Bạn muốn hoàn thành bài thi chứng chỉ tin học để có chứng chỉ nhanh chóng? Bạn chưa biết cách tự học thế nào nhanh gọn và đạt hiệu quả tốt nhất? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề luyện thi thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. EDUSA sẽ chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm và mẹo thi tin học cơ bản đạt điểm cao. Cùng theo dõi nhé!

Mẹo thi tin học cơ bản đạt điểm cao
Mẹo thi tin học cơ bản đạt điểm cao

1. Bài thi chứng chỉ tin học cơ bản có khó không?

Chứng chỉ tin học cơ bản là yêu cầu trong điều kiện tốt nghiệp, đơn xin việc làm trong thời đại công nghệ 4.0. Nếu bạn đã muốn gắn bó sự nghiệp của mình vào các công việc trong văn phòng thì không thể không biết gì về tin học và công nghệ. Đây không chỉ là tiêu chuẩn bắt buộc đối với sinh viên và người đi làm thời đại mới mà còn tạo điều kiện nâng cao hiệu suất làm việc, giúp bạn nhận được đánh giá tốt trong việc và có những bước thăng tiến quan trọng trong sự nghiệp.

Nội dung chủ yếu của bài thi tin học cơ bản là về 6 module sử dụng CNTT cơ bản. Phần kiến thức này tuy đơn giản nhưng nó cung cấp một nguồn kiến thức khổng lồ để bạn có thể áp dụng và thực tế. Mặt khác, những kiến thức này cung cấp cho bạn góc nhìn tổng quan nhất về CNTT, các ứng dụng của Microsoft,…

Do đó, với thắc mắc “Bài thi tin học cơ bản có khó không?”. Câu trả lời sẽ là CÓ với những đối tượng không thường xuyên sử dụng máy tính. Còn đối với những bạn đã tiếp xúc, sử dụng máy tính thường xuyên thì sẽ có những kỹ năng cơ bản để ôn tập.

Xem thêm: Đề thi thực hành tin học văn phòng mới nhất

2. Hướng dẫn ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

Trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức liên quan tới đề thi. Thông thường, đề thi có chứa kiến thức về máy tính cơ bản và các công cụ tin học thường gặp.

Cấu trúc bài thi chứng chỉ tin học cơ bản được chia thành 2 phần: Phần trắc nghiệm (30 câu, 30 phút); Phần thực hành (120 phút). Bài thi được tổ chức thi trên máy, phần thi trắc nghiệm sẽ được chấm trực tiếp trên hệ thống thi, phần thi thực hành sẽ do cán bộ chấm thi. 

Sau khi đã hiểu rõ thông tin về kỳ thi, bạn có thể tiến hành ôn tập chứng chỉ tin học cơ bản theo lộ trình dưới đây:

2.1 Bạn cần có kiến thức cơ bản về máy tính

Bạn cần có nền tảng và hiểu biết cơ bản về máy tính để bắt đầu ôn thi hiệu quả. Những kiến thức cơ bản về máy tính hầu hết tập trung ở Module 01 của chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản. Nội dung khá đơn giản nên bạn chỉ cần dành ra khoảng 1 tuần để hệ thống lại kiến thức.

2.2 Áp dụng kiến thức vào thực hành

Trong giai đoạn này, bạn sẽ tiến hành ôn tập nốt những Module còn lại trong chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản. Việc học cần gắn liền với thực hành hàng ngày để nắm chắc kiến thức và biết cách thao tác trên máy tính.

 • Với phần kiến thức về Word: Mục tiêu của việc luyện tập thường xuyên là cải thiện tốc độ đánh máy của bạn, biết rõ mọi công cụ trong Word và có thể tạo và trình bày các tài liệu đẹp mắt.
 • Với phần kiến thức Excel: Chủ yếu là những hàm cơ bản, mục tiêu thực hành phần này chính là bạn nắm được các hàm cơ bản, biết ứng dụng các hàm đã học để xử lý dữ liệu trong bảng tính.
 • Với phần kiến thức Powerpoint: Đây là phần có nhiều tài nguyên giảng dạy trên các nền tảng như youtube. Bạn cần biết các bước để xây dựng một bản thuyết trình và tham khảo thêm hướng dẫn từ nhiều nguồn để biết cách ứng dụng đa dạng.
 • Với phần kiến thức sử dụng Internet: Thực hành cách sử dụng trên các ứng dụng Chrome, Explorer,… Cách kết nối và kiểm tra trạng thái kết nối mạng, sử dụng mạng xã hội, tìm kiếm thông tin liên quan, lướt web khi cần,…

2.3 Làm đề thi thử

 • Bạn có thể tự tải những đề thi chứng chỉ tin học cơ bản về và tự căn chỉnh thời gian làm bài. Sau đó thể nhờ những người quen có hiểu biết về CNTT chấm điểm, đánh giá để tăng thêm tính khách quan.
 • Sau khi chữa bài, đánh dấu lại những câu làm sai hoặc phần chưa thực hành được để ôn tập bổ sung. Việc làm đề thi liên tục trong một thời gian ngắn sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc bài thi và đẩy nhanh tốc độ khi thực hành.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

3. Mẹo thi tin học cơ bản đạt điểm cao

Ngoài việc nắm chắc kiến thức thì kinh nghiệm làm bài thi đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp bạn đạt được điểm số cao nhất. Để đạt điểm cao trong kỳ thi tin học cơ bản, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

 • Bạn cần đọc kỹ thông tin về chương trình và cấu trúc bài thi để nắm rõ những kiến thức cần thiết và đánh giá được mức độ quan trọng của từng chủ đề.
 • Sắp xếp thời gian hợp lý để ôn tập từng phần kiến thức. Chia nhỏ bài học thành các phần nhỏ hơn để dễ dàng tiếp thu và kiểm tra sự hiểu biết của bản thân.
 • Sử dụng sách giáo trình, tài liệu tham khảo hoặc các trang web uy tín để nâng cao hiểu biết và rèn kỹ năng trong các chủ đề cần thiết.
 • Làm các bài tập và giải đề thi mẫu giúp làm quen với cấu trúc đề thi và đánh giá khả năng giải quyết các vấn đề thực tế.
 • Các bạn cần tạo ra một môi trường học tập yên tĩnh, thoải mái, không bị xao lạc để tập trung vào việc học.
 • Bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến, lớp học nhóm hoặc ôn tập cùng bạn bè để có sự cổ vũ, hỗ trợ và trao đổi kiến thức.
 • Các bạn cần trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề bằng cách nắm vững các phương pháp và công cụ trong tin học cơ bản.
 • Thực hiện các bài tập và giải đề thi trong thời gian giới hạn để rèn luyện khả năng làm việc nhanh, chính xác và hiệu quả.
 • Trước khi bước vào phòng thi, hãy tự tin vào khả năng của mình và thư giãn để tâm trí được sảng khoái và tập trung tối đa.
 • Trước khi nộp bài, hãy kiểm tra kỹ các câu hỏi và câu trả lời một lần nữa để đảm bảo không có lỗi chính tả, sai sót cú pháp hoặc thiếu sót nào.
 • Phần thực hành nên thường xuyên lưu trữ (Ctrl + S) trong quá trình làm bài.

Tóm lại, để đạt điểm cao trong kỳ thi tin học cơ bản, bạn cần chú trọng vào việc ôn tập cẩn thận, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề và chuẩn bị tâm lý tốt trước khi thi.

Xem thêm: Cấu trúc đề thi chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất

4. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học tin học cơ bản đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học tin học cơ bản cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Khóa học CNTT Cơ bản đảm bảo đầu ra tại EDUSA

Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản uy tín – EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học tin học cơ bản tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học tin học cơ bản tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi tin học cơ bản khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi tin học cơ bản tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm thi chứng chỉ tin học cơ bản và mẹo thi tin học cơ bản đạt điểm cao. Chúc bạn ôn tập tốt và sớm thi đạt chứng chỉ để sử dụng cho công việc! Nếu bạn muốn tìm một khóa học tin học cơ bản chất lượng thì bạn có thể tham khảo các khóa học tin học cơ bản tại EDUSA để mang lại kết quả như bạn mong đợi nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết