Trong bảng tính Excel, dữ liệu không phải lúc nào cũng được cấu trúc theo đúng nhu cầu mong muốn của bạn. Thường nếu như bạn muốn kết hợp dữ liệu từ hai cột trở lên thành một cột đơn thì bạn sẽ cần sử dụng đến công thức Excel nối chữ. Trong bài viết dưới đây, EDUSA sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công thức Excel nối chữ, hãy khám phá nhé.

Các công thức Excel nối chữ cực hay và hữu ích nhất
Các công thức Excel nối chữ cực hay và hữu ích nhất

1. Công thức Excel nối chữ – Hàm Concat 

Hàm Concat trong Excel được sử dụng để nối hai hoặc nhiều chuỗi văn bản vào một chuỗi. Hàm Concat được giới thiệu đầu tiên trên Excel 2016, rút gọn từ tên Concatenate. Hàm Concat có thể được sử dụng để xử lý các ô riêng biệt cũng như phạm vi các ô. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể sử dụng để kết hợp các ô riêng lẻ với phạm vi ô. 

Cú pháp hàm CONCAT có dạng: =CONCAT(text1, [text2], …)

Trong đó:

 • text1: Là chuỗi văn bản đầu tiên cần nối.
 • text2: Là chuỗi văn bản thứ hai cần nối.
 • …: Là các chuỗi văn bản tiếp theo cần nối.

2. Công thức Excel nối chữ – Hàm Concatenate có điều kiện

Concatenate là nối text trong Excel thường được sử dụng ở những bản Excel từ năm 2007 trở xuống. Về cơ bản hàm Concatenate có cú pháp và cách thức hoạt động tương tự như hàm Concat. Chỉ khác nhau ở chỗ, hàm Concatenate không hỗ trợ tham chiếu là phạm vi các ô mà chỉ hỗ trợ các ô riêng lẻ. Tham chiếu ô tối đa 255.

Công thức nối chữ trong Excel hàm CONCATENATE có dạng: =CONCATENATE(text1, [text2], …)

Trong đó:

 • text1: Là chuỗi văn bản đầu tiên cần nối.
 • text2: Là chuỗi văn bản thứ hai cần nối.
 • …: Là các chuỗi văn bản tiếp theo cần nối.

Lưu ý khi sử dụng hàm CONCATENATE: 

 • Bạn có thể được nhập tối đa là 255 đối số
 • Để ngăn cách các text 1 và text 2, bạn dùng dấu phẩy (,)
 • Hàm CONCATENATE trả về kết quả là chuỗi văn bản. 

Cách giúp bạn nối dữ liệu trong cùng một mảng:

 • Bước 1: Nhập công thức hàm CONCATENATE tại ô bạn muốn hiển thị kết quả. 
 • Bước 2: Tới mục liệt kê các đối số, bạn nhấn và giữ phím Ctrl. Đồng thời nhấp vào từng ô mà bạn muốn ghép lại. 

Xem thêm: Các cách tự học Excel hiệu quả

3. Công thức Excel nối chữ – Hàm CONCATENATE kết hợp VLOOKUP

Hàm CONCATENATE kết hợp VLOOKUP trong Excel là hai hàm quan trọng. Hàm CONCATENATE được sử dụng để nối các chuỗi văn bản lại với nhau, còn hàm VLOOKUP được sử dụng để tra cứu giá trị trong một bảng dữ liệu.

Kết hợp hai hàm này, chúng ta có thể tạo ra các công thức linh hoạt để nối các chuỗi văn bản với nhau dựa trên các giá trị trong một bảng dữ liệu.

Cú pháp hàm CONCATENATE kết hợp VLOOKUP có dạng: =CONCATENATE(A2, “, “, VLOOKUP(A2, Table1, 2, 0))

Trong đó: 

 • A2: Là ô chứa giá trị cần tìm.
 • Table1: Là bảng dữ liệu chứa giá trị cần tìm.
 • 2: Là cột cần tìm trong bảng dữ liệu.
 • 0: Là kiểu khớp.

Công thức này sẽ nối chuỗi văn bản trong ô A2 với chuỗi văn bản “, “, và sau đó nối chuỗi văn bản này với giá trị được trả về bởi hàm vlookup.

4. Công thức Excel nối chữ – Hàm nối chuỗi TEXTJOIN

Hàm Textjoin cũng là một hàm kết hợp văn bản có sẵn trong Excel 2016. Điều này có thể dễ dàng được sử dụng bao gồm một dấu phân cách giữa các chuỗi văn bản và dấu phân cách này thậm chí có thể là một chuỗi trống.

Hàm này cũng có khả năng bỏ qua các ô trống trong một phạm vi nhất định.

Cú pháp của hàm: =TEXTJOIN(dấu tách, ign_empty, text1, [text2], …)

Trong cú pháp trên:

 • Dấu tách có thể là bất cứ dấu ký tự nào hay dấu phẩy, dấu cách…được đặt trong dấu ngoặc kép hoặc cũng có thể được tham chiếu đến một nội dung ô hợp lệ. (Cần thiết).
 • Ign_empty: Nếu đối số này TRUE, thì các ô trống sẽ bị bỏ qua. Nếu nó là False, thì các ô trống sẽ được đưa vào. (Cần thiết)
 • text1: Chỉ định phạm vi các ô sẽ được nối, không cần nhập từng ô một. (Cần thiết)
 • [text2]: Điều này cho phép bạn chỉ định các phạm vi khác để kết hợp các văn bản, nếu phạm vi không liên tục. (Đối số tùy chọn).

Xem thêm: Top 5 sách học Excel tốt nhất hiện nay

5. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm họcExcel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

6.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

6.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

7.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

8. Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin EDUSA chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp các bạn đã biết công thức Excel nối chữ cũng như cách thực hiện như thế nào đơn giản nhất để đáp ứng đúng nhu cầu của bạn. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)