Excel mang đến cho dân văn phòng rất nhiều điều thú vị và tiện ích mà có thể bạn chưa biết. Một trong số đó là công việc thống kê trên Excel mà nhiều người đã và đang sử dụng. Dưới đây là công thức Excel nhảy số thứ tự EDUSA cung cấp giúp bạn quản lý thông tin dễ dàng hơn trên laptop văn phòng của bạn.

Hướng dẫn công thức Excel nhảy số thứ tự cho người mới
Hướng dẫn công thức Excel nhảy số thứ tự cho người mới

1. Cách dùng công thức Excel nhảy số thứ tự 

Công thức Excel nhảy số thứ tự sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Nhập số thứ tự vào ô đầu tiên của hàng hoặc cột cần điền số thứ tự tự động. Trong ô tiếp theo, nhập công thức vào để tiến hành đánh số thứ tự tự nhảy cho ô tính:

=”Vị trí ô bạn vừa điền” + x (trong đó x là bước nhảy – tức là khoảng cách giữa 2 số liên tiếp) => nhấn Enter là hoàn thành công thức.

Ví dụ số bắt đầu là 1, mình muốn Excel điền dãy số theo mẫu 1,2,3,…. Sau đó chọn x là 1, tùy loại 1, 3, 5… mà chọn x là 2.

Bước 2: Di chuyển chuột đến biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên phải của ô vừa nhập công thức => nhấn giữ dấu cộng, kéo thả chuột đến cuối ô sẽ được đánh số tự động là bạn đã thực hiện thành công.

Xem thêm: Cách đánh số trang tính Excel cực kỳ đơn giản

2. Sử dụng Auto Fill để đánh số thứ tự tự nhảy

Muốn dùng Auto Fill để đánh số thứ tự mọi người cần tìm hiểu và làm theo những bước mà Điện thoại Giá Kho hướng dẫn như sau:

Bước 1: Nhập dãy số của ô đầu tiên vào ô tính => tiếp đến bạn chọn vào tab “Trang chủ” > chọn vào mục “Điền” => sau đó bạn chọn vào “Chọn Dòng”.

(Đối với các phiên bản Excel cũ hơn Excel 2016, bạn có thể vào mục Edit => chọn phần Select Fill => sau đó chọn Series).

 • Mục “Series in” cho phép bạn chọn đánh thứ tự theo hàng hoặc theo cột. Nếu đánh số theo hàng thì chọn hàng, đánh số theo cột thì chọn cột tùy theo mục đích của người dùng.
 • Phần Type cho phép bạn chọn kiểu đánh số mà bạn mong muốn, Excel hỗ trợ 4 loại số khác nhau nên mọi người có thể tham khảo và tìm hiểu:
 • Linear: Khi chọn kiểu này bạn sẽ có thể đánh số theo thứ tự tăng dần.
 • Growth: Progressive (tăng trưởng theo quy luật nhất định).
 • Date: kiểu ngày tháng (nếu đánh dấu chọn ngày sẽ xuất hiện đơn vị ngày tháng).
 • AutoFill: Kiểu tự động điền số thứ tự vào ô tính cho người dùng.
 • Mục Step Value: Bạn hoàn toàn có thể chọn khoảng cách giữa 2 số thứ tự với nhau. Ví dụ: số đầu tiên là 1, nếu giá trị bước cài đặt là 1, số thứ tự sẽ được hiển thị là 1, 2, 3, …., nếu giá trị bước cài đặt là 2, số thứ tự sẽ được hiển thị là 1, 3 , 5,…
 • Mục “Stop Value”: Đây chính là giá trị cuối cùng bạn muốn đánh số tự động trong bảng tính. Ví dụ: nếu bảng chỉ cần được đánh số 10, hãy đặt giá trị Dừng thành 10 theo ý muốn của bạn.

Bước 2: Sau khi chọn xong các thông số trên nhấn OK là bạn đã hoàn thành xong cách đánh số thứ tự tự nhảy trong Excel bằng Auto Fill rồi đó.

Sử dụng Stop Value để đánh số thứ tự tự nhảy

Đây là cách đánh số thứ tự trong Excel mà hầu hết các bạn kế toán hay quản trị đều sử dụng vì nó có ưu điểm là có thể nhập tối đa 10000 hàng hoặc không giới hạn số hàng.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

3. Công thức Excel nhảy số thứ tự bằng ROW()-1

Đây là cách đánh số thứ tự tự nhảy trong Excel dành cho kế toán, kế toán trưởng, nhân viên hành chính, nhân viên nhập liệu và các chuyên viên đã sử dụng Excel lâu năm, thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng.  Dãy số được cập nhật tự động theo thứ tự từ 1 đến lớn nhất, công thức hàm tương đối đơn giản và dễ nhớ.

Mọi người có thể thực hiện các bước như hướng dẫn bên dưới để đánh số thứ tự trong Excel:

 • Bước 1: Nhập hàm =ROW()-1 vào ô bắt đầu trong trang tính mà bạn muốn đánh số thứ tự.  (-1 vì bạn đang ở hàng 2 nhưng muốn đánh số 1 nên bạn dùng ROW()-1, nếu bạn đang ở hàng 3 nhưng muốn đánh số 1 thì bạn dùng ROW()- 2).
 • Bước 2: Đưa trỏ chuột vào góc dưới bên phải và kéo hết cỡ xuống vị trí muốn đánh số là bạn đã hoàn thành xong các bước đánh số thứ tự rồi.

Ưu điểm của phương pháp đánh số thứ tự này: Số thứ tự được cập nhật tự động khi bất kỳ hàng nào bị xóa. Công thức hàm tương đối đơn giản và có thể nhớ được. thích sử dụng phương pháp này.

Nhược điểm cần chú ý khi sử dụng: Yêu cầu kéo thủ công khi nhập tối đa 10.000 hàng hoặc không giới hạn số lượng hàng.

Xem thêm: Công thức Excel bị lỗi formula và cách khắc phục

4. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

Tại EDUSA, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học luyện thi Excel phục vụ tối đa nhu cầu của người học. Một số khóa luyện thi Excel tại trung tâm:

 • Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Excel từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này khi tham gia khóa luyện thi Excel. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
 • Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Excel nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
 • Khóa học Excel Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể, thời gian học chỉ trong vòng 6 buổi nhưng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức khi tham gia khóa luyện thi Excel offline của trung tâm.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

6.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

6.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

7. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn công thức Excel nhảy số thứ tự đơn giản và dễ hiểu cho mọi người. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc sử dụng bảng tính! Ngoài ra, nếu cảm thấy bài viết này thú vị hãy cập nhật thêm nhiều thủ thuật sử dụng Excel của EDUSA mỗi ngày nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)