Bạn có biết rằng Excel cung cấp một hàm mạnh mẽ cho phép bạn chuyển đổi số tiền thành chữ? Với hàm Excel viết số tiền bằng chữ, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này mà không cần sử dụng công thức phức tạp hay macro. Trong bài viết này, EDUSA sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm này để viết số tiền bằng chữ một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hàm Excel Viết Số Tiền Bằng Chữ: Cách Dễ Dàng
Hàm Excel Viết Số Tiền Bằng Chữ: Cách Dễ Dàng

1. Cách sử dụng hàm Excel viết số tiền bằng chữ

Hàm Excel viết số tiền bằng chữ được thiết kế để chuyển đổi số tiền thành dạng chữ, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức soạn thảo. Bạn chỉ cần nhập số tiền vào một ô trong Excel và sử dụng hàm này để tự động tạo ra biểu diễn chữ của số tiền đó. Hàm này có thể đáp ứng các định dạng tiền tệ khác nhau, bao gồm cả tiền tệ có số thập phân.

Thao tác cần làm như sau:

Bước 1: Mở thêm một sheet mới bên cạnh (tên sheet: Tienbangchu) đồng thời đặt tên sheet gốc chứa Phiếu thu trên là PhieuThu

Bước 2: Copy nội dung trong file mẫu đính kèm chúng tôi cung cấp sang sheet Tienbangchu mới bạn vừa tạo (PhieuThu và Tienbangchu cần nằm chung trong một file Excel)

Bước 3: Nhập công thức vào ô C1 (của sheet Tienbangchu) để tham chiếu với số tiền bằng số từ ô C9 như sau: =PhieuThu!C9

Trong đó:

 • =PhieuThu là tên của sheet chứa nội dung Phiếu thu trong ví dụ (bạn Click vào tên sheet này sau khi nhập dấu ”=”)
 • C9 là ô chứa số tiền bằng số (Click vào ô C9)

Bước 4: Tại sheet PhieuThu, nhập công thức vào ô C10 để tham chiếu với ô B7 (trong sheet Tienbangchu): =Tienbangchu!B7

Giờ hãy thử nhập 1 số tiền bất kỳ vào Phiếu Thu tại ô C9 và xem kết quả hiện thị ngay tại dòng C10 xem có chính xác không nhé.

Xem thêm: Cách đánh số trang tính Excel cực kỳ đơn giản

2. Ưu và nhược điểm của cách viết số tiền bằng chữ

2.1 Ưu điểm

Cách ghi số tiền bằng chữ trong Excel có thể giúp làm cho các dòng số liệu trong bảng kế toán trở nên rõ ràng hơn và dễ hiểu hơn đối với người đọc, đồng thời tránh gây nhầm lẫn và sai sót khi đọc số liệu. 

Đôi khi, viết tiền bằng chữ là điều bắt buộc đối với một số chứng từ, hợp đồng, báo cáo tài chính, hóa đơn, giấy tờ kế toán.

2.2 Nhược điểm

 • Công thức hiện chỉ áp dụng tới hàng trăm tỷ, số lớn hơn (như hàng nghìn tỷ) thì công thức không đọc được. Bạn sẽ cần làm lại công thức mới theo hướng dẫn xây dựng công thức số tiền bằng chữ với các hàm viết số tiền bằng chữ trong Excel
 • Mỗi 1 số cần đọc sẽ cần 1 bộ công thức. Do vậy hạn chế đọc nhiều số.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel bỏ ký tự nhanh nhất

3. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Kết luận

Việc sử dụng hàm Excel viết số tiền bằng chữ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, mà còn giúp tạo ra các báo cáo chuyên nghiệp và chính xác. Việc chuyển đổi số tiền thành số chữ giúp người đọc dễ dàng hiểu và đánh giá số liệu, đồng thời tránh nhầm lẫn và sai sót. EDUSA y vọng qua bài viết này, những bạn mới sử dụng Excel hay các kế toán viên mới có thể ứng dụng hiệu quả trong công việc của mình.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)