Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc rằng chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B có còn hiệu lực không? Có nên thi chứng chỉ tin học khác thay thế chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B hay không? Sau đây EDUSA sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn, hãy cùng theo dõi nhé!

CHỨNG CHỈ TIN HỌC ỨNG DỤNG TRÌNH ĐỘ B NHƯ THẾ NÀO ?
CHỨNG CHỈ TIN HỌC ỨNG DỤNG TRÌNH ĐỘ B NHƯ THẾ NÀO ?

1. Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B là gì?

Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B là một trong những chứng chỉ quan trọng đối với các bạn học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Đây là chứng chỉ tin học nằm trong hệ thống chứng chỉ quốc gia. Trước đây chứng chỉ tin học được chia thành các cấp độ A, B, C.

Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B là một trong các cấp độ có nhiều người tham gia đăng ký những khóa đào tạo và thi bằng nhiều nhất. Ở trình độ này bạn được đào tạo về kiến thức có thể dùng trong thực tế, công việc của bạn như:

 • Các kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin.
 • Thành thạo những thao tác cơ bản nhất khi dùng máy tính.
 • Thành thạo những kỹ năng soạn thảo văn bản với Microsoft Word.
 • Dùng thành thạo công cụ và một số hàm cơ bản trên Microsoft Excel.
 • Nắm vững cách dùng Internet.

Với những sinh viên đang chuẩn bị tốt nghiệp đại học, cao đẳng, chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B là yếu tố sáng giá cho việc hoàn thiện văn bằng khi ra trường. Đây nằm trong những hành trang kiến thức giá trị hỗ trợ nâng cao giá trị của người lao động với nhà tuyển dụng.

Hơn nữa, chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B cũng như loại văn bằng được dùng trong việc hoàn thiện hồ sơ thi công chức, viên chức tại những cơ quan nhà nước. Chứng chỉ tin học là một trong điều kiện cần và bắt buộc phải có trong những bộ hồ sơ khi thi tuyển theo quy định nhà nước.

2. Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B còn giá trị không?

Theo như thông tư liên tịch của 17/2016 của Bộ giáo dục đào tạo và bộ thông tin truyền thông thì chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B đã dừng đào tạo và cấp bằng.

Vì thế, kể từ ngày 10/08/2016, chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B đã không còn được đào tạo và cấp bằng. Quá trình đạo tạo và thi cấp chứng chỉ sẽ theo chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin được quy định ở thông tư 03/2014 của bộ thông tin truyền thông áp dụng cho cả nước.

Nhưng những ai đã được đào tạo và thi chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B cần chú ý:

 • Theo điều 23, thông tư 17/2016/ TTLT – BTTTT quy định chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B đã được cấp trước ngày 10/08/2016 vẫn có giá trị sử dụng nhé!.
 • Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B có giá trị tương đương với chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản hiện hành.
 • Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B được được cấp sau ngày 10/08/2016 sẽ không có giá trị.

Xem thêm: Bí quyết học chứng chỉ tin học cơ bản trong thời gian ngắn từ A đến Z

Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B còn giá trị không?
Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B còn giá trị không?

3. Các khóa học luyện thi chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B tương đương tại EDUSA

Mặc dù chứng chỉ tin học độ ứng dụng trình độ B vẫn mang giá trị dùng mãi mãi. Nhưng hiện nay, tại những cơ quan, đơn vị thì các chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản vẫn được ưu tiên hơn. Vì thế, nếu bạn đang mong muốn cho bản thân một công việc tốt hay có hồ sơ xin việc đẹp. Vì thế, bạn có thể tham gia khóa học chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản Online tại EDUSA để mang lại kết quả tốt nhất nhé.

Một số ưu điểm của khóa học chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản Online tại EDUSA

 • Hệ thống bài giảng bằng Video chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với mọi trình độ.
 • Mọi đối tượng đều có thể thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên, đạt ngay chứng chỉ CNTT cơ bản.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí khi thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà của học viên.

EDUSA cam kết 100% các bạn sẽ có được chứng chỉ trong lần thi đầu tiên.

Các khóa học luyện thi chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B tương đương tại EDUSA
Các khóa học luyện thi chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B tương đương tại EDUSA

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản có giá trị như thế nào?

Chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản là một trong những chứng chỉ được công nhận rộng rãi và có giá trị trong thị trường lao động hiện nay. Nó giúp người học có thể cạnh tranh tốt hơn trong việc tìm kiếm việc làm và nâng cao khả năng làm việc với máy tính và các phần mềm.

4.2 Ai nên tham gia khóa học chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản?

Khóa học chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản phù hợp với mọi đối tượng, từ học sinh, sinh viên, người đi làm cho đến những người muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng về tin học. Điều quan trọng là ngưi học cần có đam mê và sự nỗ lực để hoàn thành khóa học.

4.3 Thời gian học của khóa học chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản là bao lâu?

Thời gian học của khóa học chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản thường dao động từ 3-6 tháng tùy vào tổ chức đào tạo. Người học có thể linh hoạt chọn lịch học phù hợp với công việc và thời gian của mình.

4.4 Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ được cấp chứng chỉ như thế nào?

Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ được cấp chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản bởi tổ chức đào tạo. Chứng chỉ này sẽ chứng nhận khả năng sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử cơ bản của người học.

4.5 Tôi có thể sử dụng chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản để làm gì?

Chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản có thể được sử dụng để tìm kiếm việc làm, nâng cao khả năng làm việc với máy tính và các phần mềm, hoặc đơn giản là để tự tin và thành thạo hơn trong việc sử dụng công nghệ trong cuộc sống hàng ngày.

5. Kết luận

Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B là loại tín chỉ ngày trước hay dùng nhất. Loại chứng chỉ này giúp bạn nắm vững và thao tác thành thạo với bộ công cụ của Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint …Có chứng chỉ này bạn sẽ có được cơ hội công việc tốt nhất và bạn nên có được. Hãy tham gia ngay khóa học chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản tại EDUSA để có chứng chỉ trong thời gian sớm nhất nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)