Những người mới sử dụng tin học văn phòng Powerpoint, thường có thể gặp phải tình huống khó xử khi chưa biết cách sử dụng. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả mọi thứ về kỹ năng Powerpoint.

Hướng dẫn sử dụng tin học văn phòng Powerpoint
Hướng dẫn sử dụng tin học văn phòng Powerpoint

I. Giới thiệu về Powerpoint

1. Powerpoint là gì?

PowerPoint là một chương trình trình chiếu được phát triển bởi Microsoft. Nó được bao gồm trong bộ Office cùng với Microsoft Word và Excel. Phần mềm cho phép người dùng tạo bất cứ thứ gì từ các trình chiếu cơ bản đến các bài thuyết trình phức tạp.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học theo thông tư 03

2. Powerpoint dùng làm gì?

PowerPoint thường được sử dụng để tạo các bài thuyết trình kinh doanh. Tuy nhiên nó có thể sử dụng cho các mục đích giáo dục hoặc không có mục đích chính thức.

Các bản trình bày bao gồm các trang chiếu, có thể chứa văn bản, hình ảnh và các phương tiện khác, chẳng hạn như các video và phim. Các hiệu ứng âm thanh và chuyển tiếp động cũng có thể được lồng ghép để thêm phần hấp dẫn cho bài thuyết trình.

Tuy nhiên, việc lạm dụng hiệu ứng âm thanh và hiệu ứng chuyển tiếp có thể sẽ gây cảm giác khó chịu cho khán giả. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý tiết chế vấn đề này.

3. Cách sử dụng Powerpoint

Hầu hết các bản trình bày PowerPoint được tạo từ một mẫu, bao gồm màu nền hoặc hình ảnh, phông chữ chuẩn và lựa chọn một số bố cục trang chiếu. Các thay đổi đối với mẫu có thể được lưu vào trang chiếu chính, nơi lưu trữ chủ đề trang chiếu chính được sử dụng trong bản trình bày.

3.1 Các thay đổi được thực hiện với trang chiếu chính

Ví dụ như chọn hình nền mới, các thay đổi sẽ được truyền sang tất cả các trang chiếu khác. Điều này giữ một cái nhìn thống nhất giữa tất cả các slide trong bản trình bày.

Khi trình bày bản trình bày PowerPoint, người trình bày có thể chọn thay đổi các trang chiếu theo các khoảng thời gian định sẵn. Ngoài ra có thể dùng một vật trông như điều khiển tivi để chuyển đổi các slide. Ngoài ra, việc chuyển slide cũng có thể được thực hiện bằng chuột, bàn phím hoặc điều khiển

3.2 Bố cục của bản trình bày có thể được tùy chỉnh thêm bằng cách tách ra từng dấu đầu dòng

Ví dụ: nếu bạn là người thuyết trình. Có một số dấu đầu dòng trên một trang, bạn có thể có các ý hoặc các phần riêng riêng lẻ xuất hiện khi bạn nhấp chuột. Điều này cho phép tương tác nhiều hơn với khán giả và tập trung hơn vào từng điểm.

Có thể tạo và xem các bản trình bày PowerPoint bằng Microsoft PowerPoint. Chúng cũng có thể được đồng bộ bằng Apple Keynote, chương trình trình chiếu của Apple dành cho nền tảng Macintosh. Vì hầu hết mọi người không thích xem các bài thuyết trình trên máy tính xách tay, các bài thuyết trình PowerPoint thường được hiển thị bằng máy chiếu.

Do đó, nếu bạn đang chuẩn bị bản trình bày PowerPoint cho một căn phòng đầy người, chỉ cần đảm bảo bạn có một hiệu ứng âm thanh và hình ảnh trên máy chiếu tốt là được.

Xem thêm: Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản – Cam kết đầu ra – Giá rẻ

II. Khóa học tin học văn phòng chất lượng tại Tin học Edusa

Khóa học tin học văn phòng chất lượng tại Tin học Edusa
Khóa học tin học văn phòng chất lượng tại Tin học Edusa

Để lấy được chứng chỉ tin học văn phòng một cách nhanh chóng đòi hỏi bạn phải có lộ trình và phần mềm học tập cụ thể. Việc tham gia một khóa đào uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng và đạt kết quả tốt nhất.

Tin học Edusa tự hào là đơn vị tiên phong hàng đầu hiện nay với các khoá học luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng giúp bạn chinh phục mục tiêu của mình. 

Tin học Edusa đã biên soạn giáo trình và bộ đề thi dựa trên nền tảng kiến thức bám sát nội dung bài thi giúp bạn có thể học bất kỳ lúc nào. Bộ đề mà Tin học Edusa cung cấp cho các bạn đều được cập nhật một cách thường xuyên, giúp cho quá trình ôn luyện của bạn đạt hiệu quả cao. 

Tin học Edusa đã giúp cho hàng nghìn học viên đạt điểm cao trong kì thi, mang về cho mình chứng chỉ tin học chỉ trong thời gian ngắn. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký khóa luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tỉ lệ đậu lên tới  99,99%. 

>>>Xem thêm: Chứng chỉ MOS Online – Nhanh chóng – Tiết kiệm

III. Câu hỏi thường gặp

1. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học văn phòng trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

2. Thời gian học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3. Thi không đạt chứng chỉ tin học văn phòng MOS EDUSA có những chính sách gì?

+ Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

+ Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

4. Những ai nên học và thi chứng chỉ tin học văn phòng?

Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ tin học văn phòng để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp.

Người lao động cần chứng chỉ tin học văn phòng để ghi thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

IV. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng dẫn sử dụng tin học văn phòng powerpoint bạn có thể tham khảo. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa tự tin là Trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam hỗ trợ nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%. Chúng tôi luôn cam kết mang đến khoá học đạt tiêu chuẩn nhất giúp cho các bạn dễ dàng luyện thi và đạt chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn trong thời gian luyện tập, ôn thi để chinh phục chứng chỉ tin học của mình.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)