Tin học văn phòng cho kế toán đang là cụm từ tìm kiếm của nhiều bạn đọc. Trong bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Tin học văn phòng cho kế toán
Tin học văn phòng cho kế toán

I. Tầm quan trọng của Tin học văn phòng cho Kế toán, Kiểm toán

Theo kết quả điều tra năm 2016 của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) về Kế toán chuyên nghiệp ở tương lai với quy mô ở 22 quốc gia trên Thế giới (trong đó có Việt Nam) cho thấy: trong khoảng 3 – 10 năm tới, khoảng 55% số người được khảo sát cho rằng sự phát triển của hệ thống kế toán tự động được đánh giá là yếu tố tác động cao nhất trong các xu hướng.  

Kế toán, Kiểm toán viên muốn làm việc trong thời đạikỹ thuật số 4.0 không chỉ cần sự thông minh, chỉ số cảm xúc mà còn cần bổ sung nhiều yếu tố khác, đặc biệt là kỹ năng công nghệ và tầm nhìn doanh nghiệp. Cuộc cách mạng công nghệ khiến cho các công việc thủ công của các Kế toán, Kiểm toán viên như thu thập, xử lý, tính toán số liệu thay thế bằng trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, không phải vì thế mà vị thế của các Kế toán, Kiểm toán viên bị hạ thấp nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc các Kế toán, Kiểm toán viên phải thường xuyên cập nhật, củng cố, trau dồi các kiến thức về công nghệ tiên tiến mà ở đây chính là trình độ tin học văn phòng để có thể đáp ứng được nhu cầu của công việc.

II. Những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản

Nhắc đến tin học văn phòng cơ bản là nhắc đến bộ ba Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel và Microsoft Office Power Point, chúng mang những tính năng ứng dụng rất rộng rãi và được áp dụng phổ biến trong công việc và đời sống hằng ngày. Vì vậy, kỹ năng tin học văn phòng cơ bản chính là hiểu biết và sử dụng thành thạo bộ ba này . 

Xem thêm: Học và thi chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao cam kết đậu, hoàn trả phí học và thi 100% nếu thi không đạt

1.  Kỹ năng WORD trong tin học văn phòng 

Microsoft Word là một chương trình soạn thảo văn bản phổ biển hiện. Nó cho phép người dùng làm việc với văn bản thô (text), các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc cùng với hình ảnh đồ họa  (graphics) và nhiều hiệu ứng đa phươmg tiện  (multimedia) khác như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện hơn. Ngoài ra cũng có các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người sử dụng.

Tin học văn phòng Word cơ bản gồm : 

 •  Nhập liệu văn bản, đinh dạng đoạn văn, văn bản: Gõ đúng văn phạm tiếng Việt, font, cỡ chữ, màu chữ
 •  Lập, chèn và định dạng bảng: Bullet, numbering, căn đoạn, line-spacing, tab, chèn thêm dòng, cột, trộn (merge), tách (split), tay đổi đường viền bảng…
 •  Chèn hình ảnh, vẽ hình khối, sơ đồ: Shape, smart art, clip art
 •  Chèn ký tự: Symbol; Chèn link (hyperlink), ghi chú (footnote)
 •  Thiết lập in: khổ giấy, lề in, header, footer, đánh số trang văn bản
 •  Trộn văn bản: Mail merge
 •  Bảo mật file: Đặt mật khẩu bảo vệ cho file word

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học theo thông tư 03

2. Kỹ năng EXCEL trong tin học văn phòng 

Microsoft Excel là chương trình xử lý bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office, được thiết kế để giúp ghi lại, trình bày các thông tin xử lý dưới dạng bảng, thực hiện tính toán và xây dựng các số liệu thống kê trực quan có trong bảng từ Excel, bảng tính của Excel cũng bao gồm nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột, việc nhập dữ liệu và lập công thức tính toán trong Excel cũng có những điểm tương tự.

Excel được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau như: kế toán, hành chính, nhân sự, kỹ sư, giáo viên… Ngay cả các học sinh, sinh viên đôi khi cũng cần sử dụng phần mềm này để tính toán. Phần mềm này không chỉ giúp bạn tính toán các con số mà còn hỗ trợ bạn phân tích dữ liệu, làm các loại báo cáo… Nó có nhiều loại hàm như SUM, Vlookup,… và các tính năng khác giúp việc tính toán của bạn trở nên dễ dàng hơn mà không cần đến máy tính.

Tin học văn phòng Exel cơ bản gồm : 

 •  Tạo bảng tính, Định dạng dữ liệu bảng tính: Định dạng số, định dạng bảng, trộn (merge), xóa cột (split)….
 •  Định dạng tự động: Định dạng tự động theo yêu cầu (theo tỉnh, ngày tháng năm,…)
 •  Sử dụng hàm số thông dụng: If, Vlookup, Hlookup, Sum, Sumif, Average, Countif, Min, Max, Year, Month, Day, Now….
 •  Sử dụng lọc dữ liệu (Filter) : lọc theo yêu cầu
 •  Vẽ Biểu đồ: Chart
 •  Tạo Link: Hyperlink
 •  Thiết Lập in, bảo mật file: Page setup, Đặt Password cho file.

III. Edusa cam kết mang lại kiến thức cơ bản cho học viên

Edusa cam kết mang lại kiến thức cơ bản cho học viên
Edusa cam kết mang lại kiến thức cơ bản cho học viên

– Đội ngũ giảng viên có chuyên môn, năng lực cao và dày dặn kinh nghiệm. 

– Cam kết học và thi lại 100% khi không đạt chứng chỉ. 

– Chúng tôi đào tạo mang lại cho học viên những kiến thức hữu ích nhất, sát với thực tế nhất.

– Sau khi kết thúc khoá học nếu học viên có thắc mắc hay còn những kiến thức chưa nắm vững thì vẫn sẽ được thầy cô giáo viên giải đáp. 

– Phương pháp dạy học online luôn được đổi mới để mang lại khoá học chất lượng – hữu ích – thoải mái cho học viên. 

– Hệ thống bài giảng bằng Video chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với mọi trình độ.

– Mọi đối tượng đều có thể thi đậu và đạt chứng chỉ tin học văn phòng ngay từ lần thi đầu tiên. 

– Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà cho các bạn khi là học viên tại Edusa.

– Được hỗ trợ chu đáo, chuyên nghiệp từ lúc đăng ký đến khi kết thúc khóa học. 

– Sau khi kết thúc khóa học công nghệ thông tin online tại Tin Học Edusa nếu bạn gặp bất cứ thắc mắc hay trở ngại nào trong quá trình làm việc liên quan đến chuyên ngành, bạn vẫn có thể liên hệ với Edusa để được hỗ trợ.

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Chứng chỉ MOS có giá trị trong nước hay chỉ được công nhận quốc tế?

Chứng chỉ MOS là một chứng chỉ tin học quốc tế, được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng có giá trị trong nước và được nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam công nhận.

2. Tại sao lại nên đạt chứng chỉ tin học MOS?

Đạt chứng chỉ MOS giúp bạn nâng cao khả năng làm việc, tăng cơ hội nghề nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc và cải thiện khả năng học tập và phát triển kỹ năng.

3. Khóa học MOS tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4. Chứng chỉ MOS có hạn sử dụng không?

Không, chứng chỉ MOS không có hạn sử dụng.

5. Thời gian học tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

V. Kết luận

Bài viết này đã phần nào trả lời và giải đáp các thắc mắc của bạn đọc về tin học văn phòng cho kế toán. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tham khảo các khóa học thì Edusa sẽ hỗ trợ tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)