Trình chiếu Powerpoint bị lỗi là một trong những lỗi thường gặp. Lỗi hư này được đánh giá là một trong nhưng lỗi nghiêm trọng cần phải được khắc phục ngay. Bởi vì khi trình chiếu Powerpoint bị lỗi sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ bài báo cáo, tài liệu mà bạn đã dày công soạn thảo. Vậy có cách sửa khi trình chiếu Powerpoint bị lỗi hay không? Bạn hãy theo dõi bài viết sau của EDUSA để được hướng dẫn sửa lỗi chi tiết.

Trình chiếu Powerpoint bị lỗi: Cách chỉnh sửa
Trình chiếu Powerpoint bị lỗi: Cách chỉnh sửa

1. Tại sao không mở được phần mềm Powerpoint?

Phần mềm Powerpoint không mở được để soạn thảo là một trong những lỗi thường gặp. Lỗi hư này được xác định vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau tạo nên. Trong đó một số nguyên nhân phổ biến nhất có thể đến như: Do dung lượng file quá nặng, thiết bị chạy cùng lúc quá nhiều phần mềm, bộ nhớ RAM của thiết bị quá tải,….Bên cạnh đó những nguyên nhân quan trọng khác dẫn đến lỗi không mở được Powerpoint, lỗi không trình chiếu được slide gồm có:

 • Do hiệu năng của thiết bị suy giảm
 • Do thiết bị chạy nhiều phần mềm cùng lúc
 • Lỗi CPU quá nóng
 • Do lỗi phần mềm Microsoft Office

Xem thêm: Hướng dẫn cách trình chiếu Powerpoint chi tiết nhất

2. Một số vấn đề thường gặp khi trình chiếu Powerpoint bị lỗi và cách khắc phục

Trình chiếu Powerpoint bị lỗi không chỉ đơn giản là lỗi không mở lên được hay lỗi không trình chiếu được slide mà trong quá trình sử dụng còn gặp rất nhiều lỗi khác. Sau đây là một số vấn đề thường gặp khi trình chiếu slide mà người dùng hay vấp phải.

2.1 Lỗi Powerpoint không chạy chữ quanh hình

Có lẽ ai sử dụng phần mềm Powerpoint cũng đã từng một lần gặp phải lỗi phần mềm không thể chạy chữ xung quanh hình. Đây là lỗi hư liên quan đến việc định dạng chữ xen lẫn giữa hình ảnh trong slide Powerpoint. Vì vậy khi vấp phải lỗi này người dùng rất khó để có thể tạo được slide có chữ chạy xung quanh ảnh theo ý muốn của mình.

Muốn khắc phục, bạn cần đặt chữ và hình trong cùng một slide. Sau đó thực hiện các tùy chỉnh kích thước hình ảnh sao cho hợp lý rồi click phải vào hình và chọn send to Back. Tiếp theo bạn tăng khoảng cách giữa các từ đèn lên hình cho đến khi hình ảnh không bị che bởi chữ là được. 

2.2 Font chữ bị thay đổi khi trình chiếu trên máy tính khác

Lỗi không trình chiếu được slide có font chữ phù hợp như lựa chọn ban đầu khi chiếu trên các máy tính khác nhau cũng là trường hợp rất hay gặp phải. Nguyên nhân lỗi font chữ xuất hiện chính là vì khi kích cỡ màn hình của các máy tính không giống nhau. Do đó các slide soạn thảo của bạn không được nhúng trước sẽ biến đổi sao cho phù hợp với độ phân giải của màn hình từng loại máy tính tương ứng.

Cách sửa lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần vào mục Option của phần mềm Powerpoint. Sau đó bạn chọn Save để lưu lại toàn bộ các slide thuyết trình của mình với font chữ đã chọn. Sau đó bạn đánh dấu vào mục Embed Fonts in the File là sẽ không lo font chữ bị thay đổi khi trình chiếu trên các máy tính khác nhau.

2.3 Chèn file âm thanh trên slide không nghe được

Chèn file âm thành vào các slide Powerpoint nhưng khi trình chiếu không thể nghe được là một trong những lỗi rất hay gặp phải. Nhất là đối với những bạn thường xuyên phải làm bài thuyết trình. Nguyên nhân của lỗi hư này là do mỗi phiên bản Powerpoint khác nhau sẽ có những cách thức chèn file âm thanh khác nhau. Do đó khi sử dụng slide chèn file âm thanh soạn thảo trên máy tính của mình sang một máy tính khác để trình chiếu dễ gây ra tình trạng không nghe được âm thanh đã chèn trong slide.

Muốn khắc phục lỗi không trình chiếu được slide có âm thanh thì trước tiên bạn phải tạo một folder có chứa cả slide và những file âm thành được sử dụng chèn vào slide. Sau đó thực hiện như sau:

 • Với phần mềm Powerpoint 2007, bạn vào Powerpoint Option -> Advanced -> Save. Tại mục Link sound file size greater than bạn chỉnh sao cho thông số này nhỏ hơn dung lượng file âm thanh bạn sử dụng là được.
 • Với phần mềm Powerpoint 2010, bạn click chuột vào file âm thanh của mình. Tiếp theo bạn vào menu Insert và chọn Link to File. Tại đây bạn chỉ việc copy cả folder đi chắc chắn sẽ không gây ra tình trạng slide Powerpoint không nghe được âm thanh khi trình chiếu ở các máy tính nhau.

3. Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Powerpoint đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Powerpoint cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Powerpoint 100% Online tại EDUSA:

 • Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Powerpoint khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này hoàn toàn thoải mái về thời gian học với các bài giảng lý thuyết đan xen thực hành, ví dụ minh họa cụ thể.
 • Phương pháp giảng dạy Online rất chi tiết cặn kẽ tất cả các kiến thức, giúp học viên hiểu tất tần tật những kiến thức cơ bản, nâng cao, thực tế trong bài thi Powerpoint. Hơn nữa, khoá học Powerpoint online tại trung tâm còn có các đề thi thử, sát với đề thi thật giúp học viên không còn bỡ ngỡ khi thi lấy chứng chỉ.

4.2 Khóa học Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Powerpoint online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Powerpoint Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học, kéo dài trong vòng 6 buổi.
 • Học viên sẽ được trải nghiệm trên phần mềm có giao diện và nội dung bám sát thực tế, giáo viên hướng dẫn tận tình từng học viên. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp hướng dẫn nội dung kiến thức và cách thao tác các kỹ năng trong bài thi Powerpoint.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

5.2 Nên lựa chọn luyện thi Powerpoint tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm, khó có thể sắp xếp được thời gian hay khoảng cách địa lý quá xa thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi Powerpoint tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. 

5.3 Những ai nên học và thi Powerpoint?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ Powerpoint để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp.
 • Người lao động cần chứng chỉ Powerpoint để tạo thêm ấn tượng trong hồ sơ tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

6. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết cách sửa khi trình chiếu Powerpoint bị lỗi. EDUSA hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này bạn có thể tự mình khắc phục được các lỗi một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)