Ai cũng biết rằng trình độ tin học luôn rất quan trọng đối với những người mới ra trường muốn tìm cho mình một công việc tốt. Tin học là một thứ bạn cần phải học và sử dụng thành thạo để làm việc tốt hơn. Khi có chứng chỉ tin học bạn sẽ có nhiều cơ hội được tuyển dụng hơn.Vậy chứng chỉ tin học cơ bản là loại gì? Có nên học chứng chỉ này không? Hãy cùng EDUSA theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ tin học cơ bản là loại gì?
Chứng chỉ tin học cơ bản là loại gì?

1. Chứng chỉ tin học cơ bản là loại gì?

Chứng chỉ tin học cơ bản là một loại chứng chỉ chứng nhận kỹ năng và kiến thức cơ bản về tin học. Nó thường bao gồm các khái niệm và kỹ năng căn bản như việc sử dụng hệ điều hành, xử lý văn bản và bảng tính, sử dụng Internet và các ứng dụng thông thường khác. Chứng chỉ này thường được yêu cầu khi xin việc, đăng ký học tập hoặc tham gia các khóa đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin.

Chứng chỉ tin học cơ bản sẽ có trình độ và cấp bậc tương đương như ở chứng chỉ A trước đây nhưng được bổ sung các kỹ năng theo tác về máy tính, kiến thức chuyên sâu hơn về nền tảng tin học.

2. Nội dung của chứng chỉ tin học cơ bản

Chứng chỉ tin học cơ bản sẽ đào tạo bao gồm 6 module như sau:

 • Khái niệm cơ bản thường được dùng trong CNTT.
 • Những thao tác dùng máy tính cơ bản.
 • Những cách xử lý và đánh văn bản Word trong máy tính.
 • Dùng ứng dụng Excel cơ bản trong máy tính.
 • Dùng PowerPoint cơ bản trong máy tính.
 • Hướng dẫn việc dùng Internet trên máy tính.

Xem thêm: Bí quyết học chứng chỉ tin học cơ bản trong thời gian ngắn từ A đến Z

3. Tầm quan trọng của chứng chỉ tin học cơ bản

 • Tăng cường khả năng làm việc hiệu quả: Việc sử dụng máy tính và các phần mềm văn phòng giúp chúng ta hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất làm việc.
 • Cải thiện khả năng tìm việc làm: Hầu hết các công việc hiện nay đều yêu cầu ứng viên có khả năng sử dụng máy tính và các phần mềm văn phòng. Việc có kỹ năng này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm và cũng là một yếu tố quan trọng để được tuyển dụng.
 • Tiết kiệm chi phí: Việc học tin học văn phòng cơ bảncũng giúp bạn tiết kiệm chi phí trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Thay vì phải thuê người khác để thực hiện các công việc như soạn thảo văn bản, tạo bảng tính hay thiết kế slide, bạn có thể tự làm được một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

4. Nên học chứng chỉ tin học cơ bản hay không?

Ngoài chứng chỉ tin học cơ bản và nâng cao thì trên thực tế còn một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng rộng trên toàn thế giới đó chính là chứng chỉ tin học MOS và IC3. Đây cũng là một trong những chứng chỉ không thể thiếu dùng để đánh giá năng lực nhân viên tại rất nhiều công ty, doanh nghiệp.

Sau đây là những loại chứng chỉ bạn cần biết để quyết định xem có nên học chứng chỉ tin học cơ bản hay không. Hãy cùng theo dõi dưới đây nhé!

 • Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản: Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản có giá trị tương đương với chứng chỉ tin học trình độ A được cấp trước 10/08/2016. Chứng chỉ này sẽ thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau như sinh viên, viên chức, cán bộ đang công tác ở cơ quan nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng dùng CNTT.
Nên học chứng chỉ tin học cơ bản hay không?
Nên học chứng chỉ tin học cơ bản hay không?
 • Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao: Chứng chỉ này có giá trị tương đương với chứng chỉ tin học trình độ B, được cấp vào 10/08/2016. Chứng chỉ này dành cho những ai muốn nâng cao kiến thức công nghệ thông tin cơ bản, hoàn thiện khả năng dùng hếu hết những phần mềm thuộc chuyên ngành văn phòng từ cơ bản đến nâng cao.
Nên học chứng chỉ tin học cơ bản hay không?
Nên học chứng chỉ tin học cơ bản hay không?
 • Chứng chỉ tin học quốc tế MOS: Chứng chỉ này có giá trị và phổ biến hơn so với chứng chỉ tin học quốc tế IC3. Chứng chỉ MOS đều được đánh giá cao hơn với những loại chứng chỉ tin học khác trong nước do chúng có giá trị toàn cầu cao và dùng phổ biến, công nhận trên toàn thế giới. Chứng chỉ tin học quốc tế thích hợp dành cho người làm ngoài, công ty, doanh nghiệp liên doanh nước ngoài. Hay dành cho những ai muốn đi du học, làm việc ở nước ngoài.
Nên học chứng chỉ tin học cơ bản hay không?
Nên học chứng chỉ tin học cơ bản hay không?
 • Chứng chỉ tin học quốc tế IC3: Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 loại chứng chỉ đang được nhiều người thi và muốn có được. Nó có giá trị vĩnh viễn và được nhiều người dùng để đi xin việc.
Nên học chứng chỉ tin học cơ bản hay không?
Nên học chứng chỉ tin học cơ bản hay không?

5. Học chứng chỉ tin học cơ bản ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tin học được mở ra nhằm phục vụ những nhu cầu của các bạn. Tuy nhiên, mỗi trung tâm lại có chất lượng giảng dạy khác nhau, và theo sau đó là những khóa học với chi phí và ưu đãi khác nhau.

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về những khoá học phù hợp với bạn nhất. Bên cạnh đó, những mức phí của khóa học đều nằm ở mức trung bình giúp bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Mặc dù mức phí khá thấp nhưng chất lượng giảng dạy tại EDUSA vô cùng tuyệt vời, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy các bạn học viên. 

Và đặc biệt hơn, EDUSA sẽ cung cấp một vài buổi học và thi lại miễn phí cho các bạn nếu các bạn thi không đạt chứng chỉ ở lần thi đầu tiên. Thật tuyệt vời phải không nào? Hãy đến trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS tại EDUSA

Học chứng chỉ tin học cơ bản ở đâu?
Học chứng chỉ tin học cơ bản ở đâu?

6. Câu hỏi thường gặp 

6.1 Tôi có cần kiến thức về máy tính để học tin học văn phòng cơ bản không?

Điều này phụ thuộc vào khóa học hoặc tài liệu học tập mà bạn tham gia. Nếu đây là khóa học cơ bản, thì bạn không cần phải có kiến thức về máy tính trước. Tuy nhiên, nếu đây là khóa học nâng cao, bạn có thể cần phải có một số kiến thức cơ bản về máy tính.

6.2 Tôi có thể học tin học văn phòng cơ bản ở độ tuổi bao nhiêu?

Không có giới hạn độ tuổi khi học tin học văn phòng cơ bản. Bất kỳ ai cũng có thể học và áp dụng những kỹ năng này trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

6.3 Tôi có thể học tin học văn phòng cơ bản mà không có kinh nghiệm trước đây?

Điều này hoàn toàn có thể. Tin học văn phòng cơ bản là một khóa học dành cho những người mới bắt đầu và không yêu cầu kinh nghiệm trước đây.

6.4 Tôi có thể học tin học văn phòng cơ bản trong bao lâu?

Thời gian học tin học văn phòng cơ bản phụ thuộc vào tốc độ học của bạn và khóa học hoặc tài liệu học tập mà bạn chọn. Thông thường, bạn có thể hoàn thành khóa học cơ bản trong khoảng 1-2 tháng.

7. Lời kết 

Tóm lại, chứng chỉ tin học cơ bản là một loại chứng chỉ quan trọng trong cuộc sống và công việc hiện đại. Nó giúp bạn hiểu và sử dụng tin học một cách hiệu quả, đồng thời tạo điều kiện tốt hơn cho sự phát triển và tiến bộ trong sự nghiệp của bạn. Hy vọng bài viết EDUSA chia sẻ đến bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ tin học cơ bản là loại gì và những lợi ích của nó.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)