Quản lý công việc cá nhân một cách khoa học là điều cần thiết. Và giúp chúng ta không bị quên những việc quan trọng, hay là bị tồn đọng công việc không giải quyết. Vậy nên chúng ta cần một mẫu Excel quản lý công việc cá nhân hay những việc mình cần phải làm. Hãy cùng EDUSA theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Mẫu Excel quản lý công việc cá nhân mới nhất 2024
Mẫu Excel quản lý công việc cá nhân mới nhất 2024

1. Tại sao chúng ta cần phải lập kế hoạch công việc?

 • Trước khi làm việc gì, chúng ta cũng sẽ có kế hoạch, trừ những việc phát sinh đột xuất.
 • Việc lập kế hoạch công việc, giúp chúng ta chủ động về thời gian, quản lý thời gian hợp lý.
 • Bạn dễ dàng thực hiện các công việc, theo đúng thời gian biểu đã sắp xếp. Không bị việc trồng việc, không lo chạy deadline gấp vì không sắp xếp thời gian hợp lý.
 • Quản lý các đầu việc dễ dàng, không lo bị quên các đầu việc. Nhiều khi ta nhớ những việc quan trọng mà lại quên đi những việc nhỏ không làm. Bỏ sót những việc nhỏ, lại làm chậm tới tiến độ hoàn thành kế hoạch đó, khi mà phải đi làm bù.
 • Các công việc được giải quyết từ từ, giúp đầu óc được thoải mái, tâm tình thư giãn. Qua đó nâng cao hiệu suất làm việc, mang lại kết quả hơn mong đợi.
 • Hiện nay có nhiều cách để quản lý đầu việc, như ghi vào sổ nhớ, làm file trên Word, quyển lịch cá nhân để bàn,….. Nhưng mỗi một loại có những tác dụng riêng biệt.
 • Giấy nhớ, chúng ta có thể mang theo hàng ngày, nhỏ nhẹ mà tiện lợi. Nhưng chúng ta không thể lập một bảng kế hoạch công việc trên một tờ giấy nhỏ được. Cái này chỉ áp dụng theo ngày thôi.
 • Nhưng có một công cụ rất hữu ích và tiện lợi, phục vụ được mọi yêu cầu trên đó là Excel. Việc lập kế hoạch trên Excel giúp chúng ta có cái nhìn khoa học, rõ ràng và chi tiết hơn.

Xem thêm: File Excel quản lý xuất nhập tồn kho chi tiết nhất

2. Lợi ích của việc dùng mẫu Excel quản lý công việc cá nhân

 • Giao diện trực quan dễ nhìn, dễ hiểu, tính toán nhanh gọn, chính xác.
 • Quản lý dữ liệu có nhiều trang tính, nhưng lại chỉ trong một file, không như word
 • Thể hiện biểu đồ rõ ràng, qua các con số.
 • Có sẵn các ô nhập liệu, không phải tạo bảng.
 • Trong quá trình tính toán, độ chính xác cao, ngay cả thiết lập các công thức khó cũng có thể tính ra được.
 • Nhập liệu xong, báo cáo có thể lên luôn, nhờ việc tính toán tự động đã được thiết lập trước đó.
 • Như vậy bạn đã biết được công dụng hữu ích khi sử dụng excel để tạo mẫu file quản lý công việc cá nhân rồi. Vậy chúng ta cùng nhau lập một bảng kế hoạch công việc cho mình nhé.

Xem thêm: Mẫu Excel quản lý đơn hàng mới nhất hiện nay

3. Tạo mẫu Excel quản lý công việc cá nhân

Bước 1: Lên những mục tiêu, dự định của mình sẽ làm trong thời gian tới. Mỗi mục tiêu sẽ gắn với từng mốc thời gian cụ thể có thể là ngắn, trung và dài hạn.

Bước 2:  Lên ý tưởng, nội dung cho những mục tiêu dự định đó. Các kế hoạch sẽ có những nội dung ý tưởng thực hiện, các bước đi khác nhau. Nên chúng ta sẽ phải lên ý tưởng thực hiện cho những kế hoạch đó.

Bước 3: Thực hiện ý tưởng theo từng ngày, để hoàn thành mục tiêu, dự định đã lên.

Xem thêm: Cách đánh số trang tính Excel cực kỳ đơn giản

4. Nên học Excel ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Excel ở đâu uy tín?
Nên học Excel ở đâu uy tín?

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ tin học về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Tôi cần chuẩn bị gì trước khi học Excel?

Excel không quá khó như bạn nghĩ, bởi nó đều có những công thức và cách làm cụ thể mà bạn chỉ cần áp dụng là thành công. Với Excel bạn chỉ cần có kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản và một tinh thần học tập chăm chỉ, say mê.

6.2 Trong khóa học Excel này có bài tập thực hành không? 

Để thành thạo Excel, bạn bắt buộc phải thực hành nhiều lần. Vì vậy, khóa học cung cấp cho người học hệ thống ví dụ và bài tập đa dạng, đầy đủ. Sau khi kết thúc khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn học viên giải các bài tập một cách chi tiết và cặn kẽ. 

6.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Kết luận

Trên đây là mẫu Excel quản lý công việc cá nhân mà bạn cần biết. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)