Sinh viên cần đáp ứng điều kiện ra trường hoặc người đi làm muốn hoàn thiện hồ sơ xin việc đều rất cần đến chứng chỉ tin học cơ bản. Nhưng bạn không biết về thông tư 17 chứng chỉ tin học? Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu về thông tư 17 chứng chỉ tin học qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tư 17 chứng chỉ tin học: Những điều bạn cần biết
Thông tư 17 chứng chỉ tin học: Những điều bạn cần biết

1. Thông tư 17 chứng chỉ tin học là gì?

Thông tư liên tịch 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT giải thích về chứng chỉ tin học như sau:

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng công nghệ thông tin theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin gồm 02 loại: Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao.

2. Các loại chứng chỉ theo thông tư 17 chứng chỉ tin học

2.1 Chứng chỉ tin học cơ bản

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản hay chứng chỉ tin học cơ bản là chứng chỉ xác nhận cá nhân có trình độ, năng lực chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản chuẩn theo thông tư 17 chứng chỉ tin học gồm:

 • Hiểu biết về công nghệ thông tin cơ bản.
 • Sử dụng máy tính cơ bản.
 • Xử lý văn bản cơ bản.
 • Sử dụng bảng tính cơ bản.
 • Sử dụng trình chiếu cơ bản.
 • Sử dụng Internet cơ bản

Người tham gia thi chứng chỉ tin học cơ bản thường là:

 • Sinh viên các trường cần đáp ứng điều kiện ra trường theo quy định chuẩn đầu ra.
 • Sinh viên ra trường mong muốn hoàn thiện hồ sơ xin việc, thi công chức.
 • Các cá nhân mong muốn nâng cao kiến thức làm việc trong các môi trường công nghệ thông tin, truyền thông.

Xem thêm: Khóa học CNTT Cơ bản đảm bảo đầu ra tại EDUSA 

Các loại chứng chỉ theo thông tư 17 chứng chỉ tin học
Các loại chứng chỉ theo thông tư 17 chứng chỉ tin học

2.2 Chứng chỉ tin học nâng cao

Chứng chỉ tin học nâng cao là chứng chỉ tin học được đào tạo theo yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao. Để có được chứng chỉ tin học nâng cao thì trước đó các ứng viên phải có chứng chỉ tin học cơ bản. Như vậy, để có được chứng chỉ tin học nâng cao bạn cần có kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học, đạt 6 mô đun cơ bản và chọn 3 trong 9 mô đun nâng cao để thi.

Xem thêm: Khóa học CNTT Nâng cao chất lượng tại EDUSA 

Các loại chứng chỉ theo thông tư 17 chứng chỉ tin học
Các loại chứng chỉ theo thông tư 17 chứng chỉ tin học

2. Thi chứng chỉ tin học ở đâu?

Theo Thông báo 538/QLCL-QLVBCC ngày 20/5/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay cả nước có 176 đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin. Dưới đây EDUSA gợi ý cho bạn một vài địa điểm thi uy tín:

 • Viện Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học thi công chức mới nhất dành cho bạn 

3. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học uy tín – EDUSA

Trung tâm EDUSA tự hào là trung tâm đào tạo tin học uy tín và chất lượng nhất hiện nay với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy. Bên cạnh đó, trung tâm có đa dạng các khóa học cho các bạn lựa chọn từ cơ bản đến nâng cao, từ online đến offline và mức học phí vô cùng phù hợp với học sinh, sinh viên.

Đặc biệt, EDUSA cam kết 100% các bạn học viên sẽ có được chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên nên các bạn đừng lo lắng nhé!

Xem thêm: Lớp tin học văn phòng cấp tốc tại EDUSA 

Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học uy tín – EDUSA

Một số khóa học thông tư 17 chứng chỉ tin học tại EDUSA:

3.1 Khóa học chứng chỉ tin học 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

3.2 Khóa học chứng chỉ tin học Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

3.3 Khóa học chứng chỉ tin học Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao? 

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

4.2 CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

4.3 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

5. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn cần biết về thông tư 17 chứng chỉ tin học. Hy vọng bạn sẽ tìm được một khóa học thông tư 17 chứng chỉ tin học phù hợp để có được chứng chỉ tin học sớm nhất. Nếu bạn vẫn không biết nên học ở đâu thì hãy tham khảo các khóa học tại EDUSA để mang lại kết quả tốt nhất nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)