Chắc hẳn các bạn đang cần tìm hiểu về cách sử dụng, cách hoạt động của hàm Excel lấy tháng rồi đúng không nào? EDUSA hôm nay sẽ giới thiệu các bạn về những nội dung trên và mở rộng hơn để xem hàm Month này sẽ làm được điều gì ngoài khả năng lấy ra giá trị tháng từ một ngày tháng có sẵn.

Hàm Excel Lấy Tháng Trong Năm Đơn Giản Nhất
Hàm Excel Lấy Tháng Trong Năm Đơn Giản Nhất

1. Hàm Excel lấy tháng là hàm gì?

Hàm Month là hàm chủ đề thời gian, trả về tháng của một ngày bất kỳ, tháng được trả về dưới dạng số nguyên (Từ 1 đến 12). Ngoài ra, hàm Month còn kết hợp được với rất nhiều hàm khác như hàm IF, hàm  Vlookup, hàm Max, hàm Min,…

Hàm Month có tính ứng dụng cao trong công việc như:

 • Tính số tháng (Làm việc, nghỉ,…)
 • Ứng dụng trong làm bảng chấm công
 • Theo dõi hạn sử dụng của các mặt hàng

Cách sử dụng hàm MONTH trong Excel để tính tháng đơn giản: =MONTH(Serial_number)

Trong đó: Serial_number (Bắt buộc): Ngày tháng mà bạn muốn tìm giá trị tháng, có thể là chuỗi trực tiếp hoặc chuỗi nằm trên địa chỉ ô.

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel VLOOKUP chi tiết và dễ hiểu nhất 

2. Cách sử dụng hàm Month trong Excel hiệu quả

Các bạn muốn sử dụng tốt hàm này, điều đầu tiên các bạn nhập ngày tháng phải đúng chuẩn. Như thế nào được gọi là đúng chuẩn? Ví dụ bạn có ngày 25/12/2021 theo định dạng ngày tháng năm nhưng khi bạn nhập vào Excel đúng định dạng như trên nhưng khi dùng hàm Month vẫn thông báo lỗi.

Lỗi ở đây là do định dạng ngày tháng trên máy tính của bạn lại là tháng trước ngày sau hoặc theo thứ tự năm tháng ngày. Các bạn không tin hãy thử nhìn vào định dạng ngày giờ trên máy tính của mình sẽ thấy thông thường đều là tháng trước ngày sau. Và khi các bạn nhập vào Excel theo một định dạng khác máy tính, thử bằng cách dùng hàm Month sẽ thấy lỗi sai ngay sau đó.

Nên muốn sử dụng tốt không chỉ hàm này mà còn nhiều hàm chủ đề thời gian như hàm Year, hàm Day,…các bạn nên nhập đúng chuẩn theo định dạng trên máy tính của mình nhé.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel bỏ ký tự nhanh nhất

3. Nên học Excel ở đâu uy tín?

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Excel ở đâu uy tín?
Nên học Excel ở đâu uy tín?

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin về hàm Excel lấy thángEDUSA chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn áp dụng tốt vào công việc hàng ngày, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)