Để xây dựng bài thuyết trình bằng Powerpoint chuyên nghiệp và thu hút người xem, nội dung trình chiếu của bạn phải được sắp xếp một cách logic, khoa học theo bố cục cụ thể. Vậy làm sao để trình chiếu Powerpoint theo thứ tự? Nếu đang băn khoăn về cách trình chiếu Powerpoint, hãy cùng EDUSA tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Làm sao để trình chiếu Powerpoint theo thứ tự?
Làm sao để trình chiếu Powerpoint theo thứ tự?

1. Slide là gì?

Slide là thuật ngữ phổ biến thường được người dùng Powerpoint sử dụng trong quá trình thiết kế nội dung thuyết trình. Được biết, Powerpoint là ứng dụng hỗ trợ người dùng thuyết trình do Microsoft Office phát triển. 

Có thể nói, slide chính là phương tiện truyền đạt hữu ích trong những buổi thuyết trình. Slide càng trực quan, sinh động, nội dung truyền tải càng mạch lạc, dễ hiểu. Nhờ đó, người xem có thể tiếp nhận thông tin hiệu quả và tối ưu hơn.

2. Làm sao để trình chiếu Powerpoint theo thứ tự?

Có rất nhiều cách để trình chiếu Powerpoint theo thứ tự, sau đây hãy cùng EDUSA theo dõi dưới đây:

2.1 Các bước trình chiếu Powerpoint theo thứ tự

Bước 1: Tại khu vực làm việc của Powerpoint, chọn các đối tượng cần thay đổi vị trí khi xuất hiện => Click chuột phải vào đối tượng ấy.

Bước 2: Click chuột phải => Chọn vị trí phù hợp theo mong muốn của bạn.

Bước 3: Để thay đổi vị trí, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn 4 lựa chọn, bao gồm:

 • Bring to Front: Chuyển đổi tượng lên lớp trên cùng.
 • Bring Forward: Chuyển đối tượng lên một lớp.
 • Send to Back: Chuyển đối tượng xuống lớp dưới cùng.
 • Send Backward: Di chuyển đối tượng xuống một lớp.

Sau khi thực hiện các thao tác trên, kết quả thu được trong Powerpoint như sau:

2.2 Sử dụng lệnh Select Pane

Bước 1: Chọn đối tượng cần sắp xếp thứ tự xuất hiện => Chọn mục “Home” => Click vào “Select” => Chọn lệnh “Select Pane”. Lúc này, hộp thoại Select Pane sẽ được mở ở mục bên phải => Tiếp tục chọn “Selection”.

Bước 2: Tại mục Selection, bạn tiếp tục chọn tên đối tượng => Di chuyển các đối tượng theo ý của mình bằng cách sử dụng 2 biểu tượng tam giác xuôi và ngược.

2.3 Sắp xếp thứ tự trình diễn slide

Bên cạnh 2 phương thức sắp xếp thứ tự xuất hiện trong Powerpoint cơ bản, bạn có thể tìm hiểu thêm về tính năng trình diễn slide qua công cụ “Custom Slide Show”. Với tính năng này, bạn có thể xử lý và sắp xếp slide theo thứ tự một cách dễ dàng.

Các thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Menu => Chọn “Slide Show” => Tiếp tục nhấn vào mục “Custom Slide Show” => Cuối cùng, click vào “Custom Shows” để thực hiện các thao tác điều chỉnh thứ tự xuất hiện của các slide.

Bước 2: Lúc này, hộp thoại “Custom Shows” sẽ xuất hiện => Tiếp tục click vào mục “New” để điều chỉnh thứ tự trình chiếu mới.

