Khi làm việc với Microsoft Excel, có thể gặp phải nhiều trường hợp cần phải thực hiện tính toán và đưa ra kết quả là số 0. Điều này có thể xảy ra trong nhiều tình huống khác nhau, ví dụ như tính toán thống kê, phân loại dữ liệu hay tạo báo cáo. Trong bài viết này, EDUSA sẽ cùng bạn tìm hiểu cách khắc phục lỗi công thức Excel ra kết quả bằng 0. Cùng theo dõi nhé!

Lỗi công thức Excel ra kết quả bằng 0 khi sử dụng hàm SUM
Lỗi công thức Excel ra kết quả bằng 0 khi sử dụng hàm SUM

1. Lỗi công thức Excel ra kết quả bằng 0 khi dùng hàm SUM là gì? Nguyên nhân gây lỗi

Lỗi công thức Excel ra kết quả bằng 0 khi dùng hàm SUM là 1 lỗi cực kỳ phổ biến đối với người dùng, thế nhưng lỗi này lại không phải do 1 nguyên nhân duy nhất.

Có lúc thì bạn lại thấy khi đã nhập công thức xong và nhấn Enter thì hiện ra số liệu đúng nhưng khi kéo công thức đến các ô bên dưới thì bạn không hiện kết quả mới mà vẫn giữ nguyên kết quả cũ, hoặc cũng có trường hợp khi bạn nhập công thức xong rồi và nhấn Enter thì lại xuất hiện số 0 trong khi phép tính của bạn là 7+5=12 chứ không phải 7+5=0.

2. 2 cách sửa lỗi công thức Excel ra kết quả bằng 0 khi dùng hàm SUM

2.1 Sửa lỗi hàm SUM trong Excel không cộng được số liệu

 • Ở cách này thì trường hợp bạn cần sửa chính là khi bạn nhập hàm SUM và nhấn Enter ra đúng kết quả nhưng khi kéo công thức để áp dụng cho các ô bên dưới thì lại vẫn giữ nguyên kết quả cũ.
 • Lỗi này xảy ra là do bạn chưa mở chế độ tính toán tự động trên Excel. Hãy theo dõi các bước bên dưới để mở chế độ tính toán Automatic trong Excel nhé!

Bước 1: Mở file Excel => Chọn thẻ File.

Bước 2: Chọn More => Chọn Options.

Bước 3: Ở hộp thoại hiện lên => Chọn mục Formulas.

Bước 4: Đi đến phần Caculation option => Bỏ tích chọnManual => Tích chọn vào Automatic => Nhấn OK để sửa lỗi tính tổng hàm SUM bằng 0 trong Excel.

Xem thêm: Cách đánh số trang tính Excel cực kỳ đơn giản

2.2 Lỗi hàm SUM trả về kết quả bằng 0 khi nhập dữ liệu

Lỗi này là do bạn thực hiện tính toán các dữ liệu và vô tình rơi vào vòng lặp của phép tính. Bạn hãy xem các bước bên dưới để thực hiện sửa lỗi này cho file Excel nhé.

Bước 1: Khi xảy ra lỗi vòng lặp bạn tiến hành xác định ô bị lỗi bằng cách Chọn thẻ Formulas.

Bước 2: Đi đến phần Formula Auditing => Nhấn vào Error checking.

Bước 3: Ở danh sách xổ xuống => Chọn Circular References => Ở đây Excel sẽ chỉ cho bạn ô bị lỗi vòng lặp, theo như trong hình sẽ là ô F3 => Nhấn vào ô hiện ra và bạn sẽ được đưa đến ô bị lôi.

Bước 4: Sau khi biết được vị trí bạn tiến hành xóa, chuyển công thức, sửa lại tham chiếu trong công thức và lỗi đã được khắc phục.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

3. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học  Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Kết luận

Và đó là 2 cách có thể giúp bạn sửa lỗi công thức Excel ra kết quả bằng 0 khi sử dụng hàm SUM cực kỳ đơn giản, hiệu quả 100% thành công. EDUSA hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công! 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết