Yêu cầu bằng tin học thi công chức phải làm sao? Học ở đâu để có bằng tin học thi công chức? Bài viết này sẽ có đáp án cho bạn đọc.

Yêu cầu bằng tin học thi công chức 2023
Yêu cầu bằng tin học thi công chức 2023

I. Bằng tin học thi công chức

Hiện nay, các bằng tin học A B C cũ không còn giá trị nữa. Thay vào đó là các bằng tin học theo thông tư 03 là điều kiện để được dự thi công chức viên chức 2023. 

Như vậy, các bạn thi công chức ngoài việc có các điều kiện về bằng cấp, chứng chỉ tiếng anh thì các bạn cần có chứng chỉ tin học theo thông tư 03.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học theo thông tư 03

Trong hồ sơ dự thi công chức, cũng như trong các tiêu chí đánh giá của đa số các nhà tuyển dụng tại Việt Nam là cần có bằng tin học, chứng chỉ tiếng anh. Chứng chỉ tin học thi công chức 2023 cần có là tin học cơ bản theo thông tư 03 trở lên hoặc các bằng tin học nâng cao, IC3 hoặc MOS.

II. Các bằng tin học thi công chức

1. Chứng chỉ tin học văn phòng

Các bằng tin học thi công chức
Các bằng tin học thi công chức

Chứng chỉ tin học văn phòng hay chứng chỉ Công nghệ thông tin được công nhân của hệ thống giáo dục quốc dân. Chứng chỉ đánh giá trình độ, và năng lực sử dụng công nghệ thông tin.

Chứng chỉ được công nhận trên toàn quốc và có thời hạn sử dụng vĩnh viễn.

Đây là loại chứng chỉ mới nhất thay thế cho các chứng chỉ Tin học theo mẫu cũ trước đây. Chứng chỉ được Bộ GD và ĐT chia ra thành hai cấp độ: Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản và Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao.

Tại Việt Nam, đây là loại chứng chỉ Tin học phổ biến nhất bởi đây là điều kiện bắt buộc tối thiểu để xét tốt nghiệp ĐH/CĐ ở một số trường, hoàn thiện hồ sơ, thăng tiến và nâng lương trong tương lai.

Xem thêm: Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản – Cam kết đầu ra – Giá rẻ

2. Chứng chỉ MOS

Các bằng tin học thi công chức
Các bằng tin học thi công chức

Chứng chỉ Tin học MOS là bằng tin học được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu. MOS là viết tắt của Microsoft Office Specialist, đây là chứng chỉ xác nhận khả năng sử dụng các phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office.

Bài thi được thực hiện trực tuyến, xây dựng với 25 ngôn ngữ. Bài thi được chia ra 3 cấp độ để đánh giá năng lực sử dụng của mỗi người: Specialist, Expert, và Master.

Khi sở hữu tấm bằng Tin học quốc tế MOS, các bạn sẽ có lợi thế khi xin việc, cơ hội việc làm rộng mở, hiệu quả công việc luôn đạt ở mức cao, v.v.

Thời hạn bằng Tin học MOS là vĩnh viễn.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ MOS Online – Nhanh chóng – Tiết kiệm

3. Chứng chỉ IC3

Các bằng tin học thi công chức
Các bằng tin học thi công chức

Chứng chỉ tin học IC3 được viết tắt bởi Digital Literacy Certification là một chứng chỉ Tin học quốc tế uy tín và có tính ứng dụng cao tương tự chứng chỉ MOS.

IC3 tập trung vào việc giúp người thi nhận biết và hiểu cơ bản về phần mềm và sử dụng mạng internet.

Chứng chỉ được sáng tạo ra bởi Tổ chức tin học quốc tế Certiport. IC3 bao gồm hai phiên bản là IC3 GS3 và IC3 GS4.

Hiện tại kỳ thi đang được triển khai trên 140 quốc gia và khả dụng với 25 ngôn ngữ khác nhau. Người thi có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Thời gian sử dụng chứng chỉ IC3 là vô thời hạn.

Cũng tương tự các chứng chỉ tin học khác, người đạt bằng IC3 sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, nâng cao kiến thức về tin học văn phòng và máy tính, gia tăng hiệu quả công việc, lợi thế khi đi xin việc.

>>>Xem thêm: IC3 Online – 10 lợi ích khi chọn khóa học IC3 Online tại EDUSA

III. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

1. Vì sao nên chọn học tin học văn phòng tại Edusa?

– Học thực hành thực tế: Học trực tiếp trên phần mềm luyện thi chuyên nghiệp, không học lý thuyết lang man

– Giáo viên nhiệt tình: Tập thể giáo viên và trợ giảng luôn vui vẻ nhiệt tình hướng dẫn và hỗ trợ học viên.

– Học và thi lại miễn phí: Nếu chẳng may thi trượt, học viên sẽ được học và thi lại hoàn toàn miễn phí đến khi nào đạt chứng chỉ (áp dụng cho nhóm).

– Gần trường học viên: Các cơ sở của Edusa luôn được bố trí gần các trường học để thuận tiện đi lại cho học viên, tiết kiệm thời gian.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ MOS Online – Nhanh chóng – Tiết kiệm

2. Edusa cam kết mang lại kiến thức cơ bản cho học viên

– Đội ngũ giảng viên có chuyên môn, năng lực cao và dày dặn kinh nghiệm. 

– Cam kết học và thi lại 100% khi không đạt chứng chỉ. 

– Chúng tôi đào tạo mang lại cho học viên những kiến thức hữu ích nhất, sát với thực tế nhất.

– Sau khi kết thúc khoá học nếu học viên có thắc mắc hay còn những kiến thức chưa nắm vững thì vẫn sẽ được thầy cô giáo viên giải đáp. 

– Phương pháp dạy học online luôn được đổi mới để mang lại khoá học chất lượng – hữu ích – thoải mái cho học viên. 

– Hệ thống bài giảng bằng Video chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với mọi trình độ.

– Mọi đối tượng đều có thể thi đậu và đạt chứng chỉ tin học văn phòng ngay từ lần thi đầu tiên. 

– Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà cho các bạn khi là học viên tại Edusa.

– Được hỗ trợ chu đáo, chuyên nghiệp từ lúc đăng ký đến khi kết thúc khóa học. 

– Sau khi kết thúc khóa học công nghệ thông tin online tại Tin Học Edusa nếu bạn gặp bất cứ thắc mắc hay trở ngại nào trong quá trình làm việc liên quan đến chuyên ngành, bạn vẫn có thể liên hệ với Edusa để được hỗ trợ.

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Thi chứng chỉ tin học có bắt buộc hay không?

Đây là chứng chỉ cần thiết cho mọi đối tượng, bởi đó là công cụ giúp các nhà tuyển dụng, các nhà quản lý đánh giá trình độ tin học của mỗi cá nhân. Vì thế, dù không bắt buộc nhưng rất cần thiết cho mỗi cá nhân.

2. Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tin học không có thời hạn, nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn và giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, với sự đổi mới liên tục của công nghệ, Microsoft có thể yêu cầu bạn cập nhật kiến thức của mình để có thể duy trì chứng chỉ tin học.

3. Thi chứng chỉ tin học tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi chứng chỉ tin học tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

V. Kết luận

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về bằng tin học thi công chức. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học EDUSA, khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng Video kèm lý thuyết, bài tập, bài thi và clip hướng dẫn sửa bài cụ thể nhằm mang lại chất lượng tuyệt vời cho người học, thoải mái về không gian và thời gian. Trên phương châm hiệu quả – uy tín – cam kết đầu ra, khóa học đã được hàng nghìn học viên bình chọn xứng đáng với điểm 10 chất lượng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết