Chắc hẳn các bạn đều thắc mắc chứng chỉ tin học B tương đương với chứng chỉ tin học nào hiện nay? Chứng chỉ tin học mới có khó không? Nên học chứng chỉ tin học B tương đương ở đâu? Hãy cùng EDUSA tìm hiểu chi tiết các vấn đề đó thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ tin học B tương đương với chứng chỉ tin học nào?
Chứng chỉ tin học B tương đương với chứng chỉ tin học nào?

1. Chứng chỉ tin học B là gì?

Chứng chỉ tin học B là một trong những chứng chỉ quan trọng đối với các bạn học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Đây là chứng chỉ tin học nằm trong hệ thống chứng chỉ quốc gia. Trước đây chứng chỉ tin học được chia thành các cấp độ A, B, C.

2. Đối tượng thi chứng chỉ tin học B

Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học B hết sức đa dạng. Các thí sinh thuộc các nhóm sau đây đăng ký thi nhiều nhất:

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng đáp ứng điều kiện ra trường và hoàn thiện CV xin việc làm.
 • Cán bộ công chức, viên chức muốn nâng ngạch nâng lương cần có chứng chỉ tin học văn phòng trình độ B.
 • Nhân viên văn phòng các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước mong muốn nâng cao kiến thức tin học văn phòng.

3. Chứng chỉ tin học B tương đương với chứng chỉ nào hiện nay?

Hiện nay, chứng chỉ tin học B được cấp trước đây có giá trị tương đương Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu chứng chỉ CNTT Cơ bản, người học phải thi hoặc học lại chứ không thể chuyển đổi trực tiếp từ chứng chỉ cũ.

Xem thêm: Chứng chỉ tin học cơ bản mà bạn cần biết

4. Lợi ích của chứng chỉ tin học B tương đương

 • Cung cấp kiến thức và kỹ năng vững chắc trong việc sử dụng các công cụ và phần mềm tin học cơ bản. Nhờ vào những kiến thức này, người dùng có khả năng tương tác với máy tính hiệu quả hơn, từ đó tăng tốc độ làm việc và nâng cao hiệu suất công việc.
 • Chứng chỉ tin học B tương đương tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho người sở hữu. Việc có một chứng chỉ tin học B có thể giúp bạn tìm kiếm một công việc tốt hơn, tăng khả năng cạnh tranh với những ứng viên khác. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên đã sở hữu chứng chỉ tin học B tương đương đang gia tăng mạnh mẽ, do đó, việc bạn sở hữu chứng chỉ này đã là bước đệm quan trọng trên con đường phát triển nghề nghiệp.
 • Chứng chỉ tin học B tương đương còn đảm bảo cho người sử dụng các kiến thức và kỹ năng tin học theo chuẩn quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng những kiến thức và kỹ năng đó không chỉ trong nước mà còn trên toàn cầu. Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội làm việc và hợp tác với các chuyên gia và công ty nước ngoài.

5. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học B tương đương uy tín – EDUSA

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học B tương đương uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học B tương đương uy tín – EDUSA

6. Các khóa học chứng chỉ tin học B tương đương tại EDUSA

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tổ chức các khóa luyện thi chứng chỉ tin học B tương đương. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ có uy tín – hiệu quả – chất lượng. Trong đó có Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa.

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học B tương đương chứng chỉ tin học cơ bản online tại nhà cho người bận rộn.

Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
 • Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

Xem thêm: Khóa học CNTT Nâng cao chất lượng tại EDUSA

Các khóa học chứng chỉ tin học B tương đương tại EDUSA
Các khóa học chứng chỉ tin học B tương đương tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thi chứng chỉ tin học có bắt buộc hay không?

Đây là chứng chỉ cần thiết cho mọi đối tượng, bởi đó là công cụ giúp các nhà tuyển dụng, các nhà quản lý đánh giá trình độ tin học của mỗi cá nhân. Vì thế, dù không bắt buộc nhưng rất cần thiết cho mỗi cá nhân.

7.2 Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tin học không có thời hạn, nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn và giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, với sự đổi mới liên tục của công nghệ, Microsoft có thể yêu cầu bạn cập nhật kiến thức của mình để có thể duy trì chứng chỉ tin học.

7.3 Thi chứng chỉ tin học tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi chứng chỉ tin học tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

8. Lời kết

Như vậy trên đây là những thông tin cơ bản về chứng chỉ tin học B cũng như EDUSA đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về chứng chỉ tin học B tương đương với chứng chỉ nào hiện nay. Nếu các bạn cần thi để được cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tương đương trình độ B, hãy tham gia ngay khóa học chứng chỉ tin học tại EDUSA để mang lại kết quả tốt nhất nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)