Bước 3: Trong bước này, bạn cần đặt tên cho bản trình chiếu của mình => Truy cập mục “Slides in Presentation” => Click vào các slide cần trình chiếu => Chọn “Add” để bổ sung các slide mới đã chọn vào mục trình chiếu.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần click vào “OK” để hoàn tất phần cài đặt

Xem thêm: Cách làm bài trình chiếu Powerpoint chuyên nghiệp

3. Các mẹo nhỏ khi trình chiếu Powerpoint

3.1 Sử dụng phím tắt

Thông thường, người dùng sẽ sử dụng những cú click chuột để trình chiếu các slide. Điều này sẽ khiến giao diện thiếu trực quan, kém hiệu quả. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các phím tắt thông dụng, như:

 • Ấn phím B hoặc dấu “.” để đưa màn hình trở về màn hình chiếu nếu màn hình chiếu gặp sự cố và bị tối đen.
 • Ấn phím W hoặc dấu “,” khi màn hình bị trắng hay mất hết nội dung. Lúc này, màn hình sẽ trở về lại như ban đầu.
 • Ấn F5 để trình chiếu slide đầu tiên.
 • Ấn tổ hợp phím Shift + F5 để phát trang slide bạn muốn trình chiếu.
 • Ấn phím 1 rồi chọn “Enter” để quay trở lại slide đầu tiên.
 • Ấn phím Space (phím cách) hoặc ấn phím N, mũi tên phải/trái/trên/dưới để chiếu sáng slide tiếp theo.
 • Ấn phím P để trở về trang trước.
 • Ấn phím E để xóa khi sử dụng bút vẽ.
 • Ấn phím S hoặc dấu “+” để tắt chế độ tự động trình chiếu.
 • Ấn tổ hợp phím Ctrl + Break hoặc phím ESC để dừng chiếu slide.
 • Ấn tổ hợp phím Ctrl + P để đổi con trỏ chuột thành bút đen.
 • Ấn tổ hợp phím Ctrl + A nếu con trỏ chuột không có dạng mũi tên.

3.2 Tăng hiệu ứng cho slide để tăng thu hút

Trong phần mềm Powerpoint, có hai loại hiệu ứng phổ biến nhất, bao gồm:

 • Hiệu ứng động: Là hiệu ứng làm nổi bật trang chiếu, được điều chỉnh bằng cách dùng thanh điều khiến hiện ứng.
 • Hiệu ứng chuyển slide: Nếu muốn tạo sự thu hút giữa 2 trang slide, bạn có thể sử dụng hiệu ứng này

Khi sử dụng hiệu ứng động, bạn có thể kiểm soát tốc độ hiệu quả. Bên cạnh đó, hiệu ứng này còn làm tăng mức độ sinh động và thu hút cho bài thuyết trình.

4. Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học Powerpoint gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Powerpoint mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Powerpoint sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Powerpoint Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ Powerpoint về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Powerpoint Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Powerpoint Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ MOS ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Powerpoint Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Ngoài Powerpoint, có công cụ nào khác hỗ trợ làm slide không?

Bên cạnh Powerpoint, bạn có thể sử dụng một số công cụ khác như: Canva, Google Slides, Prezi, Slidebean, Piktochart,…, để làm slide thuyết trình hiệu quả.

6.2 Nên chọn font chữ nào khi thiết kế slide?

Để slide trông trực quan và dễ đọc hơn, bạn nên chọn font chữ có màu sắc rõ ràng, nổi bật trên background. Một số font chữ được sử dụng phổ biến khi thiết kế slide: Arial, Time New Roman, Verdana,… Ngoài ra, kích thước font chữ cơ bản nhất là 24.

6.3 Khóa học Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Kết luận

Nhìn chung, trình chiếu slide theo thứ tự giúp bài thuyết trình của bạn trở nên trực quan, logic và truyền tải nội dung hiệu quả hơn. EDUSA hy vọng, bài viết trên sẽ trở thành nguồn thông tin hữu ích với bạn trong vấn đề làm sao để trình chiếu Powerpoint theo thứ tự. Chúc bạn thực hiện thao tác thành công! 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)