tương đương với chứng chỉ tin học nào?
Chứng chỉ tin học A tương đương với chứng chỉ tin học nào?

3. Nội dung học của chứng chỉ tin học A?

Chương trình đào tạo bằng tin học A được Bộ giáo dục quy định và ra đề. Nội dung tập trung vào các phần cụ thể như sau:

 • Mô đun kỹ năng 01 (Mã IU01): Hiểu biết về CNTT cơ bản
 • Mô đun kỹ năng 02 (Mã IU02): Sử dụng máy tính cơ bản
 • Mô đun kỹ năng 03: Xử lý văn bản cơ bản
 • Mô đun 04: Sử dụng bảng tính cơ bản
 • Mô đun 05: Sử dụng trình chiếu cơ bản
 • Mô đun 06: Sử dụng Internet cơ bản

Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ vững nắm rõ nền tảng công nghệ thông tin cơ bản; thành thạo các thao tác, sử dụng thuần thục phần mềm tin học văn phòng như: Microsoft Word, Excel, Powerpoint cùng với đó người học còn biết cách sử dụng, khai thác Internet an toàn và hợp lý.

4. Đối tượng học chứng chỉ tin học A

Các đối tượng dự thi tin học A gồm các nhóm như sau:

 • Học sinh, sinh viên các trường cần bằng tin học A để ra trường.
 • Sinh viên cần hoàn thiện CV để xin việc.
 • Công chức, viên chức cần hồ sơ nâng ngạch nâng lương.

5. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản uy tín – EDUSA

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm:  Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất

Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản uy tín – EDUSA

6. Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản tại EDUSA

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản online tại nhà cho người bận rộn.

Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
 • Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.
Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản tại EDUSA
Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thi không đạt, EDUSA có những chính sách gì?

+ Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

+ Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

7.2 Khóa học tin học cơ bản tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học cơ bản trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

7.4 CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến chứng chỉ tin học A là gì và những điều cần biết về chứng chỉ này. Hy vọng rằng bài viết này EDUSA đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chứng chỉ tin học A và giải đáp được câu hỏi của bạn. Chúc bạn thành công trong việc đạt được chứng chỉ tin học A và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)