Một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi hàm Excel ra VALUE khi sử dụng hàm FIND hoặc SEARCH trong Excel. Để khắc phục lỗi trong Excel, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của EDUSA.

Cách sửa lỗi hàm Excel ra VALUE khi dùng hàm FIND, SEARCH
Cách sửa lỗi hàm Excel ra VALUE khi dùng hàm FIND, SEARCH

1. Hàm Excel ra VALUE do chuỗi cần tìm không được tìm thấy

Hàm Find và Search đều là 2 hàm tìm kiếm ký tự trong 1 chuỗi ký tự khác trong Excel, vì vậy khi chuỗi ký tự cần tìm không thể được tìm thấy trong chuỗi đang tìm sẽ gây ra lỗi #VALUE!

Ví dụ: Tìm Word trong chuỗi “Trung Tâm EDUSA”:

=FIND(“Word”, “Trung Tâm EDUSA”,1)

Kết quả của hàm trên sẽ trả về kết quả là #VALUE! bởi vì Word không có mặt trong chuỗi “Trung Tâm EDUSA”

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng hàm Excel IFS vô cùng dễ hiểu

2. Hàm Excel ra VALUE do vị trí bắt đầu tìm kiếm bắt đầu từ số 0

Cú pháp của hàm FIND hoặc SEARCH có tham số thứ 3 là vị trí bắt đầu tìm kiếm, mặc định thì tham số này có giá trị là 1 nếu chúng ta bỏ qua. Tuy nhiên nếu tham số này được gán cho giá trị bằng 0 thì kết quả trả về của hàm FIND hoặc SEARCH sẽ có giá trị là #VALUE!

Cách xử lý: bỏ qua việc gán giá trị cho tham số không bắt buộc này nếu không cần thiết

Xem thêm: Công thức Excel không ra kết quả khi dùng hàm SUM

3. Hàm Excel ra VALUE do vị trí bắt đầu tìm lớn hơn độ dài của chuỗi để tìm kiếm

Một ví dụ cho trường hợp này là công thức sau đây:

=FIND(“s”,”Functions and formulas”,25)

Tuy rằng trong chuỗi cần tìm có kí tự “s” nhưng kết quả của hàm FIND trả về vẫn là #VALUE! bởi vì tham số thứ 3 của hàm FIND – vị trí bắt đầu để tìm kiếm lớn hơn số ký tự của chuỗi “Functions and formulas”

Cách xử lý: Sửa lại tham số về vị trí bắt đầu tìm kiếm trong công thức cho phù hợp.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

4. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

6.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

6.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

7. Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn biết cách sử dụng hàm Excel ra VALUE khi dùng hàm FIND và hàm SEARCH. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết