Bạn đang cần chứng chỉ tin học để xin việc? Bạn không biết có nên mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03 hay không? Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để giúp bạn quyết định xem có nên mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03 không nhé!

Mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03
Mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03

1. Nhu cầu mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03

Bằng tin học được xem là một trong những điều kiện để giúp các bạn hoàn thiện hồ sơ để thi công chức, viên chức; giúp sinh viên mới ra trường hoàn thiện hồ sơ xin việc… Do đó, nhiều cơ quan nhà nước, doanh nghiệp yêu cầu thí sinh phải đạt chuẩn chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014 của Bộ. Xuất phát từ những yêu cầu thực tế của xã hội, nhiều bạn lựa chọn con đường mua bằng thay vì học thi để nhận bằng thật.

Hành vi quảng cáo mua bán bằng tin học ngày càng tinh vi. Bên cạnh các hoạt động công khai thì rất nhiều đối tượng ẩn nấp trong các hội nhóm kín để chào mời khách hàng.

Chỉ cần gõ một cụm từ mang tính nhạy cảm “ Mua bằng tin học‘’, “mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03 tại Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng” trên thanh công cụ tìm kiếm thì kết quả trả về rất là nhiều.

Với những mẫu quảng cáo khá hấp dẫn, đánh trúng tâm lý và nhu cầu của khách hàng:

 • Mua chứng chỉ tin học lấy ngay, tiết kiệm thời gian ôn thi.
 • Giá rẻ nhất thị trường
 • Sử dụng phôi thật 100% để làm bằng, màu sắc chuẩn, hoa văn rõ ràng, có mộc đỏ, chữ ký của hiệu trưởng, in giáp lai nổi, chuẩn 100% khi so với bằng thật.
 • Không cần đặt cọc, bảo mật thông tin…

2. Hậu quả của việc mua chứng chỉ tin học theo thông tư 

 • Quy trình cấp chứng chỉ yêu cầu các bạn phải có sự hiểu biết toàn diện về kỹ năng và kiến thức máy tính, điều này sẽ gây khó khăn cho những bạn thiếu kinh nghiệm hoặc đào tạo trước đó trong lĩnh vực này và sẽ bị phát hiện ngay khi sở hữu chứng chỉ giả.
 • Mất việc làm, mất uy tín cá nhân: Khi các cơ quan quản lý và sử dụng nhân sự ngày càng gắt gao và quản lý bằng cấp chặt chẽ hơn thì việc sử dụng bằng cấp giả sớm muộn cũng sẽ bị phát hiện. Nhiều cơ quan, đơn vị, nhà tuyển dụng đã liên hệ xác nhận với đơn vị cấp bằng. Nhiều người đã bị kỷ luật, buộc thôi việc và rất khó khăn để tìm kiếm việc làm sau này.
 • Tiền mất tật mang: Người mua có thể bị yêu cầu chuyển khoản, đặt cọc trước… Sau đó bị lừa trắng số tiền này mà không dám báo cơ quan chức năng. Sẽ không có chuyện phôi thật hay hồ sơ gốc được lưu lại các trường. Người mua nhận được 1 phôi giả và không có giá trị sử dụng.

3. Học chứng chỉ tin học ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tin học được mở ra nhằm phục vụ những nhu cầu của các bạn. Tuy nhiên, mỗi trung tâm lại có chất lượng giảng dạy khác nhau, và theo sau đó là những khóa học với chi phí và ưu đãi khác nhau.

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về những khoá học phù hợp với bạn nhất. Bên cạnh đó, những mức phí của khóa học đều nằm ở mức trung bình giúp bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Mặc dù mức phí khá thấp nhưng chất lượng giảng dạy tại EDUSA vô cùng tuyệt vời, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy các bạn học viên. 

Và đặc biệt hơn, EDUSA sẽ cung cấp một vài buổi học và thi lại miễn phí cho các bạn nếu các bạn thi không đạt chứng chỉ ở lần thi đầu tiên.

 Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Học chứng chỉ tin học ở đâu uy tín?
Học chứng chỉ tin học ở đâu uy tín?

Một số khóa học chứng chỉ tin học uy tín tại EDUSA:

 • Khóa học tin học văn phòng 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các bài tập trắc nghiệm chứng chỉ tin học cơ bản và bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
 • Khóa học tin học văn phòng Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học cơ bản nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
 • Khóa học Tin học văn phòng Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
Học chứng chỉ tin học ở đâu uy tín?
Học chứng chỉ tin học ở đâu uy tín?

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Thi chứng chỉ tin học có bắt buộc hay không?

Đây là chứng chỉ cần thiết cho mọi đối tượng, bởi đó là công cụ giúp các nhà tuyển dụng, các nhà quản lý đánh giá trình độ tin học của mỗi cá nhân. Vì thế, dù không bắt buộc nhưng rất cần thiết cho mỗi cá nhân.

4.2 Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tin học không có thời hạn, nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn và giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, với sự đổi mới liên tục của công nghệ, Microsoft có thể yêu cầu bạn cập nhật kiến thức của mình để có thể duy trì chứng chỉ tin học.

4.3 Thi chứng chỉ tin học tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi chứng chỉ tin học tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

5. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03 và những hậu quả của việc mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03. Hy vọng các bạn sáng suốt lựa chọn cho mình đơn vị đào tạo uy tín, làm chứng chỉ thật. Nếu các bạn băn khoản, không biết nên học chứng chỉ tin học ở đâu thì có thể tham khảo các khóa học tin học tại EDUSA để mang lại kết quả tốt nhất nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết