Nếu là một người thường xuyên làm việc trên Excel thì hẳn là bạn không còn quá bất ngờ với tình huống đang thao tác cú pháp hàm thì Excel báo lỗi #VALUE!… Hàm Excel báo lỗi VALUE là một lỗi thường xuyên xuất hiện và nguyên nhân chính là do người dùng nhập sai lệnh hay cú pháp. Trong bài viết hôm nay, EDUSA sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel theo từng nguyên nhân cụ thể một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hàm Excel báo lỗi VALUE: Nguyên nhân và cách khắc phục
Hàm Excel báo lỗi VALUE: Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Hàm Excel báo lỗi VALUE là lỗi gì?

Lỗi #VALUE! được biết đến là lỗi thường được hiển thị và thông báo giá trị kết quả bạn tính được bị lỗi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi #VALUE! nhưng phần lớn lỗi này đến từ quá trình nhập công thức hàm bị sai hoặc bạn nhập ô tham chiếu bị lỗi.

Một số hàm có thể dễ gây ra lỗi #VALUE! có thể kể đến như: hàm AVERAGE, hàm SUM, hàm VLOOKUP, hàm FIND, … 

2. Một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi #VALUE!

Với mỗi nguyên nhân, các bạn sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cụ thể từng cách khắc phục ứng với mỗi nguyên nhân:

2.1 Lỗi #VALUE! xuất hiện do có khoảng trắng giữa các giá trị

Khi các bạn nhập công thức hàm và hàm quét phải ô trống có chứa dữ liệu ẩn mà không thấy thì sẽ xuất hiện lỗi #VALUE!

Cách khắc phục: Các bạn có thể khắc phục lỗi khi gặp tình trạng này một cách nhanh chóng với những thao tác đơn giản sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần quét chọn vùng dữ liệu của bảng tính bị lỗi.
 • Tiếp theo, bạn hãy di chuột lên thanh tiêu đề và nhấn chọn DATA  rồi tiếp tục click vào Filter.
 • Bước 2: Bạn hãy nhấp chuột vào dấu mũi tên góc phải bên dưới ô dữ liệu đầu tiên. Sau đó bạn nhấn chọn (Blanks) và bấm OK. Ngay lúc này các ô chứa khoảng trống sẽ xuất hiện.
 • Bước 3: Bạn loại bỏ những khoảng trắng và kiểm tra lại cú pháp hàm rồi bấm chọn Enter thì Excel sẽ hiển thị kết quả mà bạn cần.

Xem thêm: Lỗi hàm Excel không ra kết quả khi dùng hàm COUNTIF

2.2 Lỗi #VALUE! xuất hiện do có các ký tự đặc biệt

Khi bạn thao tác nhập lệnh có ô dữ liệu chứa phải ký tự đặc biệt thì Excel sẽ không quét được và dẫn đến lỗi như trên.

Cách khắc phục: Bạn cần phải tìm và loại bỏ ký tự rồi tiếp tục kiểm tra lại công thức hàm với những thao tác sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn tạo cột kiểm tra (Test) bên cột giá trị tính toán bằng hàm ISTEXT khi xảy ra lỗi #VALUE!. Ví dụ mình tạo với ô tham chiếu D2.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn phím Enter và dùng trỏ chuột kéo kết quả vừa hiển thị xuống đến cuối ô dữ liệu mà bạn muốn kiểm tra để sao chép. Ở đây mình kéo chuột từ ô E2 đến ô E6.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn kiểm tra và chỉnh sửa lại kết quả theo chữ TRUE thì Excel sẽ hiển thị kết quả mà bạn cần.

2.3 Lỗi #VALUE! xuất hiện khi sử dụng các dấu toán học (+, *)

Lỗi #VALUE! sẽ thường xuất hiện khi sử dụng toán tử là cộng từng con số. 

Cách khắc phục: Bạn nên sử dụng hàm SUM để quét chọn vùng dữ liệu cần tính rồi thực hiện cú pháp hàm =SUM(C3,C4) sẽ cho ra kết quả.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

3. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Tổng kết

Trên đây là bài viết về hàm Excel báo lỗi VALUE cũng như những cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel. Hy vọng bài viết của EDUSA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi này và có thể khắc phục một cách nhanh chóng trong quá trình xảy ra lỗi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)