Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

TOEIC là gì? Tại sao phải học và thi TOEIC? Giá trị bằng TOEIC

Nếu bạn không sử dụng tiếng Anh trong một thời gian, bạn có thể khó hiểu nó. Đó là lý do tại sao việc nộp chứng chỉ TOEIC sớm là rất quan trọng. Và nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc hiểu những điều cơ bản, đừng lo lắng – bài viết này sẽ giúp bạn. Bằng cách hiểu những điều cơ bản, bạn sẽ có thể phát triển một kế hoạch học tập phù hợp nhất với mình.

3 buoc chuan bi cho bai thi toeic 1 1000x400 1

1. Những điểm cần lưu ý về kỳ thi Toeic:

 • Bài thi TOEIC là một trong các bài kiểm tra chứng chỉ tiếng Anh quan trọng nhất. Hầu hết các bạn trẻ đều cần thi TOEIC khi tốt nghiệp đại học hoặc để chứng tỏ khả năng của bản thân với nhà tuyển dụng. 
 • Thêm vào đó, chứng chỉ TOEIC có thể giúp gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng, giúp bạn vượt qua nhiều ứng viên khác trong quá trình phỏng vấn.
 • Về lâu dài, nếu bạn có điểm TOEIC từ 900 trở lên, sếp của bạn sẽ ký giấy thăng chức cho bạn mà không cần phải đặt câu hỏi về năng lực của bạn.

2. Tại sao phải học và thi TOEIC?

toeic listening test

Nhiều người mắc sai lầm khi không hiểu mục đích của việc học TOEIC, và điều này có thể dẫn đến việc không biết bắt đầu từ đâu hoặc lập kế hoạch như thế nào. Nhưng có rất nhiều lợi ích khi học TOEIC, và Edusa có thể giúp bạn tìm hiểu về chúng.

2.1 Học TOEIC để đáp ứng nhu cầu học.

Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể thi TOEIC ngay sau khi tốt nghiệp, vì đó là điều kiện tối thiểu để bạn nhận bằng tốt nghiệp. Các trường đại học hiện nay yêu cầu điểm TOEIC hoặc IELTS để đủ điều kiện cấp bằng, vì vậy nếu bạn vẫn đang đi học, bạn có thể thi để chuẩn bị.

Nếu bạn có chứng chỉ TOEIC với điểm số cao, bạn có thể được miễn một số lớp học tiếng Anh tại một số trường đại học mà bạn đang cân nhắc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và cũng giúp ích cho điểm số của bạn vì tín chỉ tiếng Anh chiếm một phần lớn trong tổng số điểm. Đa số các bạn chọn TOEIC vì chứng chỉ này rất được coi trọng, và chi phí thi chứng chỉ TOEIC tương đối phải chăng so với chi phí thi các chứng chỉ khác.

2.2 Học TOEIC để tăng cơ hội nghề nghiệp

Để nâng cao cơ hội tìm việc trong môi trường nói tiếng Anh, bài thi TOEIC là một lựa chọn tốt. Khi điểm số của bạn tăng lên, cơ hội dành cho bạn cũng tăng lên, khiến nó trở thành một chứng chỉ rất đáng mơ ước.

Bài kiểm tra TOEIC vừa là một cách tuyệt vời để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của bạn vừa thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp của bạn. Nó sẽ giúp bạn nói và hiểu tiếng Anh trôi chảy và tự tin trong môi trường làm việc nước ngoài, từ đó mở ra cơ hội nghề nghiệp cho bạn.

TOEIC là chứng chỉ phổ biến được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Nó được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh và phổ biến ở Hoa Kỳ, Canada, Mexico và các nước châu Á. Do đó, TOEIC cũng là tấm vé giúp bạn đi du học. Một số trường ở Hoa Kỳ, Canada, Ba Lan, Hy Lạp, Đài Loan, Hàn Quốc và các quốc gia khác chấp nhận TOEIC như một điều kiện đầu vào của các trường đại học. Đặc biệt, bạn có cơ hội săn học bổng du học nếu có điểm TOEIC cao.

3. Giá trị bằng TOEIC

toeic certificate

Chứng chỉ TOEIC của bạn có giá trị trong hai năm kể từ ngày được cấp. Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng để xin việc hoặc du học. Sau hai năm, giá trị của chứng chỉ TOEIC của bạn không còn được công nhận, đã đến lúc bạn phải thi lại. Tuy nhiên, một số công ty ở Việt Nam hoặc nước ngoài vẫn có thể yêu cầu nhân viên của họ có chứng chỉ TOEIC phải thi lại sau mỗi 6 tháng hoặc 1 năm. Sau khi biết về deadline, bạn nên điều chỉnh thời gian sao cho có thể tận dụng tối đa thời gian của mình. Hiện nay, thời điểm các bạn trẻ thường luyện thi TOEIC là khoảng năm 3, năm 4 đại học hoặc ngay sau khi tốt nghiệp để có thể xin việc ngay khi nhận bằng.

4. Học TOEIC như thế nào?

cach hoc tu vung toeic qua hinh anh

Để bắt đầu làm một việc gì, bạn cần hiểu rõ khái niệm, công việc, và các thành phần cấu thành nên việc đó, từ đó mới có thể đưa ra được những khái niệm đúng đắn để quyết định được

Với học TOEIC cũng vậy, điều đầu tiên bạn cần hiểu TOEIC là gì và đưa ra định hướng để học sao cho phù hợp nhất với lịch trình và khả năng của mình. Tùy vào trình độ hiện tại của cá nhân mà bạn có thể có định hướng cụ thể và lên kế hoạch thời gian cho mình nhé, Edusa có một vài gợi ý về thời gian cho các bạn tham khảo nha:

 • 2 tháng: Chỉ cần 2 tháng, bạn có thể dễ dàng chinh phục TOEIC với điểm số 600 nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức tốt (giao tiếp, từ vựng, nghe tốt). Khi đó, bạn có thể tự học hoặc đi học 1 khóa ngắn về TOEIC để tăng cường kỹ năng làm bài thi hiệu quả là ổn rồi.
 • 4 tháng: Nếu trình độ tiếng Anh ở mức khá, thì bạn có thể tự tin chinh phục TOEIC 600 điểm chỉ trong 4 tháng ngắn ngủi thôi. Bạn chỉ cần học 1-2 khóa để nắm và hệ thống được kiến thức, hoàn thiện về các kỹ năng nói, nghe và phát triển được vốn từ vựng TOEIC.
 • 6 tháng: Nếu bị mất gốc hoặc trình độ tiếng Anh chưa tốt, bạn sẽ cần tới 6 tháng hoặc hơn để chinh phục mục  tiêu TOEIC 600 điểm này đó.

5. Địa điểm thi TOEIC

Dưới đây là list địa điểm có tổ chức thi cấp bằng TOEIC:

Tại Hồ Chí Minh:

 • Văn phòng IIG Việt Nam – Hồ Chí Minh: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q.2, TP. HCM
 • TT Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa, TP HCM: Tòa nhà C6, TT Ngoại ngữ trường ĐH Bách Khoa HCM 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP. HCM
 • Trung Tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS): Số 72 BIS Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
 • Trung tâm Anh ngữ giao tiếp quốc tế Leecam: 104 Cao Thắng, Phường 4, Q.3, TP. HCM
 • ĐH Kinh tế Tp Hồ Chí Minh: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. HCM
 • ĐH Ngân Hàng – STN 13818 A: 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP. HCM
 • Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP HCM: Số 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP.HCM

Tại Hà Nội:

 • Văn phòng IIG Việt Nam – Giang Văn Minh: 75 Giang Văn Minh, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • VP IIG Academy Hà Nội: Tầng 3 Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Số 207 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tại Đà Nẵng:

 • Văn phòng IIG Việt Nam – Đà Nẵng: Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Tại các tỉnh thành khác:

 • Trường đại học Cần Thơ: Khu 2, đường 3/2, Tp. Cần Thơ
 • Trường đại học Nha Trang: Số 2, Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Đại Học Hàng Hải: 484 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Đại học Công nghiệp Kỹ thuật Thái Nguyên: Số 666, Đường 3 Tháng 2, Tích Lương, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
 • Đại học Hùng Vương: Nguyễn Tất Thành, Nông Trang, TP. Việt Trì, Phú Thọ

6.  Lệ phí thi TOEIC

Bắt đầu từ 24/04/2020, lệ phí để tham dự thi TOEIC tại IIG – Việt Nam đã được điều chỉnh cho từng đối tượng thí sinh.

 • Học sinh, sinh viên là: 990.000đ/người
 • Người đi làm là: 1.390.000đ/người.

TOEIC là một bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn có thể giúp bạn kiếm được một công việc tốt và kiếm được nhiều tiền hơn. Bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho bài kiểm tra ngay bây giờ để sẵn sàng khi thời gian đến.

Các bạn có thể tham khảo các nguồn tài liệu học toeic dưới đây:

Lộ trình học TOEIC online dành cho người mới bắt đầu

Ôn thi TOEIC bắt đầu từ đâu để đạt được FULL điểm

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.