Với nhiều bạn, Microsoft Excel là một chương trình ứng dụng thuộc bộ Microsoft Office, là một công cụ mạnh để thực hiện các bảng tính chuyên nghiệp, hỗ trợ rất nhiều trong công việc và học tập. Vậy bạn đã tìm được giáo trình học Excel miễn phí chất lượng hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng EDUSA tìm hiểu về giáo trình học Excel miễn phí qua bài viết này nhé.

Giáo trình học Excel miễn phí mà bạn cần biết
Giáo trình học Excel miễn phí mà bạn cần biết

1. Nội dung giáo trình học Excel miễn phí

Hiện tại Excel được sử dụng rộng rãi trong môi trường doanh nghiệp nhằm phục vụ các công việc tính toán thông dụng, bằng các công cụ tự động. Giáo trình học Excel miễn phí này sẽ bao gồm các chương cơ bản giới thiệu và hướng dẫn người dùng sử dụng Excel một cách chuyên nghiệp nhất, ngoài ra tài liệu còn bao gồm một số bài tập mẫu rất thú vị để bạn đọc có thể thực hành.

Bạn có thể tham khảo các khóa học tại EDUSA để có thể sở hữu cho mình bộ giáo trình học Excel miễn phí trên, hoặc bạn có thể tham khảo một số tài liệu sau:

Sách học Excel từ cơ bản đến nâng cao

Top 5 sách học Excel tốt nhất hiện nay

Tài liệu học Excel mới nhất 2024 

2. Những kỹ năng bạn cần có khi học Excel

Excel trông có vẻ đơn giản với các hàm có sẵn cùng với các bảng và cột, tuy nhiên đằng sau đó ứng dụng này giúp ích cho công việc rất nhiều nhờ vào những tính năng vô cùng ưu việt, một sức mạnh không hề thua kém bất kỳ một phần mềm lập trình nào. Dưới đây là một số kỹ năng cần thiết khi bạn học Excel:

 • Làm quen với bảng tính: Khi bắt đầu sử dụng Excel, bạn cần nắm được các tính năng cơ bản trên bảng tính, các chức năng hỗ trợ trên thanh công cụ để có thể dễ dàng thực hiện các thao tác trên phần mềm này. Đặc biệt cần biết các thao tác liên quan đến ô,hàng, cột để có được những mẫu bảng biểu chính xác nhất.
 • Học các hàm cơ bản: Số lượng hàm trong Excel là cực phong phú và thực tế mỗi vị trí lại yêu cầu bạn sử dụng 1 số hàm cơ bản khác nhau. Hàm trong Excel có thể được sử dụng lồng vào nhau theo logic để đưa đến kết quả cuối cùng đúng nhất với nhu cầu người dùng. Đồng thời 1 kết quả có thể có nhiều cách viết hàm khác nhau.
 • Biểu đồ thống kê – cách chuyên nghiệp hóa báo cáo: Với các dân văn phòng lâu năm sử dụng Excel làm báo cáo là việc thường xuyên nhưng để chuyên nghiệp hơn, nên sử dụng biểu đồ trong excel để làm báo cáo. Việc vẽ biểu đồ trên excel giúp số liệu được cập nhật chuẩn xác, dễ hình dung và nắm bắt được tổng quan xu hướng dữ liệu
 • Thiết lập mở rộng trong Excel: Đây là những thao tác ít được sử dụng nhưng lại có lợi ích liên kết và mở rộng cho bảng tính. Thành thạo các thao tác này bạn có thể chèn hyperlink cho ô tính, Tạo list danh sách, tự động lưu, tự động hóa font chữ,….
 • Bảo mật dữ liệu: Một trong những kiến thức không thể không biết tới khi học về Excel đó chính là về bảo mật. Có rất nhiều File Excel cần phải được bảo mật tránh việc người khác có thể xem hoặc chỉnh sửa. Excel cho phép bạn đặt mật khẩu, cài đặt quyền chỉnh sửa cũng như nhiều chế độ bảo mật khác.

Xem thêm: Học Excel văn phòng nâng cao hiệu quả làm việc của bạn

3. Trung tâm luyện thi Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm luyện thi Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa luyện thi Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa luyện thi Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel ứng dụng khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa luyện thi Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel ứng dụng online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa luyện thi Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học, kéo dài trong vòng 6 buổi.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa luyện thi Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa luyện thi Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học Excel văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học Excel văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi  Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Kết luận

Với bộ giáo trình học Excel miễn phí, từ cơ bản đến nâng cao trên đây, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong công việc của mình. Nếu có thắc mắc hoặc gặp khó khăn cần được hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với EDUSA để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)