Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học IC3 sẽ giúp bạn đạt điểm cao chứng chỉ tin học IC3. Hiện tại, bạn cần có bộ tài liệu ôn thi chất lượng và trong bài viết này Edusa chia sẻ cho bạn bộ tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học IC3 giúp bạn đạt điểm cao. Mời bạn theo dõi bài viết.

Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học IC3 đạt điểm cao
Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học IC3 đạt điểm cao

I. Cấu trúc ôn thi chứng chỉ tin học IC3

Bài thi chứng chỉ tin học quốc tế IC3 được biên soạn trong bài thi có cấu trúc như sau:

NỘI DUNG THI SỐ LƯỢNG CÂU HỎI THỜI GIAN ĐIỂM TỐI ĐA ĐIỂM ĐẠT
Máy tính căn bản 45 50 phút 1000 650
Các ứng dụng chính 43 50 phút 1000 720
Cuộc sống trực tuyến 45 50 phút 1000 620

Bài thi chứng chỉ tin học quốc tế IC3 sẽ có nội dung gồm 3 phần cụ thể, bao gồm:

– Module 1 – Máy tính căn bản: Những kiến thức nền tảng về máy tính và các thiết bị, phần cứng, phần mềm, hệ điều hành, các thiết bị ngoại vi: máy in, ổ đĩa, máy scan, camera…, xử lý những lỗi cơ bản của máy tính. Ở phần này, bài thi IC3 GS5 có bổ sung thêm 2 mục mới là: các thiết bị di động (điện thoại, smartphone, máy tính bảng…), điện toán đám mây.

– Module 2 – Các ứng dụng chính: Kiến thức và cách sử dụng những ứng dụng chính và cơ bản: Ứng dụng xử lý văn bản (Microsoft Word…), ứng dụng lập bảng tính (Microsoft Excel…), ứng dụng trình chiếu (Microsoft Powerpoint…). Ở phần này, bài thi GS5 có thêm một nội dung mới là văn hóa ứng dụng (App culture), bao gồm những kiến thức sau: quy trình tải app, nhận diện các thể loại ứng dụng, lợi ích và giới hạn của các ứng dụng.

– Module 3 – Cuộc sống trực tuyến: Tất tần tật kiến thức về Internet và World Wide Web: chức năng trình duyệt, chức năng tìm kiếm, các quy tắc sử dụng Internet an toàn và hợp pháp, email, trang web. Ở nội dung này, bài thi GS5 cập nhật thêm một số kiến thức mới liên quan đến những khía cạnh sau: mạng xã hội, các công cụ sắp xếp và lên lịch hẹn, dùng công cụ trực tuyến để tổ chức cuộc họp, streaming.

Nếu bạn đọc nắm rõ được các cấu trúc bài thi của chứng chỉ tin học quốc tế IC3 thì sẽ có cơ hội ôn thi vào những nội dung ra thi nhiều trong các bài thi của IIG. Đây là một mẹo nhỏ giúp học viên của Edusa đạt được các chứng chỉ tin học trong lần thi đầu tiên vì thế bạn còn chần chờ gì mà không tham khảo các khóa học chứng chỉ tin học quốc tế IC3 tại Edusa

>>>Xem thêm: 5 điều cần biết về chứng chỉ tin học quốc tế IC3

II. Tổng hợp Tài liệu và giáo trình ôn thi chứng chỉ tin học quốc tế IC3

– Module 1: Máy tính căn bản

 • Hệ điều hành máy tính
 • Tập tin và thư mục 
 • Phần cứng của máy tính 
 • Phần mềm máy tính – control panel
 • Map máy tính căn bản
 • Mindmap máy tính căn bản

– Module 2: Ứng dụng chủ chốt

 • Microsoft Word
 • Microsoft Excel
 • Microsoft PowerPoint
 • Microsoft Access

– Module 3: Cuộc sống trực tuyến

 • Mạng máy tính internet – world wide web
 • Kết nối mạng 
 • Truyền thông và kỹ thuật 
 • Công dân kỷ nguyên số 
 • Tìm kiếm thông tin trên mạng internet

– Giáo trình IC3 đầy đủ: Link Download

– Đề cương IC3: Link Download

– Đầy đủ tài liệu luyện thi IC3-GS5: Link Download

>>>Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

>>>Xem thêm: Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu? [Mới nhất]

III. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Edusa là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của Edusa bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100% – Bao đậu

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

1. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng Online tại EDUSA

– Hiện nay, EDUSA đang được rất nhiều bạn học viên cho điểm 10 về độ uy tín và chất lượng. Đặc biệt, EDUSA còn có các khóa học từ online đến offline giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với thời gian cá nhân của mình.

– Với phương châm “Học mọi lúc mọi nơi, học bất kể không gian – thời gian” EDUSA đã tạo nên một khóa học không thể tuyệt vời hơn dành cho những bạn không có nhiều thời gian để đến lớp học. Khóa online 100% này không hề kém cạnh khóa offline một xíu nào đâu nhé.

2. Khóa học bằng chứng chỉ tin học văn phòng Online cùng GV tại EDUSA

– EDUSA nhận kèm riêng cho những bạn học sinh, sinh viên, những người đi làm hay những anh/chị trung niên học liên thông Đại học/Thạc sĩ đang cần chinh phục gấp chứng chỉ MOS trong khoảng thời gian ngắn và linh động theo lịch rảnh của học viên.

– Khóa này sẽ học theo một lộ trình cụ thể phù hợp với từng bạn. Bài học, bài giảng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng sao cho chỉnh chu, kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất có thể để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ MOS ngay ở lần thi đầu tiên.

3. Khóa học Tin học văn phòng Offline tại EDUSA

– Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, tạo nên không gian học thoải mái nhất cho học viên. Đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình với học viên .

– Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình riêng trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện chuyên nghiệp được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi. Vì vậy giáo viên có thể theo sát và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn, nắm được tình hình học tập của từng học viên, tạo điều kiện để học viên đạt kết quả tốt nhất.

– Trong quá trình học, mọi thắc mắc sẽ được giáo viên giải đáp và hướng dẫn trực tiếp. – Trường hợp các bạn học yếu chưa đủ năng lực sẽ được xếp thêm lịch học “miễn phí” để có thể nắm vững kiến thức, tự tin khi chinh phục bài thi MOS.

4. Đăng ký trực tuyến

Gọi hotline để được hướng dẫn thông tin và thủ tục đăng ký đối với khóa Offline

Mua trực tiếp khóa học tại đây, sau khi thanh toán thành công, khóa học sẽ kích hoạt, người dùng có thể học liền ngay tại thời điểm thanh toán hoàn thành.

Hoặc qua Fanpage: Luyện Thi Chứng Chỉ MOS – Trung tâm Tin Học Edusa  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

5. Đăng ký trực tiếp tại trung tâm

17 Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10 từ thứ 2 đến thứ 7 trong khung giờ: 8h-12h và 13h-17h

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Thời gian có chứng chỉ IC3 bản cứng

Chứng chỉ sẽ được gửi từ Hoa Kỳ về Việt Nam, thời gian gửi chứng chỉ có thể từ 4-8 tuần.

2. Thí sinh đăng ký thi tại IIG

Bạn sẽ mang theo 1 trong 3 hồ sơ CMND/CCCD/Hộ chiếu đến IIG và làm theo hướng dẫn

3. Thí sinh đăng ký thi tại EDUSA

Bạn sẽ được hỗ trợ gửi chứng chỉ đến tận nhà khi có nhu cầu, hoặc nhận trực tiếp tại EDUSA.

4. Hạn sử dụng của chứng chỉ IC3

Chứng chỉ IC3 có giá trị sử dụng trọn đời. Đây là một lợi thế, tranh thủ học thật nhanh, thi thật sớm, có đủ kiến thức nền tảng trong cuộc sống, công việc là điều mà mỗi người trong chúng ta cần hướng đến.

V. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học IC3 bạn có thể tham khảo. Các tài liệu này đã được Edusa sưu tầm và góp nhặt từ các bài tập trong nội dung thi thật qua các năm nên sẽ có xác xuất giúp bạn đạt điểm cao. Mong rằng bạn sẽ thấy tài liệu trong bài viết này hữu ích.

Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa tự tin là Trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam hỗ trợ nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, bên cạnh đó giúp tăng tối đa tỉ lệ thi đạt được chứng chỉ tin học lên đến 100%. Chúng tôi luôn cam kết mang đến khoá học đạt tiêu chuẩn nhất giúp cho các bạn dễ dàng ôn luyện thi và đạt chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn trong thời gian luyện tập, ôn thi để chinh phục chứng chỉ tin học của mình.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)