Chứng chỉ tin học A là gì? Chứng chỉ tin học A có thời hạn bao lâu? Có còn được tổ chức thi và cấp bằng nữa không? Đây hẳn là không ít câu hỏi mà nhiều người vẫn còn phân vân. Vậy bài viết này EDUSA sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Chứng chỉ tin học A có thời hạn bao lâu? Đăng ký thi ở đâu?
Chứng chỉ tin học A có thời hạn bao lâu? Đăng ký thi ở đâu?

1. Chứng chỉ tin học A là gì?

Chứng chỉ tin học A là chứng chỉ quốc gia được cấp bởi các cơ sở giáo dục đào tạo tại Việt Nam. Loại chứng chỉ này được sử dụng nhiều nhất cho các công chức, viên chức. Đây là chứng chỉ tin học cơ bản theo quy định cũ nhằm công nhận người học có những thao tác tin học cơ bản nhất. Gồm có các nội dung: Microsoft Word, Microsoft Windows.

2. Đối tượng thi chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ A

Cũng giống như các đối tượng dự thi chứng chỉ tin học trình độ B, các đối tượng dự thi tin học A gồm các nhóm như sau:

 • Học sinh, sinh viên các trường cần bằng tin học A để ra trường.
 • Sinh viên cần hoàn thiện CV để xin việc.
 • Công chức, viên chức cần hồ sơ nâng ngạch nâng lương.

3. Chứng chỉ tin học A có thời hạn bao lâu?

Hiện nay, chứng chỉ tin học A không còn được tổ chức thi. Thay vào đó là các kỳ thi cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tương đương. Tuy nhiên, các chứng chỉ tin học A được cấp trước ngày 10/6/2016 vẫn có giá trị sử dụng mãi mãi. Còn các chứng chỉ được cấp sau ngày 10/6/2016 không còn có giá trị. Do đó, nếu sở hữu các chứng chỉ tin học này các bạn có thể đăng ký để được thi và cấp lại chứng chỉ A tin học tương đương.

Chứng chỉ tin học A có thời hạn bao lâu?
Chứng chỉ tin học A có thời hạn bao lâu?

4. Chương trình học chứng chỉ tin học A tương đương

Chương trình đào tạo bằng tin học A được Bộ giáo dục quy định và ra đề. Nội dung tập trung vào các phần cụ thể như sau:

 • Mô đun kỹ năng 01 (Mã IU01): Hiểu biết về CNTT cơ bản
 • Mô đun kỹ năng 02 (Mã IU02): Sử dụng máy tính cơ bản
 • Mô đun kỹ năng 03: Xử lý văn bản cơ bản
 • Mô đun 04: Sử dụng bảng tính cơ bản
 • Mô đun 05: Sử dụng trình chiếu cơ bản
 • Mô đun 06: Sử dụng Internet cơ bản

Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ vững nắm rõ nền tảng công nghệ thông tin cơ bản; thành thạo các thao tác, sử dụng thuần thục phần mềm tin học văn phòng như: Microsoft Word, Excel, Powerpoint cùng với đó người học còn biết cách sử dụng, khai thác Internet an toàn và hợp lý.

5. Chứng chỉ tin học A hay B cao hơn?

Theo như các level phân chia trước đây thì trình độ tin học chia làm các level A, B, C. Theo đó, cấp độ thấp nhất là A, tiếp đến trình độ B. Chính vì thế có thể thấy trình độ A tin học thấp hơn trình độ B.

Khi các bạn đã nắm được bản chất và giá trị từng loại chứng chỉ trên thì có thể xác định được loại nào có khả năng tạo được những thuận lợi cho quá trình phục vụ công việc của mình. Mỗi một công việc, mỗi một vị trí sẽ cần những trình độ tin học khác nhau.

Chứng chỉ loại A chỉ bao gồm những nội dung cơ bản thì chứng chỉ tin học B lại cung cấp những kiến thức nâng cao hơn. Do đó, chúng ta dễ nhận ra rằng chứng chỉ B cao hơn 1 bậc trong hệ thống tin học văn phòng cơ bản.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại chúng ta không còn phân biệt chứng chỉ tin học A, B, C nữa; thay vào đó là các chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin từ cơ bản đến nâng cao. Các bạn cần lưu ý thông tin thay đổi này để không bị bỡ ngỡ khi quyết định đăng ký thi.

6. Luyện thi chứng chỉ tin học A ở đâu?

Thi chứng chỉ A tin học theo quy định cũ hiện nay không còn được tổ chức thi. Bằng tin học được cấp từ sau ngày 10/8/2016 hiện nay không còn giá trị sử dụng.

Các bạn có thể lựa chọn đăng ký thi tin học bằng A tương đương theo thông tư 03 để thay thế như: Chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản, chứng chỉ tin học nâng cao và các chứng chỉ tin học quốc tế.

Bên cạnh đó, các bạn có thể luyện thi các chứng chỉ tin học công nghệ thông tin ứng dụng tại các trung tâm. Một trong những trung tâm tin học uy tín có thể kể đến là EDUSA. Trung tâm tin học EDUSA tự hào là một trung tâm đạo tạo tin học uy tín và chất lượng nhất tại Việt Nam. Các khóa học và thi tin học cơ bản cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Học chứng chỉ tin học văn phòng trong 24 giờ cùng EDUSA

Luyện thi chứng chỉ tin học A ở đâu?
Luyện thi chứng chỉ tin học A ở đâu?

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thi không đạt, EDUSA có những chính sách gì?

+ Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

+ Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

7.2 Khóa học tin học cơ bản tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học cơ bản trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

7.4 Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao?

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

7.5 CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

8. Lời kết

Như vậy, bài viết trên EDUSA đã đem tới cho các bạn những thông tin hữu ích về chứng chỉ tin học A và chứng chỉ tin học A có thời hạn bao lâu. Bên cạnh đó, còn mang đến cho các bạn những thông tin chứng chỉ tin học thay thế A, B, C cũ. Hy vọng rằng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn để đăng ký các khóa luyện thi tin học chất lượng phù hợp với bạn tại trung tâm Tin học EDUSA.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)