Excel chắc hẳn không còn là công cụ quá xa lạ với chúng ta ngày này. Vậy trang tính Excel là gì? Cách tạo trang tính mới trong Excel như thế nào? Hãy cùng EDUSA tham khảo ngay qua bài viết dưới đây.

Trang tính Excel là gì? Cách tạo trang tính Excel mới
Trang tính Excel là gì? Cách tạo trang tính Excel mới

1. Trang tính Excel là gì?

Trang tính Excel là gì? Đây được hiểu là nơi chứa các ô dữ liệu của người dùng. Mỗi một Workbook sẽ kèm theo nhiều Worksheet. Mỗi một Worksheet sẽ chứa nhiều ô khác nhau. Và mỗi ô sẽ chứa dữ liệu mà người dùng có thể nhập vào giá trị hoặc công thức.

Workbook trong Excel được hiểu là tập hợp của vô số loại bảng tính khác nhau. Có khoảng 16 bảng tính được đặt tên lần lượt từ trang tính 1 cho tới trang tính 16. Người dùng chỉ cần di chuyển và click vào tab chứa nhiều bảng tính đó để làm việc. Mỗi một trang tính đều có các công cụ khác nhau với mục đích phát triển các trang tính. Bạn có thể chỉnh sửa, thay đổi các trang tính giống như khi bạn xử lý từng bảng biểu và trang tính có trong Excel.

Như vậy, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập lại các trang tính tùy theo ý muốn của mình.

2. Sự khác nhau giữa trang tính Excel là gì và Workbook là gì

  • Workbook: Đây được hiểu là 1 File Excel bao gồm tập hợp các trang tính (hay còn gọi là WorkSheet). Số lượng tối đa của Worksheet sẽ tùy thuộc vào phiên bản Excel.
  • Sheet (worksheet): Được hiểu là một bảng tính với tên mặc định là sheet 1, sheet 2,… Đây là bảng tính gồm có n cột và m dòng tạo nên một n*m ô trong Excel. Tùy thuộc vào phiên bản Excel mà ta có số dòng và số cột tương ứng.

Xem thêm: Các cách tự học Excel hiệu quả

3. Cách tạo trang tính mới trong Excel

Trang tính Excel là gì? Câu hỏi này đã được giải đáp ở trên. Tuy nhiên còn một vấn đề khác được nhiều người quan tâm chính là cách thêm trang tính mới trong Excel. Đây được xem là một trong những thao tác cơ bản nhất mà người dùng nào cũng phải biết. 

Thông thường, khi ta cần chèn thêm trang tính mới thì chỉ cần click vào biểu tượng thêm trang tính mới nằm ở bên cạnh trang tính cuối cùng.

Tuy nhiên, phương pháp này có một hạn chế to lớn là chỉ có thể thêm được 01 trang tính mới 01 lần. Như vậy khi bạn cần tạo nhiều trang tính thì cách làm này sẽ rất mất thời gian. Vì vậy, EDUSA xin chia sẻ đến bạn một số thao tác thêm trang tính nhanh chóng sau đây:

3.1 Thêm trang tính mới bằng phím tắt

Cách làm này có thể áp dụng với tất cả các phiên bản hiện tại của Excel. (Excel 2003, 2007, 2010, 2013…).

Để thực hiện thao tác thêm trang tính mới trong Excel bằng phím tắt, hãy nhấn tổ hợp Shift + F11.

3.2 Thêm trang tính mới bằng icon có sẵn

Ưu điểm của thao tác thêm trang tính mới bằng icon có sẵn là giúp bạn thêm trang tính mới trong Excel một cách nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột.

Bên phải của tên trang tính sẽ có biểu tượng dấu “+” . Điều này cho phép bạn thực hiện việc click chuột trái trực tiếp vào để nhanh chóng thêm trang tính mới.

3.3 Cách thêm trang tính mới bằng lệnh trên thanh Ribbon

Với cách thêm trang tính mới bằng lệnh trên thanh Ribbon, bạn có thể thực hiện trên thanh Ribbon bằng cách lệnh đã có sẵn.

Cụ thể như sau:

Bước 1: Tiến hành mở file Excel cần thêm trang tính mới và chọn thẻ Home.

Bước 2: Tiếp theo đó, bạn hãy đi đến mục Cells, sau đó nhấn vào Insert. Tiếp tục chọn Insert trang tính để hoàn thành việc thêm trang tính mới.

4. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tin học được mở ra nhằm phục vụ những nhu cầu của các bạn. Tuy nhiên, mỗi trung tâm lại có chất lượng giảng dạy khác nhau, và theo sau đó là những khóa học với chi phí và ưu đãi khác nhau.

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về những khoá học phù hợp với bạn nhất. Bên cạnh đó, những mức phí của khóa học đều nằm ở mức trung bình giúp bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Mặc dù mức phí khá thấp nhưng chất lượng giảng dạy tại EDUSA vô cùng tuyệt vời, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy các bạn học viên. 

Và đặc biệt hơn, EDUSA sẽ cung cấp một vài buổi học và thi lại miễn phí cho các bạn nếu các bạn thi không đạt chứng chỉ ở lần thi đầu tiên. Thật tuyệt vời phải không nào? Hãy đến trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

  • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
  • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
  • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ Excel về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

  • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
  • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ Excel ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

  • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
  • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

7. Kết luận

Và trên đây là toàn bộ những thông tin về trang tính Excel là gì cũng như cách giúp bạn có thể thêm trang tính mới trong Excel một cách cực lỳ nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Hy vọng bài viết trên EDUSA chia sẻ có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi trang tính Excel là gì? Làm thể nào để thêm trang tính mới trong Excel?

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)