Excel là một công cụ rất mạnh mẽ và phổ biến trong các văn phòng, giúp người dùng thực hiện các phép tính, phân tích dữ liệu và biểu đồ đồ hoạ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, như bất kỳ phần mềm nào, Excel cũng có thể gặp phải lỗi và công thức bị hỏng, gây khó khăn và lo lắng cho người dùng. Vậy cách sửa công thức Excel bị lỗi như thế nào? Trong bài viết này, EDUSA sẽ cùng bạn khám phá cách khắc phục và tránh gặp phải vấn đề công thức Excel bị lỗi.

Công thức Excel bị lỗi: Cách khắc phục và tránh vấn đề này
Công thức Excel bị lỗi: Cách khắc phục và tránh vấn đề này

1. Cách kiểm tra công thức Excel bị lỗi hay không?

1.1 Kiểm tra cú pháp công thức

Một số lỗi xảy ra do cú pháp công thức không chính xác. Đảm bảo rằng bạn đã sử dụng các ký tự đúng và đủ như dấu ngoặc, phép tính và định dạng vào ra. Một cách dễ dàng để làm điều này là sử dụng chức năng tự động đánh dấu cú pháp của Excel bằng cách nhấn phím F2 trong ô công thức.

1.2 Kiểm tra tên và địa chỉ ô

Một lỗi phổ biến là do việc sử dụng sai tên hoặc địa chỉ ô trong công thức. Hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập chính xác tên hoặc địa chỉ ô và kiểm tra xem ô đó có chứa dữ liệu hay không.

1.3 Kiểm tra định dạng số

Một số công thức yêu cầu các loại dữ liệu số theo cách cụ thể. Đảm bảo rằng các ô đang được sử dụng trong công thức có định dạng số đúng. Bạn có thể sử dụng chức năng định dạng ô của Excel để thay đổi định dạng.

1.4 Sử dụng các công cụ kiểm tra lỗi

Excel cung cấp các công cụ hữu ích để kiểm tra và khắc phục lỗi trong công thức. Sử dụng chức năng “Kiểm tra lỗi” và “Kiểm tra công thức” để tìm và sửa các lỗi phổ biến và không chính xác.

Xem thêm: Cách đánh số trang tính Excel cực kỳ đơn giản

2. Cách sửa công thức Excel bị lỗi

 • Tham khảo tài liệu và nguồn học trực tuyến: Nếu bạn gặp phải lỗi mà không biết cách khắc phục, hãy tìm kiếm trên Internet hoặc tài liệu hướng dẫn Excel để tìm giải pháp. Có nhiều nguồn học trực tuyến và diễn đàn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.
 • Sao lưu dữ liệu thường xuyên: Để đề phòng trường hợp công thức bị lỗi hoặc mất dữ liệu, hãy sao lưu tập tin Excel của bạn thường xuyên, đặc biệt sau mỗi thay đổi quan trọng.
 • Kiểm tra công thức khi thay đổi dữ liệu: Khi bạn thay đổi dữ liệu trong các ô liên quan đến công thức, hãy kiểm tra công thức để đảm bảo nó vẫn hoạt động chính xác.

3. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Excel trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học Excel ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

5.2 Nên lựa chọn luyện thi Excel tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm, khó có thể sắp xếp được thời gian hay khoảng cách địa lý quá xa thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi Excel tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. 

5.3 Những ai nên học và thi Excel?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ Excel để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp.
 • Người lao động cần chứng chỉ Excel để tạo thêm ấn tượng trong hồ sơ tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

6. Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề công thức Excel bị lỗi. Nếu như bạn có thắc mắc về các khóa học Excel của trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)