Thay vì dùng sổ sách thủ công, nhiều chủ cửa hàng cho vay cầm đồ sử dụng excel là công cụ chính quản lý các khoản vay. Cách dùng Excel quản lý cầm đồ bằng như thế nào, có hiệu quả không? Tham khảo ngay bài viết của EDUSA dưới đây!

DÙNG EXCEL QUẢN LÝ CẦM ĐỒ NHƯ THẾ NÀO, CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?
DÙNG EXCEL QUẢN LÝ CẦM ĐỒ NHƯ THẾ NÀO, CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

1. Dùng Excel quản lý cầm đồ như thế nào?

Excel là một chương trình xử lý bảng tính, trình bày các thông tin cần xử lý dưới dạng bảng, thực hiện tính toán, xây dựng các số liệu thống kê có trong hàng, cột của Excel.

Quản lý tiệm cầm đồ bằng Excel là việc các chủ cửa hàng sử dụng phần mềm Excel, nhập dữ liệu đầu vào và tiến hành quản lý hoạt động cho vay bằng cách sử dụng các tiện ích có sẵn và các hàm làm việc của Excel.

Xem thêm: Hướng dẫn lập bảng Excel quản lý thu chi đơn giản nhất

2. Ưu điểm khi dùng Excel quản lý cầm đồ 

 • Hoàn toàn miễn phí, các chủ cửa hàng chỉ cần cài đặt Excel trong máy tính và tiến hành quản lý cầm đồ mà không tốn bất cứ chi phí nào.
 • Giao diện trực quan, quen thuộc, thân thiện với người dùng. Đặc biệt ngôn ngữ tiếng Việt thông dụng giúp bạn dễ dàng làm quen và sử dụng.
 • Sở hữu vô vàn tính năng và hàm làm việc ưu việt giúp bạn quản lý cầm đồ một cách dễ dàng, hiệu quả hơn như: Thống kê, tìm kiếm, tính tổng, tính lãi, tính trung bình, hàm lọc dữ liệu, hàm ngày tháng và thời gian, hàm tài chính…
 • Kết hợp excel với Google Drive, giúp bạn quản lý cầm đồ mọi lúc, mọi nơi trên mọi loại thiết bị.
 • Excel là công cụ phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm ra lời giải đáp trên Google khi gặp khúc mắc về cách sử dụng các hàm của excel.

Xem thêm: File Excel quản lý xuất nhập tồn kho chi tiết nhất

3. Nhược điểm khi dùng Excel quản lý cầm đồ 

 • Excel giúp quản lý cầm đồ cơ bản rất dễ dàng nhưng người dùng thường gặp khúc mắc khi phát sinh các tình huống như: Khách hàng cần vay thêm, khách hàng nợ quá hạn, khách hàng trả trước hạn, làm cách nào để biết hợp đồng nào đang đến hẹn đóng tiền mà không cần tra cứu bảng dữ liệu?…
 • Excel không thể giúp bạn những tính năng đặc trưng của dịch vụ cầm đồ vay vốn như: Gửi tin nhắc nợ, kiểm tra nợ xấu của khách hàng, 
 • Để quản lý cửa hàng cầm đồ một cách toàn diện, người dùng phải tạo nhiều sheet trong excel để quản lý: thông tin khách hàng, thông tin hợp đồng, các nhân viên, hoạt động thu chi, quản lý nguồn vốn (hoạt động góp vốn của các nhà đầu tư),…

Xem thêm: Mẫu Excel quản lý đơn hàng mới nhất hiện nay

4. Quản lý cầm đồ bằng Excel giúp gì cho bạn?

Về mặt cơ bản, Excel có thể giúp bạn quản lý cửa hàng cầm đồ một cách toàn diện với các chức năng đầy tiện ích sau:

 • Dễ dàng tạo bảng, nhập dữ liệu đầu vào như: Thông tin khách hàng, thông số hợp đồng (khoản vay, lãi suất, ngày vay, kỳ hạn trả nợ, loại tài sản), nguồn vốn,…
 • Lập hợp đồng cầm đồ, vay lãi, vay họ, dễ dàng xuất file in.
 • Tính lãi suất, tính khoản nợ phải trả định kỳ, lập bảng lịch sử thu tiền cho từng hợp đồng vay.
 • Dễ nắm bắt thông tin thời gian đóng lãi suất và thời hạn chuộc lại tài sản cầm cố của từng khách hàng mà không phải mất thời gian tìm lại giấy tờ.
 • Giúp bạn tính doanh thu theo từng giai đoạn, làm bảng, xuất biểu đồ trực quan để nắm bắt được tình hình kinh doanh tại cửa hàng.
 • Quản lý đội ngũ nhân viên tại cửa hàng, thêm mới, sửa thông tin hoặc xóa nhân viên khi cần thiết.
 • Quản lý hoạt đồng góp vốn tại cửa hàng, lập danh sách các nhà đầu tư đang góp vốn, số vốn góp, ngày góp vốn.

Xem thêm: Những mẫu Excel quản lý công việc hữu dụng nhất     

5. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ tin học về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

6.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

6.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

8. Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn biết cách dùng Excel quản lý cầm đồ. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết