Ngày nay, Excel được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp nhằm xây dựng và quản lý dữ liệu. Nếu bạn là người mới bắt đầu học Excel thì bạn có thể tham khảo tài liệu học Excel cơ bản PDF dưới đây mà EDUSA chia sẻ đến bạn.

 Download tài liệu học Excel cơ bản PDF 2024
Download tài liệu học Excel cơ bản PDF 2024

1. Nội dung tài liệu học Excel cơ bản PDF

Trong tài liệu học Excel cơ bản PDF này, bạn sẽ được học những nội dung sau:

 • Nhập môn Excel và làm quen giao diện
 • Các thao tác với bảng tính
 • Công thức và hàm
 • Tìm hiểu các hàm Excel cơ bản đến nâng cao
 • Làm việc với dữ liệu

2. Tài liệu học Excel cơ bản PDF

Có rất nhiều tài liệu học Excel cơ bản mà bạn có thể tìm thấy trên mạng. Dưới đây là một vài tài liệu học Excel cơ bản PDF mà EDUSA chia sẻ đến bạn

Sách học Excel cơ bản PDF chất lượng

Tài liệu tự học Excel cơ bản mới nhất 2024

Sách học Excel tốt nhất hiện nay   

3. Hướng dẫn các bước học Excel cơ bản

Việc trở thành bậc thầy Excel không còn là điều quá khó khăn nếu bạn có mục tiêu và kế hoạch học cụ thể. Chỉ cần bạn có sự kiên trì, chủ động trong quá trình tự học Excel và thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Nắm vững giao diện và công cụ cơ bản: Tìm hiểu và nắm vững các khái niệm như workbook, worksheet, cell,… 
 • Thực hành bài tập Excel: Củng cố kiến thức và kỹ năng bằng cách giải quyết các bài toán thực tế. Tìm các bài tập trực tuyến hoặc tự tạo theo nhu cầu của bạn.
 • Nâng cao bằng các chủ đề nâng cao: Học VBA, macro, data analysis, power query, power pivot. Nếu khó quá bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến hoặc offline để được hướng dẫn và trao đổi kinh nghiệm.
 • Cập nhật thông tin và tính năng mới của Excel: Theo dõi các nguồn tin như blog, kênh YouTube, diễn đàn để biết thêm nhiều kiến thức về Excel nhé. Lưu ý là hãy nâng cấp và sử dụng các phiên bản mới để trải nghiệm tính năng mới nha.

4. Trung tâm luyện thi Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Sau khi kết thúc khoá học Excel tại trung tâm bạn sẽ nắm vững được các kỹ năng như: 

 • Nắm vững kiến thức cơ bản về máy tính
 • Xử lý thành thạo các thao tác làm việc và tiện ích trên Windows
 • Tạo lập và trình bày nhanh gọn các bảng tính trong Excel
 • Hiểu rõ và biết cách sử dụng thực tế các hàm và công thức tính toán trên Excel….

Xem thêm: Đề thi Excel tin học văn phòng mới nhất

Trung tâm luyện thi Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel ứng dụng chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel ứng dụng 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel ứng dụng khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học Excel ứng dụng Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel ứng dụng online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Excel ứng dụng Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học, kéo dài trong vòng 6 buổi.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel ứng dụng chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel ứng dụng chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Học tin học văn phòng ở đâu?

Bạn có thể lựa chọn học online tại nhà hoặc bất cứ đâu chỉ cần bạn có máy tính và kết nối được Internet. Hoặc bạn có thể học trực tiếp tại trung tâm của chúng tôi để mang lại kết quả tốt nhất.

6.2 Có thể tự học Excel văn phòng không?

Hoàn toàn có thể. Cả hai công cụ này đều có trong nội dung giảng dạy của khóa học

6.3 Tôi muốn học tin học văn phòng Excel cấp tốc?

Với khóa học này, nếu tập trung dành thời gian và theo kịp tiến độ, bạn có thể thành thạo các kỹ năng chỉ trong vòng 3 tuần.

7. Kết luận

Thông qua tài liệu học Excel cơ bản PDF cùng bộ bài tập đi kèm mà chúng tôi đã tổng hợp ở trên, hy vọng chúng sẽ giúp ích cho quá trình học tập của bạn. Nếu bạn băn khoăn không biết nên học khóa học Excel nào tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết