File Excel quản lý doanh thu bán hàng là một công cụ hữu ích giúp các doanh nghiệp, cửa hàng và cá nhân theo dõi và quản lý doanh thu bán hàng một cách hiệu quả. Trong bài viết này, các bạn sẽ cùng EDUSA tìm hiểu về file Excel quản lý doanh thu bán hàng và lợi ích của việc sử dụng nó.

Mẫu file Excel quản lý doanh thu bán hàng mới nhất
Mẫu file Excel quản lý doanh thu bán hàng mới nhất

1. Các thành phần có trong file Excel quản lý doanh thu bán hàng

Một file Excel quản lý doanh thu bán hàng thường bao gồm:

 • Các cột cho việc nhập liệu như: ngày bán hàng, tên khách hàng, sản phẩm, số lượng, giá bán, tổng tiền và tổng cộng. 
 • Đối với những doanh nghiệp bán hàng online, file Excel này có thể được kết hợp với các dữ liệu từ hệ thống quản lý đơn hàng hoặc hệ thống thanh toán để tự động cập nhật thông tin.

Xem thêm: Mẫu Excel quản lý công nợ mới nhất

2. Lợi ích khi sử dụng file Excel quản lý doanh thu bán hàng

Việc sử dụng file Excel quản lý doanh thu bán hàng giúp cho công việc quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng file Excel quản lý doanh thu bán hàng:

 • Dễ dàng nhập liệu và cập nhật: File Excel quản lý doanh thu bán hàng cho phép bạn nhập liệu và tự động tính toán một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần điền thông tin liên quan đến các giao dịch bán hàng của mình và file Excel quản lý doanh thu bán hàng sẽ tự động tính toán các chỉ số quan trọng như tổng doanh thu, số lượng sản phẩm bán ra, lợi nhuận, …
 • Phân tích dữ liệu: Với file Excel quản lý doanh thu bán hàng, bạn có thể dễ dàng phân tích dữ liệu để hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh của mình. Bạn có thể tạo biểu đồ, đồ thị và bảng tóm tắt để xem thị phần của từng sản phẩm, mức độ tăng trưởng doanh thu theo thời gian, xu hướng mua hàng của khách hàng, …
 • Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu: Dữ liệu từ file Excel quản lý doanh thu bán hàng giúp bạn đưa ra những quyết định kinh doanh thông minh. Bạn có thể xem xét xem liệu cần giảm giá, tăng mức đầu tư cho quảng cáo, tăng cường nguồn cung ứng, hoặc tìm kiếm những cách tiếp cận mới để tăng doanh thu.
 • Theo dõi hiệu suất: File Excel quản lý doanh thu bán hàng cho phép bạn theo dõi hiệu suất bán hàng của từng sản phẩm, nhân viên hoặc các kênh phân phối. Điều này giúp bạn nhận ra những điểm mạnh và yếu của doanh nghiệp và đưa ra biện pháp cải thiện.

Xem thêm: Những mẫu Excel quản lý công việc hữu dụng nhất     

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Lời kết

Trên đây là những lợi ích của việc sử dụng file Excel quản lý doanh thu bán hàng. Với một công cụ tiện ích như vậy, việc quản lý doanh thu bán hàng sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Hãy tận dụng lợi thế của file Excel để cải thiện quản lý doanh nghiệp của bạn. EDUSA hy vọng những thôgn tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)