Việc quản lý công việc vẫn luôn là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp, đòi hỏi phải có một không gian lưu trữ, theo dõi đầy đủ và chính xác. Nhiều nhà quản lý lựa chọn sử dụng Excel vì đây là một nền tảng phổ biến, thân thiện, dễ sử dụng. Bài viết này EDUSA sẽ giới thiệu tới bạn một số mẫu file Excel quản lý công việc hàng ngày miễn phí có tác dụng như công cụ quản lý công việc để hỗ trợ nhà quản lý và nhân viên trong việc vận hành doanh nghiệp. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

File Excel quản lý công việc hàng ngày cho doanh nghiệp
File Excel quản lý công việc hàng ngày cho doanh nghiệp

1. File Excel quản lý công việc hàng ngày là gì?

Kỹ năng quản lý công việc có tính quan trọng bậc nhất trong quá trình vận hành đội nhóm. Việc quản lý thủ công bằng sổ sách đã không còn đáp ứng được những yêu cầu cao trong công việc, thay vào đó, Excel là một công cụ ngày càng được được ưa chuộng.

Mẫu quản lý công việc Excel được xây dựng bằng cách thêm sẵn các thông tin, hạng mục cần quan tâm khi quản lý một đầu việc. Bên cạnh đó, mẫu Excel còn bổ sung những hàm công thức tự động, thay vì mất thời gian tính toán, người dùng chỉ cần điền số liệu và cập nhật thông tin khi có thay đổi ở mẫu có sẵn.

Khi sử dụng những mẫu Excel này, bạn có thể điều chỉnh các thành phần và hàm công thức cho phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp để có được một bảng theo dõi, quản lý hoàn chỉnh nhất. Mẫu Excel sẽ hỗ trợ bạn ghi chú tất cả những công việc, chiến dịch, số liệu… trong một dự án, chiến dịch. Cách làm này giúp cho nhà quản lý và tất cả nhân viên đều có một không gian để nắm bắt, báo cáo, nhận nhiệm vụ về công việc.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel bỏ ký tự nhanh nhất

2. Lợi ích của việc dùng file Excel quản lý công việc hàng ngày

Excel là một công cụ quen thuộc mà hầu hết ai cũng đã từng sử dụng hoặc biết tới. Một điểm mạnh khiến cho phần mềm này được áp dụng phổ biến trong hầu hết các văn phòng hiện nay là vì Excel được phát hành miễn phí, dễ dàng truy cập và thuận tiện trao đổi.

File Excel quản lý công việc hàng ngày được giới thiệu ở đây sẽ mang đến nhiều lợi ích nổi trội trong việc quản lý và theo dõi công việc phòng ban trong doanh nghiệp như sau:

  • Phân chia công việc hợp lý: Nhà quản lý có thể sử dụng Excel để phân chia thời gian, công việc, nhân lực một cách hợp lý. Việc điều chỉnh, cập nhật các nội dung trên Excel vô cùng dễ dàng nên khi có những việc phát sinh, cần thêm thời gian hoặc nhân sự, nhà quản lý cũng có thể  điều chỉnh nhanh chóng trên Excel một cách đơn giản
  • Không gian làm việc tập trung và đồng bộ: Việc giám sát tiến độ công việc của đội nhóm cũng dễ dàng hơn khi tất cả thông tin đều được tập trung tại một không gian. File Excel có thể được upload để sử dụng online trên nền tảng google drive. Khi đó, tất cả nhân viên liên quan đến công việc đều có thể truy cập và nhận thông tin.
  • Thuận tiện giám sát và đánh giá tiến độ công việc : Khi sử dụng Excel, nhà quản lý có thể theo dõi được tiến độ công việc: những công việc chưa hoàn thành, những công việc đã hoàn thành, thời gian hoàn thành… dựa vào những trường thông tin tự tạo và yêu cầu nhân viên cập nhật tiến độ liên tục khi thực hiện công việc. 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng hàm Excel IFS vô cùng dễ hiểu

3. Mẫu file Excel quản lý công việc hàng ngày

3.1 Mẫu file Excel quản lý theo dòng thời gian

Giấy tờ, sổ sách thủ công không thể hỗ trợ người dùng hiệu quả trong việc tạo danh sách công việc với thời gian biểu quá dài và cần thay đổi liên tục theo từng giai đoạn.

Trong khi đó, Excel có thể làm tốt trong việc lên kế hoạch và gắn cho từng công việc những mốc thời gian thực hiện. Mẫu Excel được giới thiệu dưới đây có thể cung cấp cái nhìn tổng quát về quy trình thực hiện các công việc trên dòng thời gian.

Với bảng tính này, không chỉ có trưởng nhóm, nhà quản lý mà cả các bên liên quan cũng có thể nắm bắt và bám sát tiến độ dự án. Nhờ đó mà có thể dễ dàng dành sự tập trung, ưu tiên cho những công việc cần thiết trong từng thời điểm khác nhau, đảm bảo công việc và toàn bộ dự án hoàn thành đúng hạn.

3.2 Mẫu file Excel danh sách việc cần làm hàng ngày 

Mỗi ngày đến công ty, nhân viên của bạn chắc hẳn sẽ có khoảng thời gian trì hoãn bởi đắn đo không biết mình cần làm gì và bắt đầu công việc nào trước tiên. Để thay đổi tình trạng này, To-do list chính là giải pháp quản lý công việc hàng ngày hiệu quả dành cho doanh nghiệp. File Excel này được sử dụng để xây dựng danh sách việc cần làm ngắn hạn, thường được sắp xếp theo mức độ ưu tiên. 

Bảng tính này giúp cho nhân sự nhớ những việc mình cần làm và sắp xếp ưu tiên thời gian cho những công việc quan trọng hơn. Nhà quản lý, trưởng nhóm cũng có thể theo dõi To-do list này, dựa trên khối lượng công việc, năng lực của nhân viên và tình hình thực tế của dự án để phân bổ công việc một cách hợp lý. 

Xem thêm: Cách đánh số trang tính Excel cực kỳ đơn giản

3.3 Mẫu file Excel theo dõi vấn đề

Quá trình vận hành của một doanh nghiệp sẽ tồn tại không ít vấn đề, đó có thể là những trở ngại xảy ra khi làm việc với khách hàng hoặc là các mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ. Khi những tình huống này xảy ra, nhân sự cũng cần ghi chú lại, nhà quản lý theo dõi quá trình giải quyết và rút kinh nghiệm trong những công việc sau này.

Để giám sát các vấn đề này, cần có một bảng tính ghi lại nhật ký theo dõi tiến độ xử lý. Điều này sẽ giúp nhân sự tránh gặp phải các lỗi tương tự hoặc lặp lại các lỗi đã xảy ra.

Mẫu Excel dưới đây sẽ bao gồm thông tin về thời điểm xảy ra vấn đề, nguyên nhân, hậu quả và người xử lý vấn đề. Từ đó, nhà quản lý có thể tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề một cách triệt để.

3.4 Mẫu file Excel theo dõi KPI

Để có thể đánh giá chuẩn xác hiệu quả làm việc của đội nhóm, nhà quản lý cần phải đo lường số liệu KPI (Key Performance Indicator). Đây được coi là chỉ số hiệu suất hoạt động nhằm đo lường, phản ánh hiệu quả hoạt động của tổ chức, bộ phận hoặc cá nhân. 

Mẫu Excel được giới thiệu sau đây có thể giúp nhà quản lý nắm bắt được đội nhóm của mình có đang làm việc hiệu quả, đúng tiến độ hay không. Từ đó, có thể đề ra phương án điều chỉnh nhằm đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của công việc và dự án.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

4. Nên học Excel ở đâu uy tín?

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

  • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
  • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
  • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
  • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
  • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm:Khóa học Excel Offline chất lượng tại EDUSA 

Xem thêm: Khóa học Excel Online chất lượng tại EDUSA 

Nên học Excel ở đâu uy tín?
Nên học Excel ở đâu uy tín?

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Kết luận

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về file Excel quản lý công việc hàng ngày phù hợp với bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết