Đối với người đầu tư tài chính, chứng khoán không còn xa lạ gì.Chơi chứng khoán cần có chiến lược, có cái đầu tư duy tốt và để quản lý danh mục đầu tư chứng khoán thật tốt thì bạn có thể dùng file Excel quản lý mua bán chứng khoán. Cùng EDUSA tìm hiểu chi tiết về lập file Excel quản lý mua bán chứng khoán qua bài viết dưới đây nhé.

Lập File Excel Quản Lý Mua Bán Chứng Khoán Chi Tiết
Lập File Excel Quản Lý Mua Bán Chứng Khoán Chi Tiết

1. Danh mục quản lý đầu tư chứng khoán là gì?

Chứng khoán là tên gọi khi cổ phiếu được hoán đổi cho nhau. Cổ phiếu có được là do các tập đoàn, công ty phát hành, trong đó có cổ phiếu thông thường và cổ phiếu ưu đãi. Một cổ phần sẽ đại diện cho quyền sở hữu của 1 công ty, doanh nghiệp. Chính vì thế, khi bạn đang muốn mua quyền sở hữu 1 hay nhiều doanh nghiệp thì nghĩa là bạn đang đầu tư chứng khoán.

Xem thêm: File Excel quản lý xuất nhập tồn kho chi tiết nhất

2. Cách lập file Excel quản lý mua bán chứng khoán

Muốn quản lý danh mục đầu tư thì cần có quy trình, bao gồm những bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn cần xác định được mục tiêu cần đầu tư. Với bước này thì nhà đầu tư sẽ bắt đầu nhìn xem lợi nhuận hoặc tính toán mức độ rủi ro của cổ phiếu có thể chịu được.
 • Bước 2: Lập tiêu chuẩn và phân bổ đầu tư hợp lí với các chiến lược đầu tư phù hợp.
 • Bước 3: Bạn cần giám sát, theo dõi được biến động giá
 • Bước 4: Từ đó bạn cần điều chỉnh hợp lí từ danh mục sao cho phù hợp với tình hình thực tế.

Xem thêm: File Excel quản lý dự án chuyên nghiệp mà bạn cần biết

3. Tại sao cần file Excel quản lý danh mục đầu tư chứng khoán?

 • Việc quản lý danh mục đầu tư từ chứng khoán có cơ chế hoạt động khá cơ bản và đơn giản nhưng lại có chức năng hỗ trợ đắc lực vô cùng quan trọng. Với tác dụng xây dựng danh mục đầu tư mới sẽ giúp những nhà đầu tư kiểm soát tốt về tình hình của cổ phiếu, để từ đó họ nắm giữ, theo dõi và điều chỉnh kịp thời để có được lợi nhuận tốt nhất.
 • Trong đầu tư chứng khoán việc quản lý danh mục đầu tư là công việc đơn giản, nhưng nó có vai trò vô cùng lớn quyết định đến sự thắng, thua trong việc đầu tư. Việc lập file Excel sẽ giúp bạn kiểm soát được tình hình tài chính tốt hơn, để từ đó nắm vững, điều chỉnh, theo dõi kịp thời để mang lại lợi nhuận cao nhất.

Xem thêm: Những mẫu Excel quản lý công việc hữu dụng nhất     

4. Nên học Excel ở đâu uy tín?

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Excel ở đâu uy tín?
Nên học Excel ở đâu uy tín?

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ tin học về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Tôi cần chuẩn bị gì trước khi học Excel?

Excel không quá khó như bạn nghĩ, bởi nó đều có những công thức và cách làm cụ thể mà bạn chỉ cần áp dụng là thành công. Với Excel bạn chỉ cần có kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản và một tinh thần học tập chăm chỉ, say mê.

6.2 Trong khóa học Excel này có bài tập thực hành không? 

Để thành thạo Excel, bạn bắt buộc phải thực hành nhiều lần. Vì vậy, khóa học cung cấp cho người học hệ thống ví dụ và bài tập đa dạng, đầy đủ. Sau khi kết thúc khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn học viên giải các bài tập một cách chi tiết và cặn kẽ. 

6.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Lời kết

Trên đây là bài viết kinh nghiệm lập file Excel quản lý mua bán chứng khoán. Hy vọng với những kiến thức ở trên, bạn đã có được cho mình những thông tin hữu ích. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết