Excel là một trong những phần mềm được dùng vào việc tính toán, xây dựng số liệu được nhiều người sử dụng hiện nay. Cùng tham khảo ngay khóa học Excel nâng caoEDUSA sẽ chia sẻ đến bạn sau đây sẽ cung cấp những thông tin và tầm quan trọng của Excel trong công việc cũng như học tập nhé!

Khóa Học Excel Nâng Cao Dành Cho Dân Văn Phòng
Khóa Học Excel Nâng Cao Dành Cho Dân Văn Phòng

1. Excel là gì?

Excel là một phần mềm bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office. Phần mềm này giúp người dùng ghi lại dữ liệu, trình bày thông tin dưới dạng bảng, tính toán, xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác với một lượng dữ liệu lớn.

Các trang tính của Excel được tạo nên từ các hàng và cột. Điểm giao nhau giữa 2 thành phần này sẽ được gọi là ô.

2. Cấu trúc của một bảng tính trong Excel

Một bảng tính sẽ bao gồm nhiều thành phần cấu tạo nên:

 • Bảng tính – Sheet: Mỗi bảng sẽ có hơn 4 triệu ô nên người dùng có thể thoải mái nhập dữ liệu trên đây.
 • Sổ tay – Workbook: Thông thường sẽ có 1 – 255 Sheet. Workbook có tác dụng dùng để tập hợp các bảng tính, đồ thị,… mà có sự liên kết với nhau.Cột – Column: Là tập hợp nhiều ô được tính theo chiều dọc và có độ rộng mặc định là 9 ký tự. Một bảng tính sẽ có 256 cột và được đánh theo ký tự A, B, C, D, E, F, G,…
 • Dòng – Rows: Là tập hợp các ô được tính theo chiều ngang và có chiều cao mặc định là 12.75 chấm điểm. Một bảng tính sẽ có ít nhất là 16384 dòng và được đánh theo ký tự số từ 1, 2, 3, 4, 5,…
 • Ô – Cell: Là điểm giao giữa dòng và cột. Mỗi ô sẽ được xác định tọa độ bằng ký tự của cột và số thứ tự của dòng. Ví dụ như A3, D7, E1,…
 • Vùng – Range: Đây là tập hợp của nhiều ô và được xác định bằng tọa độ ô đầu và tọa độ ô cuối. Ví dụ: C3:C5, D2: E6,…

3. Những ai nên tham gia khóa học Excel nâng cao?

 • Bạn đang muốn biết đến công cụ Excel nhưng chỉ dừng lại ở bước nhập dữ liệu cơ bản.
 • Gặp khó khăn trong việc quản lý sổ sách, quản lý – xử lý số liệu trong công cụ Excel
 • Không biết cách tổ chức số liệu một cách khoa học nhanh chóng trong quá trình sử dụng Excel
 • Không biết cách tổng hợp báo cáo kết quả bằng các công thức hàm để tối ưu công việc
 • Cần một phương pháp, một lộ trình học tin học văn phòng online nhanh chóng – linh động – hiệu quả và ứng dụng được ngay vào công việc của bạn một cách tốt nhất.

4. Khóa học Excel nâng cao dành cho dân văn phòng tại EDUSA

Khóa học Excel nâng cao có lộ trình học được chia làm những phần nhỏ với các chủ đề và mục đích ứng dụng khác nhau. Kiến thức đi từ cơ bản nhất như sử dụng và thao tác làm việc với Excel cho đến kiến thức nâng cao có thể ứng dụng ngay vào thực tế thông qua các bài tập có trong khóa học. 

Do vậy khóa học Excel nâng cao tại EDUSA phù hợp với tất cả mọi người, bất cứ ai có nhu cầu tìm học công cụ Excel có lộ trình rõ ràng, bàn bản, chi tiết và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Học Excel văn phòng nâng cao hiệu quả làm việc của bạn

Khóa học Excel nâng cao dành cho dân văn phòng tại EDUSA
Khóa học Excel nâng cao dành cho dân văn phòng tại EDUSA

3.1 Khóa học Excel nâng cao 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel ứng dụng khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

3.2 Khóa học Excel nâng cao Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel ứng dụng online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

3.3 Khóa học Excel nâng cao Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học, kéo dài trong vòng 6 buổi.

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Thi không đạt Excel nâng cao, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

4.2 Thời gian học Excel nâng cao tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

4.3 Khóa học Excel nâng cao tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5. Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra được khóa học Excel nâng cao phù hợp với bản thân và giúp bạn nâng cao kỹ năng Excel của mình, tăng hiệu suất làm việc của bạn. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn khóa học nào thì hãy tham gia ngay khóa học Excel nâng cao của EDUSA để nhanh chóng thông thạo và trở thành bậc thầy xử lý số liệu với Microsoft Excel đỉnh cao.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết