Thông tư 03 quy định về chứng chỉ tin học là thắc mắc của nhiều bạn đọc. Loại chứng chỉ theo thông tư 03 này có tính ứng dụng cao và phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

Thông tư 03 quy định về chứng chỉ tin học như thế nào?
Thông tư 03 quy định về chứng chỉ tin học như thế nào?

I. Thông tư 03 quy định về chứng chỉ tin học

Chứng chỉ tin học TT03 là chứng chỉ ứng dụng CNTT cấp quốc gia, đánh giá trình độ tin học và sử dụng công nghệ thông tin của học viên theo chuẩn của Bộ Thông tin & Truyền thông, được quy định tại TT 03/2014/TT-BTTTT. Chứng chỉ tin học TT03 gồm 02 cấp độ: Cơ bản và nâng cao.

Theo đó, chứng chỉ tin học A B C cũ được dùng làm chuẩn đánh giá kỹ năng sử dụng CNTT được cấp sau ngày 10/08/2016 sẽ không còn giá trị. Bộ tiến hành triển khai đào tạo, thi và cấp chứng chỉ “Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin” mới được quy định tại Thông tư 03 về tin học.

Có thể rằng, chứng chỉ tin học cơ bản theo Thông tư 03 là chứng chỉ tin học mới thay thế cho chứng chỉ tin học A B C cũ. Mục đích thay thế nhằm cải thiện, cập nhật những kỹ năng, kiến thức mới về CNTT theo sự phát triển của ngành.

>>>Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

II. Mẫu chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03

Theo quy định cũ của Bộ Thông Tin và Truyền Thông, hệ thống chứng chỉ tin học theo thông tư 03 được chia thành 3 trình độ Tin học A, B và C. Còn đối với tin học theo Thông tư 03 lại được chia thành 2 chuẩn kỹ năng là: Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản,  chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao. Do đó, mẫu chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 cũng sẽ có điểm khác biệt so với các chứng chỉ Tin học A B C cũ. Mời bạn đọc tham khảo mẫu chứng chỉ để có so sánh khách quan nhất:

Mẫu chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03
Mẫu chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03
Mẫu chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03
Mẫu chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03

III. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Edusa là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của Edusa bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100% – Bao đậu. Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

Một số lý do mà bạn nên chọn Edusa là nơi học và thi chứng chỉ tin học:

– Học thực hành thực tế: Học trực tiếp trên phần mềm luyện thi chuyên nghiệp, không học lý thuyết lang man

– Giáo viên nhiệt tình: Tập thể giáo viên và trợ giảng luôn vui vẻ nhiệt tình hướng dẫn và hỗ trợ học viên.

– Học và thi lại miễn phí: Nếu chẳng may thi trượt, học viên sẽ được học và thi lại hoàn toàn miễn phí đến khi nào đạt chứng chỉ (áp dụng cho nhóm).

– Gần trường học viên: Các cơ sở của Edusa luôn được bố trí gần các trường học để thuận tiện đi lại cho học viên, tiết kiệm thời gian.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ MOS Online – Nhanh chóng – Tiết kiệm

1. Đăng ký trực tuyến

Gọi hotline để được hướng dẫn thông tin và thủ tục đăng ký đối với khóa Offline

Mua trực tiếp khóa học tại đây, sau khi thanh toán thành công, khóa học sẽ kích hoạt, người dùng có thể học liền ngay tại thời điểm thanh toán hoàn thành.

Hoặc qua Fanpage: Luyện Thi Chứng Chỉ MOS – Trung tâm Tin Học Edusa  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

2. Đăng ký trực tiếp tại trung tâm

17 Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10 từ thứ 2 đến thứ 7 trong khung giờ: 8h-12h và 13h-17h

IV. Một số câu hỏi thường gặp

1. Thi không đạt bằng chứng chỉ tin học tiếng anh, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

2. Thời gian học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3. Khóa học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có bao đậu không?

Khóa học của Edusa đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4. Edusa có gì khác biệt so với các trung tâm luyện chứng chỉ tin học tiếng anh khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

V. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về khóa học chứng chỉ tin học thông tư 03, qua các thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ là các thông tin hữu ích với bạn đọc và giúp ích được phần nào các thắc mắc vấn đề của bạn mà bạn có thể tham khảo. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa tự tin là Trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam hỗ trợ nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%. Chúng tôi luôn cam kết mang đến khoá học đạt tiêu chuẩn nhất giúp cho các bạn dễ dàng luyện thi và đạt chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn trong thời gian luyện tập, ôn thi để chinh phục chứng chỉ tin học của mình.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)