Bạn đang tìm kiếm những mẫu Excel quản lý thu chi đơn giản, dễ dàng sử dụng nhất để quản lý thu chi cho cửa hàng của mình? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của EDUSA để hiểu rõ hơn về mẫu Excel quản lý thu chi nhé.

Mẫu Excel quản lý thu chi đơn giản được sử dụng nhiều
Mẫu Excel quản lý thu chi đơn giản được sử dụng nhiều

1. Những nội dung có trong file Excel quản lý thu chi đơn giản

Trước hết, để có thể hiểu và sử dụng được các mẫu Excel quản lý thu chi đơn giản thì các bạn cần hiểu rõ những nội dung trong file.

Một file Excel quản lý thu chi đơn giản thông thường sẽ bao gồm những nội dung sau:

 • Thông tin về chứng từ: số thứ tự, ngày tháng chi tiết của toàn bộ tất cả các khoản thu chi đối với cửa hàng.
 • Thông tin về giao dịch: Họ và tên người thực hiện khoản thu chi, nội dung giao dịch (ví dụ: khoản thu tiền hàng, khoản chi tiền điện, nước, mặt bằng…)
 • Thông tin về tài khoản phát sinh: Thu/chi, nội dung phát sinh, số tiền tương ứng và ghi chú rõ ràng (nếu có)

Xem thêm: Tổng hợp file Excel quản lý bán hàng đơn giản

2. Các mẫu Excel quản lý thu chi đơn giản được ưa chuộng nhất

Quản lý thu chi đóng vai trò rất quan trọng đối với một cửa hàng. Việc nắm bắt chi tiết tiền ra, tiền vào, tổng hợp các khoản thu chi theo ngày/tuần/tháng hay năm chính là mấu chốt để chủ shop đánh giá được tình hình kinh doanh của mình.

Thay vì ghi ghép từng khoản vào sổ sách như trước đây, nhập liệu vào Excel sẽ giúp bạn tính toàn tổng các khoản chi/ khoản thu một cách chính xác hơn.

2.1 Mẫu file Excel quản lý thu chi miễn phí cho cửa hàng

Quản lý thu chi cửa hàng bằng Excel sẽ phức tạp hơn các mẫu quản lý thu chi cá nhân bởi mỗi ngày cửa hàng có thể có hàng chục thậm chí cả trăm giao dịch phát sinh, đồng thời mỗi người thực hiện giao dịch lại có thể khác nhau bởi cửa hàng có nhiều nhân viên.

Nếu cửa hàng không quản lý tốt các khoản thu chi thì chắc chắn sẽ gặp phải tình trạng rối bời, không biết tại sao cửa hàng lại thua lỗ thậm chí dẫn đến phá sản. Để quản lý kinh doanh hiệu quả nhất, các chủ cửa hàng quy mô vừa và nhỏ có thể tham khảo mẫu file sau để áp dụng cho việc quản lý thu chi cửa hàng.

Xem thêm: Những mẫu Excel quản lý công việc hữu dụng nhất     

2.2 Mẫu file Excel quản lý thu chi cá nhân

Một chủ shop cũng có thể quản lý việc thu chi cá nhân của mình để nắm bắt được tình hình chi tiêu, cân đối thu chi cho hợp lý. Mẫu file quản lý thu chi cá nhân khá đơn giản nhưng cũng mang lại hiệu quả cao cho chủ shop.

Xem thêm: File Excel quản lý dự án chuyên nghiệp mà bạn cần biết

3. Quản lý thu chi bằng Excel có thật sự nhanh chóng và hiệu quả nhất?

So với sổ sách truyền thống, phần mềm quản lý thu chi Excel thực sự là một công cụ quản lý thu chi thông minh và tiện lợi bởi: Số liệu được thống kê rõ ràng, chính xác giúp thu chi khoa học hơn; Phân chia các khoản thu chi theo ngày, tuần tháng…giúp đánh giá tình hình kinh doanh dễ dàng; Chi chí đầu tư thấp…

 • Tuy nhiên, Excel quả thật vẫn còn có tất nhiều hạn chế mà ít chủ shop nhận ra:
 • Để sử dụng được các file Excel quản lý thu chi hiệu quả, chủ shop phải thật sự thành thạo, nhuần nhuyễn và am hiểu Excel  bởi các hàm và công thức của nó khá phức tạp.
 • Thời gian nhập liệu nhanh hơn sổ sách, tuy nhiên chủ shop phải thuộc lòng các hàm tính toán khác nhau mới có thể tiết kiệm thời gian hơn quản lý thủ công, nếu không thì thời gian xử lý số liệu còn lâu hơn thông thường.
 • Excel thì miễn phí, tuy nhiên chủ shop cần kha khá thời gian để làm quen và thực sự làm chủ được công cụ này, đôi khi mất đến cả năm trời. Chưa kể hệ thống còn chậm, thiếu linh hoạt khi phải xử lý quá nhiều dữ liệu.

Xem thêm: Mẫu Excel quản lý công nợ mới nhất

4. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ tin học về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Tôi cần chuẩn bị gì trước khi học Excel?

Excel không quá khó như bạn nghĩ, bởi nó đều có những công thức và cách làm cụ thể mà bạn chỉ cần áp dụng là thành công. Với Excel bạn chỉ cần có kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản và một tinh thần học tập chăm chỉ, say mê.

6.2 Trong khóa học Excel này có bài tập thực hành không? 

Để thành thạo Excel, bạn bắt buộc phải thực hành nhiều lần. Vì vậy, khóa học cung cấp cho người học hệ thống ví dụ và bài tập đa dạng, đầy đủ. Sau khi kết thúc khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn học viên giải các bài tập một cách chi tiết và cặn kẽ. 

6.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Lời kết

Trên đây là những mẫu Excel quản lý thu chi đơn giản được nhiều người sử dụng nhất hiện nay và hoàn toàn miễn phí được EDUSA tổng hợp. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ rút ra được phương pháp quản lý thu chi hiệu quả, phù hợp nhất với cửa hàng của mình!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết